7 อันดับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ดำรงตำแหน่งสั้นที่สุด

Histofun Deluxe

Histofun Deluxe เพจที่นำเสนอเรื่องราวของประวัติศาสตร์ทั้งไทยและเทศ ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย สนุกสนาน

          7 อันดับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ดำรงตำแหน่งสั้นที่สุด
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 7

อันดับที่ 1 
วิลเลียม เฮนรี แฮร์ริสัน : 31 วัน
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

          วิลเลียม เฮนรี แฮร์ริสัน (William Henry Harrison) เป็นประธานาธิบดีคนที่ 9 ของสหรัฐอเมริกา จากพรรควิก โดยเริ่มดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ค.ศ.1841

          วิลเลียม เฮนรี แฮร์ริสัน เสียชีวิตขณะที่ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อวันที่ 4 เมษายน ค.ศ.1841 ด้วยโรคไข้ไทฟอยด์ ปอดบวม และต่อมพาราไทรอยด์อักเสบ ในขณะที่มีอายุได้ 68 ปี

          วิลเลียม เฮนรี แฮร์ริสัน จึงกลายเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนแรก ที่เสียชีวิตขณะที่ดำรงตำแหน่ง และเป็นประธานาธิบดีที่ดำรงตำแหน่งสั้นที่สุด ในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาอีกด้วย 
อันดับที่ 2 
เจมส์ เอ. การ์ฟีลด์ : 199 วัน
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

          เจมส์ เอ. การ์ฟีลด์ (James A. Garfield) เป็นประธานาธิบดีคนที่ 20 ของสหรัฐอเมริกา จากพรรครีพับลิกัน โดยเริ่มดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ค.ศ.1881
          จนกระทั่งในวันที่ 2 กรกฎาคม ค.ศ.1881 เจมส์ เอ. การ์ฟีลด์ ก็ถูกลอบสังหารโดยการใช้ปืน ที่สถานีรถไฟบัลติมอร์-โปรโตแมค (Baltimore- Potomac Railroad Station) ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.
          เจมส์ เอ. การ์ฟีลด์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ครั้งนี้ หลังเขารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานหลายเดือน เจมส์ เอ. การ์ฟีลด์ ก็เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 19 กันยายน ค.ศ.1881 ด้วยวัย 49 ปี
อันดับที่ 3
แซคารี เทย์เลอร์ : 492 วัน
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 7

          แซคารี เทย์เลอร์ (Zachary Taylor) เป็นประธานาธิบดีคนที่ 12 ของสหรัฐอเมริกา จากพรรควิก โดยเริ่มดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ค.ศ.1849
          ก่อนที่แซคารี เทย์เลอร์ จะเข้าสู่ด้านการเมืองนั้น เขาเคยเป็นผู้บัญชาการกองทัพคนสำคัญของสหรัฐอเมริกา โดยมีผลงานในช่วงสงครามเม็กซิโก-อเมริกา (Mexican-American War : ค.ศ.1846-1848)

          แซคารี เทย์เลอร์ เสียชีวิตขณะดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ค.ศ.1850 ด้วยโรคไข้หวัด และติดเชื้อในกระเพาะอาหาร ในขณะที่มีอายุได้ 65 ปี

อันดับที่ 4
วาร์เรน จี. ฮาร์ดิง : 881 วัน
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 7

          วาร์เรน จี. ฮาร์ดิง (Warren G. Harding) เป็นประธานาธิบดีคนที่ 29 ของสหรัฐอเมริกา จากพรรครีพับลิกัน โดยเริ่มดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ค.ศ.1921
          วาร์เรน จี. ฮาร์ดิง เป็นหนึ่งในประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่เสียชีวิตขณะดำรงตำแหน่ง โดยเขาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ค.ศ.1923 ด้วยโรคปอดบวมและภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ขณะมีอายุได้ 57 ปี
อันดับที่ 5
เจอรัลด์ ฟอร์ด : 895 วัน
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 7

ภาพจาก : mark-reinstein / Shutterstock.com

          เจอรัลด์ ฟอร์ด (Gerald Ford) เป็นประธานาธิบดีคนที่ 38 ของสหรัฐอเมริกา จากพรรครีพับลิกัน โดยเริ่มดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ค.ศ.1974
          เจอรัลด์ ฟอร์ด ดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ภายหลังจากที่ประธานาธิบดี ริชาร์ด นิกสัน (Richard Nixon) ลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งเป็นผลพวงจากคดีอื้อฉาววอเตอร์เกท (Watergate)
          เจอรัลด์ ฟอร์ด ดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดีเพียง 1 สมัยเท่านั้น เขาก็หมดวาระลงเมื่อวันที่ 20 มกราคม ค.ศ.1977
อันดับที่ 6
มิลล์ลาร์ด ฟิลล์มอร์ : 969 วัน
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 7

          มิลล์ลาร์ด ฟิลล์มอร์ (Millard Fillmore) เป็นประธานาธิบดีคนที่ 13 ของสหรัฐอเมริกา จากพรรควิก (Whig) โดยเริ่มดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ค.ศ.1850
          ฟิลล์มอร์ดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดีเพียงสมัยเดียวเท่านั้น เขาก็หมดวาระเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ค.ศ.1853
อันดับที่ 7
จอห์น เอฟ. เคนเนดี้ : 1,036 วัน
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 7

ภาพจาก : thatsmymop / Shutterstock.com

          จอห์น เอฟ. เคนเนดี้ (John F. Kennedy) เป็นประธานาธิบดีคนที่ 35 ของสหรัฐอเมริกา จากพรรคเดโมแครต เคนเนดี้เริ่มดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 20 มกราคม ค.ศ.1961
          จนกระทั่งเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ค.ศ.1963 เคนเนดี้ก็ถูกสังหารโดย ลี ฮาร์วีย์ ออสวอลต์ (Lee Harvey Oswald) ขณะที่เขาเดินทางไปหาเสียงที่รัฐเท็กซัส ในขณะที่เขามีอายุได้ 46 ปี

Reference

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Histofun Deluxe
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 อันดับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ดำรงตำแหน่งสั้นที่สุด อัปเดตล่าสุด 26 มิถุนายน 2566 เวลา 08:08:53 16,033 อ่าน
TOP