รีวิว Outbreak ส่วนผสมของหนังแอ็คชั่นกับภัยพิบัติโรคระบาดที่ลงตัว

แมวโม้รีวิว

แมวผู้รักในการดูหนัง, ซีรีส์ และอนิเมะ รวมทั้งยังชื่นชอบในการอ่านการ์ตูนอีกด้วย และหลังจากดูแล้ว อ่านแล้ว ก็อยากจะเขียนบรรยายถึงความรู้สึกหลังจากได้ดูได้อ่านไป แต่แมวไม่ใช่กูรู แมวไม่ใช่นักวิจารณ์นะฮะ คะแนนที่ให้ คำรีวิวที่เขียน ล้วนออกมาจากความรู้สึก ชอบ/ไม่ชอบล้วนๆ ฮะ

          [รีวิว] Outbreak ความลงตัวของส่วนผสมระหว่างหนังแอ็คชั่นกับหายนะภัยพิบัติโรคระบาด [Movie]

[Review] Outbreak (ไวรัสสูบนรก) [1995]

          Outbreak (ไวรัสสูบนรก) ภาพยนตร์แนวภัยพิบัติจากไวรัสระบาดที่ดัดแปลงจากงานเขียนเรื่อง The Hot Zone ของ Richard Preston
  • เขียนบทโดย Laurence Dworet และ Robert Roy Pool
  • กำกับโดย Wolfgang Peterson

นำแสดงโดย

  • Dustin Hoffman รับบทเป็น Colonel Sam Daniels
  • Rene Russo รับบทเป็น Dr. Roberta “Robby” Keough
  • Morgan Freeman รับบทเป็น Brigadier General William “Billy” Ford
  • Kevin Spacey รับบทเป็น Colonel Casey Schuler
  • Cuba Gooding Jr. รับบทเป็น Major Salt
  • Donald Sutherland รับบทเป็น Major General Donald “Donnie” McClintock
  • Patrick Dempsey รับบทเป็น James “Jimbo” Scott
          รับชมได้ทาง Netflix
Outbreak

ภาพจาก : เว็บไซต์ทางการ Outbreak

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ

          ในปี 1967 ได้เกิดโรคระบาดขึ้นในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในป่าแอฟริกา ซึ่งการระบาดในครั้งนี้ส่งผลให้มีคนติดเชื้อและตายเป็นจำนวนมาก และเพื่อเป็นการรักษาความลับของการระบาดในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐฯ จึงได้สั่งให้มีการโจมตีโดยการทิ้งระเบิดเพื่อทำลายหมู่บ้านนี้ให้สิ้น รวมถึงค่ายทหารอเมริกันที่อยู่ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ด้วย
          28 ปีต่อมา พันเอก Sam Daniles นายแพทย์นักไวรัสวิทยาของกองทัพสหรัฐฯ ได้รับมอบหมายให้ไปตรวจสอบสถานการณ์โรคระบาดในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน Zaire
          หลังจากตรวจสอบ เขาและทีมงานได้ค้นพบว่า ไวรัสที่อยู่เบื้องหลังการระบาดในครั้งนี้คือเชื้อไวรัสที่มีชื่อว่า Motaba ซึ่งมีระยะการฟักตัวที่รวดเร็วและสามารถทำลายเซลล์ของพาหะได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง ด้วยเหตุนี้ แซม จึงได้นำเรื่องไปแจ้งให้กับนายพล Billy Ford เพื่อดำเนินการหาทางป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสชนิดนี้ แต่กลับถูกปฏิเสธเนื่องจากความไม่น่าเชื่อถือของตัว แซม เอง ที่เคยคาดการณ์เหตุการณ์ก่อนหน้านี้ผิดพลาดมาหลายครั้งแล้ว
          ในขณะเดียวกันทางด้านหนึ่ง ลิงคาปูชินตัวหนึ่งได้ถูกจับออกจากป่าที่อยู่ใกล้กับหมู่บ้านที่เกิดโรคระบาดใน Zaire และถูกลักลอบนำเข้ามายัง แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และนั่นเอง ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการแพร่ระบาดของไวรัสที่สามารถคร่าชีวิตผู้คนได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่ชั่วโมง
          ในระหว่างที่ทีมของ แซม พยายามหาหนทางในการรักษาโรคระบาดชนิดนี้อยู่นั้น ทางด้าน บิลลี่ ได้แอบนำวัคซีนชนิดหนึ่งมาช่วยเหลือผู้ที่ติดเชื้อได้ทันท่วงที แต่วัคซีนชนิดนี้ก็ยังไม่สามารถรักษาอาการของผู้ที่ติดเชื้อได้ทั้งหมด เนื่องจากการกลายพันธุ์ของไวรัส
          แซม ต้องทำงานแข่งกับเวลา เพื่อค้นหาที่มาและต้นตอของไวรัสตัวที่กลายพันธุ์แล้ว ท่ามกลางข้อสงสัยที่ว่า ทำไม บิลลี่ จึงมียาวัคซีนรักษาเชื้อไวรัส Motaba ตัวแรกก่อนที่จะกลายพันธุ์ ทั้งๆ ที่ไวรัสชนิดนี้เพิ่งถูกค้นพบ
          การทำงานเพื่อแข่งกับเวลาของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ต้องหาวิธีสร้างวัคซีนเพื่อรักษาโรคระบาดในครั้งนี้ รวมถึงการไล่ล่าจากกองทัพสหรัฐฯ เพื่อปิดบังความจริงอะไรบางอย่าง และนี่คือความสนุกที่อยากให้คุณได้ลองหามาชมกันนะฮะ
Outbreak

ภาพจาก : เว็บไซต์ทางการ Outbreak

Outbreak

ภาพจาก : เว็บไซต์ทางการ Outbreak

Outbreak

ภาพจาก : เว็บไซต์ทางการ Outbreak

Outbreak

ภาพจาก : เว็บไซต์ทางการ Outbreak

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ

          สนุกมากฮะ เป็นงานที่มีส่วนผสมของความเป็นหนังแอ็คชั่นกับหนังที่ต้องฝ่าวิกฤตเชื้อไวรัสระบาดได้อย่างลงตัวสุดๆ โดยเฉพาะการนำเสนอภาพที่ทำให้เราเห็นถึงวิธีการกระจายตัวของเชื้อไวรัสตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งมันสามารถถ่ายทอดให้เห็นถึงความน่ากลัวของการระบาดได้ดีเลยทีเดียว
          ในอีกนัยหนึ่งของหนัง ก็สะท้อนให้เห็นถึงความน่ากลัวของสหรัฐอเมริกาเหมือนกันนะ ที่เอะอะอะไรก็จะบอมบ์อย่างเดียวเลย ไม่ว่าจะเพื่อป้องกันหรือแก้ปัญหาอะไรก็ตามแต่
Outbreak

          สรุป >> เป็นอีก 1 งานหนังเกี่ยวกับหายนะโรคระบาดที่น่าดูมากๆ บทหนังเข้มข้นสุดๆ เดินเรื่องสนุก แถมยังมีนักแสดงมากฝีมือของยุค 90 หลายคนมาร่วมแสดงอีกต่างหาก ไม่ควรพลาดเลยฮะ
ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ทางการ Outbreak
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ แมวโม้รีวิว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Outbreak ส่วนผสมของหนังแอ็คชั่นกับภัยพิบัติโรคระบาดที่ลงตัว อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2567 เวลา 11:51:22 1,577 อ่าน
TOP