ปักหมุด 11 จุด ท่องเที่ยวโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก

By My Side : ผลัดกันถ่าย

I smiled at person behind my camera.

          Copenhagen ในความทรงจำ
ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          อีกหนึ่งเมืองหลวงใน Scandinavia ที่เต็มไปด้วย Lanmarks ที่น่าสนใจ โดยเน้นไปทางสถาปัตยกรรมที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ใครเป็นสาย content คือคุ้มมากๆ เมืองนี้มีอะไรให้ชมไม่เบื่อเลย
ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          โดยช่วงเวลาที่ผมไปจะตรงกับฤดูร้อนของที่นั่นพอดี ทำให้มีเวลาได้ท่องเที่ยวไปมาหลายชั่วโมงในหนึ่งวัน จำได้ว่าตอนนั้นรู้สึกอยากประหยัด ก็เลยอาศัยการเดินเท้าอย่างเดียวเลย ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจ ไปรับชมกันเลยยย 

Christiansborg Palace

ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          ซึ่งเป็นที่ทำงานของรัฐสภา, ศาลฎีกา และรัฐมนตรี นอกจากนี้บางส่วนของอาคารก็ยังถูกใช้จัดงานต่างๆที่เกี่ยวข้องกับราชวงศ์

Old Stock Exchange (Børsen)

ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          ซึ่งอยู่ใกล้ๆกัน โดยอาคารนี้ถือเป็นหนึ่งในอาคารที่เก่าแก่ที่สุดใน Copenhagen และยังมียอดหลังคาที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมีลักษณะคล้ายกับหางมังกร 4 หางพันรวมกันเป็นหนึ่งเดียว มีความยาวถึง 56 เมตร

Nyhavn

ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีถือเป็นท่าเรือพาณิชย์ที่มีเรือจากทั่วโลกมาเยือนและมีร้านขายเหล้าตั้งอยู่เรียงรายตลอดแนว ในปัจจุบันบริเวณโดยรอบถูกปรับเปลี่ยนไปเป็นอาคารที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ขณะเดียวกันก็ยังมีเรือสินค้าที่ปลดประจำการจอดเทียบท่าอยู่บ้าง
ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

Amalienborg Museum & Marble Church

ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          ซึ่งเป็นที่ประทับของราชวงศ์เดนมาร์กในฤดูหนาว โดยตอนที่ผมไปนั้น ตรงกับช่วงที่ทหารกำลังสับเปลี่ยนเวรพอดี ซึ่งเวลาสับเปลี่ยนเวรก็อยู่ราวๆ 11.00-12.00 ขณะที่ใกล้กันมี Marble Church ซึ่งเราสามารถขึ้นไปเพื่อชมวิวเมืองด้านบน
ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

Gefion springvandet (The Gefion Fountain)

ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          ซึ่งถือเป็นอนุสรณ์ที่ใหญ่ที่สุดใน Copenhagen โดยตัวรูปปั้นเป็นรูปปั้นของ God Gefion ซึ่งมีตำนานเล่าว่า ในอดีตกาล King Gylfe กษัตริย์แห่งสวีเดนได้มอบพื้นที่ส่วนหนึ่งให้กับ God Gefion โดยมีเงื่อนไขว่า God Gefion จะต้องทำการขุดพื้นดินขึ้นมาในเวลา 1 วัน 1 คืน ซึ่งถ้าทำได้สำเร็จ God Gefion ก็จะสามารถทำอะไรกับพื้นที่นี้ก็ได้

Little mermaid

ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยายของ Hans Christian Andersen นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าว่า ในอดีตพื้นน้ำบริเวณนี้เป็นที่อยู่อาศัยของนางเงือกจำนวนมาก

Kastellet

ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          ซึ่งเป็นป้อมปราการที่เริ่มสร้างขึ้นในสมัย Christian IV และมีการสร้างเพิ่มเติมในสมัย Frederik III

Rosenborg Castle

ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้า Christian IV ซึ่งด้านในก็จะเป็นการแสดงถึงความอลังการของห้องต่างๆโดยมีทั้งหมด 4 ชั้นโดยเราจะต้องเสียค่าเข้าชมในส่วนของด้านในปราสาท แต่สวนรอบๆปราสาทนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเก็บภาพได้ฟรี
ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

Botanical Garden

ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          ซึ่งอยู่ติดๆกันและที่สำคัญเข้าชมฟรี ซึ่งบรรยากาศด้านในก็เต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธ์ุ เรียกได้ว่าถ้าใครเป็นแฟนพันธ์ุแท้ต้นไม้คงเดินได้ทั้งวันไม่เบื่อ นี่ขนาดผมไม่ค่อยสันทัดเรื่องพวกนี้ยังเดินไปเดินมาอยู่ 2 ชม กว่า

Tivoli

ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          สวนสนุกใจกลางเมืองที่มีมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 19 โดยผมซื้อตั๋วแบบเข้าไปดูบรรยากาศอย่างเดียว ไม่รวมเครื่องเล่น ซึ่งราคา ณ ตอนนั้นก็ตกอยู่ประมาณ 99 DKK และ เลือกที่จะเข้าไปในเวลา 16.30 เนื่องจากจะได้มีโอกาสชมการแสดงต่างๆที่จะมีขึ้นในโซนต่างๆ ซึ่งการแสดงจะเริ่มตั้งแต่ 17.00 ขึ้นไป ส่วนเครื่องเล่น เท่าที่สังเกต ดูแล้วอาจจะไม่ได้หวาดเสียวเท่าไหร่ เข้าใจว่าที่นี่ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงเด็กๆเป็นสำคัญ
ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

City Hall Square

ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          จัตุรัสศาลาว่าการเมือง Copenhagen อีก 1 Landmark ที่คึกคักไปด้วยกิจกรรมต่างๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน
ที่เที่ยวโคเปนเฮเกน

          หมายเหตุ: ทริปนี้ผมไปมาเมื่อหลายปีที่แล้วนะ ปัจจุบันบางที่อาจมีการเปลี่ยนแปลง ส่วนใครมีสถานที่ท่องเที่ยวใน Copenhagen อื่นๆแนะนำ ก็ comment กันมาได้นะ เผื่อมีประโยชน์สำหรับคนที่วางแผนจะไปในเร็วๆนี้
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ By My Side : ผลัดกันถ่าย
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปักหมุด 11 จุด ท่องเที่ยวโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก อัปเดตล่าสุด 13 มิถุนายน 2567 เวลา 16:33:17 2,933 อ่าน
TOP