ทำความรู้จัก แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน แคนดิเดต 007 คนใหม่

Vintage Motion

เพจหนังที่บอกเล่าเกร็ดภาพยนตร์ ความเป็นมา รวมถึงชีวิตนักแสดง ทีมงาน เพื่อให้เห็นว่ากระบวนการสร้างสรรค์บ่มเพาะใดๆ ล้วนแล้วผ่านอุปสรรค

          ทำความรู้จัก อารอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน: แคนดิเดต 007 คนใหม่
แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

          เมื่อไม่นานนี้มีรายงานว่านักแสดงชาวอังกฤษวัย 32 ปี อารอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน ได้เข้าพบโปรดิวเซอร์ของหนังชุด James Bond ครับ แม้ไม่ใช่ตัวเลือกที่คาดไว้ แต่ไหนๆ ในเมื่อเป็นชื่อของเขาติดโผก็อยากเชียร์คนนี้ไปเลยแล้วกัน ในฐานะนักแสดงที่ฝีมือไม่ธรรมดาและก็สมควรได้แมสกับเขาบ้างในที่สุด
          เชื่อว่าหลายปีมานี้ ผลงานของอารอนได้ผ่านตาใครต่อใครกันแล้วเพราะมีงานเมนสตรีมมาพอสมควร เช่นล่าสุดกับบทมือปืน “ส้มเขียวหวาน” ใน Bullet Train (2022) หรือบท ควิกซิลเวอร์ ใน Avengers: Age of Ultron (2015) หรือการเป็นพระเอกหนังฮีโร่สายเกรียน Kick-Ass ทั้งสองภาค สำหรับแอดมินเองก็ได้เห็นการแสดงของอารอนตั้งแต่เขายังเด็ก 
          คือพอสำรวจดีๆ ก็พบว่าได้ดูหนังของเขาไปไม่ใช่น้อย ไล่ตั้งแต่เป็นเจ้าหนูหัวขโมย ชาร์ลี (แชปลิน) ใน Shanghai Knights (2003) ของเฉินหลง แล้วก็ไปเป็นวัยเด็กของตัวละครนักมายากลที่ เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน แสดงใน The Illusionist (2006)
          แล้วที่จริงอารอนเริ่มคลุกคลีกับศิลปะการแสดงตั้งแต่หกขวบ เทรนมาหมดทั้งการละคร, เต้น, ร้องเพลง และกายกรรม กระทั่งได้แจ้งเกิดจริงๆ จากการสวมบท จอห์น เลนนอน ตอนวัยรุ่นในหนังชีวประวัติ Nowhere Boy (2009) นำไปสู่ผลงานเด่นซึ่งหลั่งไหลมาเรื่อยๆ 
แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

          เจ้าตัวถือเป็นนักแสดงประเภทที่กลืนไปกับบทบาท จนบางครั้งการได้ดูงานเขา 2 เรื่องก็อาจไม่เอะใจว่าเป็นคนเดียวกัน สังเกตจากผลงานเด่นอื่นๆ อย่าง Savages (2012), Anna Karenina (2012), Godzilla (2014), Nocturnal Animals (2016), The Wall (2017), Outlaw King (2018), Tenet (2020) และการโผล่แจมเล็กๆ ใน The King’s Man (2021)
          จะเห็นว่าอารอนผ่านบทบาทอย่างหลากหลาย สามารถสลับขั้วคาแร็คเตอร์อย่างแนบเนียน ระหว่างเป็นเด็กหนุ่มใสๆ ซื่อๆ กับจิ๊กโก๋ดิบๆ เถื่อนๆ หรือเป็นสไตล์คุณชายสุดเนี้ยบและเป็นทรงโจรใจโฉด รวมถึงในบางเรื่องเขาก็เป็นตัวสมทบเท่ๆ สร้างสีสัน ยิ่งมีเอกลักษณ์ตรงที่เปลี่ยนลุคนิดหน่อยแล้วเหมือนเป็นคนละคน เขาก็ก้าวจากบทหนึ่งไปสู่อีกบทโดยแทบไม่มีภาพจำ แต่นั่นก็อาจเป็นเหตุผลที่ผู้ชมส่วนใหญ่จำเขาไม่ค่อยได้เช่นกัน หรือลำพังชื่อก็ไม่ยักติดปาก
แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

ภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson

          กระนั้น เชื่อว่าอารอนจะสามารถเป็น เจมส์ บอนด์ ที่น่าทึ่งได้แน่นอน (หากได้รับเลือก) เพราะมีเสน่ห์ พลังการแสดงที่ชนกับคนอื่นได้ ลูกกวนโอ๊ยก็ไม่เบา (ต้องดู Nocturnal Animals) อีกทั้งปัจจัยอื่นๆ อย่างอายุที่ใช้งานได้ยาวๆ สัญชาติอังกฤษ รวมถึงเรื่องรูปลักษณ์ ใบหน้าหล่อเหลา ตาสวย ผมสีเข้ม 
          ส่วนว่าสุดท้ายแล้ว อารอนจะได้เป็น 007 คนใหม่หรือไม่ก็คงต้องติดตามความคืบหน้ากันต่อไป จะได้ไม่ได้หรือเป็นใครคนอื่นก็ค่อยว่ากัน แต่ตอนนี้ดีใจที่อย่างน้อยๆ ชื่อของอารอนได้รับการหยิบยกมาพูดถึงอย่างกว้างขวางสักครั้งครับ (ฮา)
ขอบคุณภาพจาก : อินสตาแกรม @aarontaylorjohnson
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำความรู้จัก แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน แคนดิเดต 007 คนใหม่ อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2566 เวลา 08:53:23 6,267 อ่าน
TOP