เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ ไหว้พระพิฆเนศปางมหาเทพไอยรา พระแม่ลักษมี และองค์เทพอื่น ๆ ขอพรให้ชีวิตเฮง ๆ ปัง ๆ

เจ้าหนูรถตู้

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยวของเจ้าหนูรถตู้ ทั้งที่เที่ยวใหม่ ๆ คาเฟ่สุดชิค และร้านอาหารอร่อย ๆ

          เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ เทวสถานที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ และการขอพรชีวิตเสริมสิริมงคล ที่พึ่งทางใจของเหล่าสายมูชาวนนทบุเรี่ยน
          สวัสดี ! นี่เจ้าหนูรถตู้เอง วันนี้เจ้าหนูจะมาเอาใจสายมูทั้งหลายกันอีกแล้ว โดยจะพาไปไหว้ พระพิฆเนศ กันที่ เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ ใกล้กับเซ็นทรัล เวสต์เกต นี่เอง โดย พระพิฆเนศ หรือ พระคเณศ เป็นเทพจากศาสนาพราหมณ์-ฮินดูที่นับถือกันทั่วไปอย่างแพร่หลาย เป็นที่เคารพศรัทธาในฐานะที่ท่านเป็นเทพผู้ขจัดอุปสรรคทั้งมวล รวมถึงเป็นองค์อุปถัมภ์ศิลปวิทยาการ วิทยาศาสตร์ และศาสตร์ทั้งปวงด้วย ใครที่อยากไปกราบไหว้ขอพรพระพิฆเนศที่เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ให้ชีวิตประสบความสำเร็จ เฮง ๆ ปัง ๆ ตามเจ้าหนูไปกันได้เลย  

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ ประวัติความเป็นมา

          เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ แห่งนี้ก่อตั้งวันที่ 20 สิงหาคม 2562 โดย อาจารย์ณัฐวุฒิ รัตนสุข มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสืบต่อเจตนารมณ์บรมครู อาจารย์สุชาติ รัตนสุข ผู้ก่อตั้งเทวาลัยพระพิฆเนศ ห้วยขวาง ตั้งพระตรีมูรติที่แยกราชประสงค์ ตั้งเศรษฐีชุมพรที่ธนาคารกสิกรสำนักงานใหญ่ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเทวาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ระหว่างบิ๊กซีกับเซ็นทรัล เวสต์เกต เปิดให้เข้ามากราบไหว้สักการบูชา ขอพรในด้านต่าง ๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งนับว่าเป็นเทวาลัยแห่งแรกในพื้นที่บางใหญ่ที่เปิดให้เป็นที่พึ่งทางจิตใจของเหล่าสายมูได้ตลอดทั้งวัน 
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

องค์พระพิฆเนศปางมหาเทพไอยรา เทวาลัยพระพิฆเนศ บางใหญ่

          เมื่อเดินเข้ามาแล้ว องค์เทพที่จะพบเป็นลำดับแรกคือ องค์พระพิฆเนศปางมหาเทพไอยรา หรือปางตรีมุขคณปติ (เป็นปางที่มี 3 เศียร คือ สำเร็จแล้วซึ่งโลกมนุษย์ โลกสวรรค์ และโลกบาดาล) ที่ถือว่าเป็นองค์ประธานของเทวาลัยแห่งนี้ ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นเป็นสง่า เป็นองค์สำริดเหล็กและแปะทองคำเปลวบริสุทธิ์ทั้งองค์ มีขนาดวัดจากฐานด้านล่าง สูงประมาณ 2.79 เมตร ส่วนมากแล้วเรื่องที่คนนิยมมาขอพรจากองค์พระพิฆเนศ มักจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน และขอให้ขจัดอุปสรรคต่าง ๆ โดยมีความเชื่อว่า พระองค์จะประทานพรให้ผู้ที่มาขอประสบความสำเร็จได้ทั้ง 3 โลก
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

องค์เทพอื่น ๆ ภายในเทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

 • พระอสุรินทราหู หรือที่เรียกกันว่า พระราหู โดยในทุกคืนวันพุธจะมีพิธีบวงสรวงพระอสุรินทราหู เวลาประมาณ 20.00 น. 
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

 • พระแม่ลักษมี เทพีแห่งความงดงาม ความมั่งคั่ง ร่ำรวย และโชคลาภ ส่วนใหญ่คนจะมาขอเรื่องความรัก เนื้อคู่ และโชคลาภการเงิน 
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

 • พระศิวะ พระแม่อุมา พระคเณศ พระขันธกุมาร ปางครอบครัว 4 พระองค์ เป็นปางแห่งความสุข ความรัก ความเมตตา ความสมบูรณ์ในชีวิต ครอบครัวร่มเย็นเป็นสุข สมัครสมานสามัคคี
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

 • พระพรหมธาดา ขอพรได้ทุกเรื่อง ให้สำเร็จสมหวังดังปรารถนา และควรอธิษฐานให้ครบทั้ง 4 ด้าน
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

 • นารายณ์ทรงสุบรรณ ขอเรื่องของการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน ยศฐาบรรดาศักดิ์
 • พระตรีมูรติ เทพแห่งความรัก ขอเรื่องของความรัก หรือมาขอพรด้านความสำเร็จอื่น ๆ ก็ได้
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

