Hog’s Head Phuket ร้านหัวหมู หรือ Mad Hog Tavern ร้านหมูป่าปีศาจ คาเฟ่สไตล์เก๋ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต

เจ้าหนูรถตู้

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยวของเจ้าหนูรถตู้ ทั้งที่เที่ยวใหม่ ๆ คาเฟ่สุดชิค และร้านอาหารอร่อย ๆ

          ร้านหัวหมู (Hog’s Head Phuket) หรือ ร้านหมูป่าปีศาจ (Mad Hog Tavern) คาเฟ่กึ่งบาร์ภูเก็ต  ตกแต่งในธีมพ่อมด-ภูตผีชวนสะพรึงให้ฟีลเหมือนหลุดเข้าไปในนิยาย
          สวัสดี ! นี่เจ้าหนูรถตู้เอง ถ้าใครมาเดินเที่ยวเล่นแถวย่านเมืองเก่าภูเก็ต คงจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่า นอกจากร้านอาหารอร่อย ๆ ชวนลิ้มลองมากมาย ที่นี่ยังมีร้านกาแฟ คาเฟ่เก๋ ๆ ตามสมัยนิยมให้เลือกเป็นจำนวนมากเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือ ร้านหัวหมู (Hog’s Head) หรือปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น ร้านหมูป่าปีศาจ (Mad Hog Tavern) คาเฟ่กึ่งบาร์ที่ถือว่ามีความแปลกแตกต่างจากคาเฟ่ทั่วไป เนื่องจากทางร้านออกแบบตกแต่งในธีมภูตผีปีศาจ ผสมธีมโลกเวทมนตร์ของพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พอตเตอร์ ให้บรรยากาศชวนหลอน แต่บอกเลยว่า เป็นจุดเช็กอินที่มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ จะน่าสนใจขนาดไหน ตามเจ้าหนูไปเที่ยวที่ร้านหัวหมูกันได้เลย 
ร้านหัวหมู

ร้านหัวหมู

          หมายเหตุ : เจ้าหนูไปเที่ยวมาตั้งแต่ตอนที่เขายังเป็นร้านหัวหมูนะ เห็นว่าทางร้านเพิ่งมาเปลี่ยนชื่อร้านและเพิ่มเติมธีมการตกแต่งของร้านเมื่อปลายปี 2023 ที่ผ่านมาเอง 

ร้านหัวหมู Hog's Head ในโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์

          สำหรับเหล่ามักเกิ้ลทั้งหลายที่เติบโตมากับโลกเวทมนตร์ พ่อมดแม่มด ไม้กายสิทธิ์ และการเสกคาถาต่าง ๆ คงจะคุ้นเคยกับชื่อของร้านนี้ดีอยู่แล้ว แต่เจ้าหนูจะขออธิบายเกี่ยวกับร้านนี้ให้ฟังกันอีกสักรอบแล้วกัน โดยร้านหัวหมู (Hog's Head) เป็นผับที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านพ่อมดฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Village) มีเจ้าของร้านคือ อาเบอร์ฟอร์ธ ดัมเบิลดอร์ (Aberforth Dumbledore) หรือพี่ชายของดัมเบิลดอร์ ซึ่งหน้าร้านแขวนรูปหัวหมูที่ถูกตัดวางบนเขียง นอกจากนี้ยังเป็นร้านที่เฮอร์ไมโอนี่ ได้เรียกประชุมเหล่าสมาชิกกองทัพดัมเบิลดอร์มาประชุมกันใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกซ์ (เล่มที่ 5)  

ร้านหัวหมู Hog's Head Phuket คาเฟ่กึ่งบาร์ให้ฟีลเหมือนหลุดเข้ามาในโลกเวทมนตร์

          คาเฟ่สวยในเมืองเก่าภูเก็ต ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ และพร้อมจะพาทุกคนที่เข้ามาเหมือนได้หลุดเข้าไปในโลกของพ่อมดแม่มดจริง ๆ บรรยากาศโดยรวมคล้ายกับตรอกไดแอกอนในหนังสือ เริ่มต้นตั้งแต่ทางเข้าสุดเก๋ ด้วยประตูที่มีลักษณะเอียง ๆ แปลกตา เมื่อเข้าไปด้านในก็ต้องตะลึงในความสวยงามของโลกเวทมนตร์ที่ทางร้านบรรจงตกแต่งไว้อย่างดี บรรยากาศมืด ๆ ทึม ๆ ดูลึกลับ แต่ก็ยังพอมีความสว่างจากแสงไฟนีออนสีสันต่าง ๆ ชวนให้ตื่นเต้น ตลอดทางมีของประดับตกแต่งเกี่ยวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่มีเรื่องราวซ่อนอยู่ เนื่องจากเจ้าของร้านชื่นชอบในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทำให้มีของหายากจากทั่วสารทิศมาตกแต่งร้าน บอกเลยว่าสะดุดตาทุกชิ้นเลยจริง ๆ 
ร้านหัวหมู

ร้านหัวหมู

          โดยเฉพาะ หัวหมู ตามชื่อของร้านที่เหมือนจริงมาก สมจริงจนต้องยืนพินิจอยู่นานว่า ของจริงมั้ยนะ >< โครงกระดูกมังกรตัวใหญ่ที่ห้อยระโยงระยางจากเพดาน และ Nimbus 2000 ไม้กวาดกายสิทธิ์จากฮอกวอตส์ ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ (งานลิขสิทธิ์) รุ่น Limited Edition ที่ทั่วโลกมีอยู่ 10,000 อัน ตั้งแสดงไว้ในตู้โชว์หน้าร้าน ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายรูปกันไม่ได้ขาด
ร้านหัวหมู