 • พระปรเมศวรเจ้า ขับไล่ภูตผีปีศาจ การถูกของ หรือถูกคุณไสยต่าง ๆ
 • พญากาสัก ช่วยในด้านคดีความ ศัตรู ปัญหาคู่กรณีต่าง ๆ การขึ้นโรงขึ้นศาล
 • พระวิสัชนู ช่วยในด้านค้าขาย เพิ่มยอด ให้ได้ผลกำไรดี
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

 • ปู่มหาฤาษีราชะปุตตะ ขอพรเรื่องโชคลาภและการค้าขาย 
 • ครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์ ขอในด้านการงาน การเงิน อุปสรรค โชคลาภ
 • เทพทันใจ ปางนั่ง ซึ่งมีการขอพรเหมือนกับที่พม่า คือการนำแบงก์มาเสียบที่มือ และนำหน้าผากมาจรดที่ปลายนิ้วขององค์เทพ แล้วอธิษฐานขอพรครั้งละ 1 เรื่อง
 • พญาอนันตนาคราช ขอพรเรื่องทรัพย์สินเงินทอง และความอุดมสมบูรณ์ 
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

เคล็ดลับการไหว้ขอพร องค์พระพิฆเนศปางมหาเทพไอยรา เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

          องค์พระพิฆเนศปางมหาเทพไอยรา มีใบหน้า 3 ด้าน จึงมีความเชื่อในเรื่องการขอพรว่า ควรจะขอพรเรื่องต่าง ๆ แยกไปตามหน้าขององค์ท่าน ดังนี้ 
 • หน้าด้านซ้ายมือ : ขอพรด้านโชคลาภการเงิน ทรัพย์สิน การขายที่ทาง 
 • ตรงกลางด้านหน้า : ขอพรเรื่องความรัก ความเมตตา การผ่านพ้นอุปสรรค ความเจ็บไข้ เคราะห์ภัย 
 • หน้าด้านขวามือ : ขอพรเรื่องการงาน การแข่งขัน การสอบ หรือการเลื่อนยศ วาสนาบารมี 
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

          โดยหลังจากขอพรแล้ว อย่าลืมไปกระซิบบอกกับหนูมุสิกะ เพื่อเป็นสื่อกลางช่วยนำเรื่องที่ขอไปบอกองค์พระพิฆเนศอีกที พร้อมกับถวายของกำนัลเครื่องไหว้ เช่น ผ้าสไบ สร้อยมุก พวงมาลัย ธูป เทียน น้ำนม น้ำแดง เพื่อเป็นการขอให้พรสำเร็จไว ๆ ขึ้นนั่นเอง
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

          การขอพรองค์พระพิฆเนศ นิยมไหว้วันอังคาร และวันพฤหัสบดี และตามความเชื่อเรื่องการถวายของไหว้จะแบ่งตามพรที่ขอ เช่น ขอพรเรื่องความรักให้ถวายมะม่วงสุก ส่วนเรื่องงานให้ถวายนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต หรือการเงินให้ถวายอ้อย ของหวาน น้ำหวาน แต่ข้อห้ามสำคัญเรื่องของถวายพระพิฆเนศ รวมถึงเทพ-เทพีองค์อื่น ๆ ในศาสนาพราหมณ์-ฮินดูคือ ห้ามถวายเนื้อสัตว์เด็ดขาด 
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ การเดินทาง

          เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ ตั้งอยู่ที่เลขที่ 6/39 ถนนกาญจนาภิเษก ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี หากขับรถมาให้ใช้เส้นทางถนนกาญจนาภิเษก อยู่ระหว่างบิ๊กซีกับเซ็นทรัล เวสต์เกต หรือตั้ง GPS ไปที่ เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ โดยทางเข้าที่จอดรถของเทวาลัย จะอยู่ถัดจากทางออกบิ๊กซี ก่อนถึงเซ็นทรัลฯ ประมาณ 50 เมตร
          หรือใครจะเดินทางด้วยรถสาธารณะ เจ้าหนูแนะนำเป็นรถไฟฟ้า MRT จะสะดวกที่สุด โดยลงที่สถานีตลาดบางใหญ่ ทางออก 4 แล้วเดินไปตามทางเชื่อมเข้าเซ็นทรัล เวสต์เกต ได้เลย 

เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ เวลาเปิด-ปิด และข้อมูลติดต่อ

          เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ เปิดให้สายมูเข้ามากราบไหว้สักการะองค์เทพทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ หรือ โทรศัพท์ 08-5444-1509
#เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ #เทวาลัยพระพิฆเนศ #พระพิฆเนศบางใหญ่ #พระพิฆเนศ #พิกัดสายมู #สายมู #สายมูนนทบุรี #ที่เที่ยวนนทบุรี #เที่ยวนนทบุรี #เที่ยวทั่วไทยไปกับเจ้าหนูรถตู้
รูปประกอบทั้งหมดในเนื้อหา : เจ้าหนูรถตู้ (ผู้เขียน)
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เจ้าหนูรถตู้
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทวาลัยพระพิฆเนศบางใหญ่ ไหว้พระพิฆเนศปางมหาเทพไอยรา พระแม่ลักษมี และองค์เทพอื่น ๆ ขอพรให้ชีวิตเฮง ๆ ปัง ๆ อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2567 เวลา 13:25:38
TOP