ร้านหัวหมู

ร้านหัวหมู

          ในช่วงกลางวัน ทางร้านจะเปิดเป็นคาเฟ่ ส่วนกลางคืนจะเป็นบาร์ และจะมีทั้งหมด 3 โซน คือ โซนหลักที่เป็นคาเฟ่ โซนตรงกลางร้านเป็น Outdoor และโซนในสุดเป็นส่วนของห้องพัก ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พักได้ที่เฟซบุ๊กของทางร้านได้เลย 
ร้านหัวหมู

ร้านหัวหมู

          ปัจจุบัน ร้านหัวหมู ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ร้านหมูป่าปีศาจ และตกแต่งร้านในธีมภูตผีปีศาจผสมธีมพ่อมด ให้บรรยากาศชวนหลอนคล้ายบ้านผีสิง และยังมี “หัวหมูป่า” หน้าตาดูชั่วร้ายประดับเป็นสัญลักษณ์ของร้านตรงหลังเคาน์เตอร์ ร่วมด้วยหน้ากาก โมเดล งานศิลปะชวนหลอนประดับร้านอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น กะโหลกผี หุ่นโครงกระดูกผี ประติมากรรมอสุรกายจำพวกการ์กอยส์ ตุ๊กตาผีต่าง ๆ ฟักทองปีศาจแห่งฮาโลวีน หัวกระหังที่ลอยเด่นข้างเคาน์เตอร์ ฯลฯ
ร้านหัวหมู

ร้านหัวหมู

ร้านหัวหมู

ร้านหัวหมู Hog's Head Phuket เมนูอาหารและเครื่องดื่ม

          มาเยือนร้านหัวหมูทั้งที เจ้าหนูจะพลาดเครื่องดื่มของโปรดของเหล่านักเรียนในโรงเรียนฮอกวอตส์อย่าง บัตเตอร์เบียร์ (Butter Beer) ไปได้อย่างไร ความเก๋ของร้านนี้ (ในช่วงที่ยังเป็นร้านหัวหมู) คือเมนูเครื่องดื่มและขนมหวาน จะมีชื่อที่อิงกับโลกเวทมนตร์อยู่หน่อย ๆ ด้วยล่ะ 
ร้านหัวหมู

เมนูที่เจ้าหนูสั่งวันนี้ 
  • บัตเตอร์เบียร์ Butter Beer เป็นโซดาผสมไซรัป มีฟองนมโปะไว้ด้านบน ไม่มีแอลกอฮอล์ ใส่ไว้ในแก้วหัวกะโหลกแบบพิสดารสุด
  • มหัศจรรย์แห่งป่าพิศวง Into The Wood หรือ ชาดอกไม้ป่า (Elder Flower Tea)  
  • เลือดยูนิคอร์น Unicorn Blood เป็นชามะลิ (Jansmine Tea) หอม ๆ รสชาติชาเบา ๆ ไม่เข้มมาก 
  • สตรอว์เบอร์รีและมะม่วงสมูทตี้ (Strawberry Mango Smoothie) 
          ** ปัจจุบัน ชื่อเมนูอาจมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากทางร้านได้เปลี่ยนชื่อและธีมในการตกแต่ง ** 
ร้านหัวหมู

ร้านหัวหมู

ร้านหัวหมู

ร้านหัวหมู

ร้านหัวหมู (Hog's Head Phuket) หรือ ร้านหมูป่าปีศาจ (Mad Hog Tavern) ที่ตั้งและเวลาเปิด-ปิด

          ร้านหัวหมู หรือร้านหมูป่าปีศาจ ตั้งอยู่ที่ 27 ถนนเยาวราช ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต อยู่ในบริเวณเมืองเก่าภูเก็ต สำหรับใครที่ขับรถมาเอง ทางร้านไม่มีที่จอดรถ อาจจะต้องจอดตามข้างทาง หรือบริเวณที่ให้บริการจอด โดยร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-00.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 09-3645-7969 หรือ เฟซบุ๊ก Mad Hog Tavern Phuket ร้านหมูป่าปีศาจ  (Mad Hog Tavern Phuket)
          ร้านหัวหมู (Hog's Head Phuket) หรือ ร้านหมูป่าปีศาจ (Mad Hog Tavern) คาเฟ่บรรยากาศแปลกใหม่ ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต เป็นร้านที่แตกต่างไปจากร้านอื่น ๆ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ธีมพ่อมดแม่มด หรือธีมผีสิงชวนให้สะพรึง ก็ถือเป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม มีมนตร์สะกดตั้งแต่หน้าประตูทางเข้าเลยทีเดียว แถมด้านในยังมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก  มาครั้งเดียวรับรองรูปเพียบแน่นอน  
#ร้านหัวหมู #Hog'sHeadPhuket #ร้านหมูป่าปีศาจ #MadHogTavern #คาเฟ่ภูเก็ต #เมืองเก่าภูเก็ต #ร้านกาแฟ #เที่ยวภูเก็ต #เที่ยวทั่วไทยไปกับเจ้าหนูรถตู้
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Mad Hog Tavern Phuket ร้านหมูป่าปีศาจ  (Mad Hog Tavern Phuket)
รูปประกอบทั้งหมดในเนื้อหา : เจ้าหนูรถตู้ (ผู้เขียน)
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เจ้าหนูรถตู้
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Hog’s Head Phuket ร้านหัวหมู หรือ Mad Hog Tavern ร้านหมูป่าปีศาจ คาเฟ่สไตล์เก๋ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต อัปเดตล่าสุด 29 พฤษภาคม 2567 เวลา 11:27:16 2,263 อ่าน
TOP