อดัม แซนด์เลอร์ & ดรูว์ แบร์รีมอร์ มิตรภาพที่ก่อเกิดจากความลงตัว

Vintage Motion

เพจหนังที่บอกเล่าเกร็ดภาพยนตร์ ความเป็นมา รวมถึงชีวิตนักแสดง ทีมงาน เพื่อให้เห็นว่ากระบวนการสร้างสรรค์บ่มเพาะใดๆ ล้วนแล้วผ่านอุปสรรค

          “เรื่อยๆ ไปจนแก่” อดัม แซนด์เลอร์ & ดรูว์ แบร์รีมอร์

          เมื่อไม่นานนี้หนังเรื่อง The Wedding Singer (1998) เพิ่งมีอายุครบ 25 ปีไปหมาดๆ ครับ นอกจากเป็นงานรอมคอมคุณภาพยุค 90 ยังเป็นจุดเริ่มต้นการร่วมจอระหว่าง อดัม แซนด์เลอร์ กับ ดรูว์ แบร์รีมอร์ ซึ่งกลายเป็นอีกหนึ่งคู่ขวัญในความทรงจำแห่งโลกภาพยนตร์ 
          โดยเอกลักษณ์ของพวกเขาคือเป็นคู่ที่ดูน่ารัก เข้ากันดีอย่างเป็นธรรมชาติ และมีความธรรมดาสามัญ ไม่ว่าเรื่องราวเป็นแบบไหนก็ชวนให้คล้อยตาม อย่างสองงานถัดมา 50 First Dates (2004) และ Blended (2014) ล้วนอาศัยเคมีของพวกเขาเป็นแรงดึงดูดให้ติดตามทั้งสิ้น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 50 First Dates

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 50 First Dates

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Blended

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Blended

          “ฉันว่าเราน่าจะร่วมงานกันนะคะ” นี่คือสิ่งที่ดรูว์บอกกับอดัมในครั้งแรกที่ทั้งสองนัดพบพูดคุย เธอเพียงประทับใจผลงานก่อนๆ ของเขาและมีความรู้สึกคลิกกันก็เท่านั้น ไม่ได้มีการขายฝันใหญ่โตว่าถ้าเล่นหนังด้วยกันแล้วจะสร้างชื่อเสียง หรือมีรายรับเข้ามหาศาล มันแค่เป็นเรื่องของการค้นหาคนที่ใช่ คู่หูการแสดงที่ลงตัว
          แล้วจากการนัดพบครั้งนั้นก็กลายเป็น The Wedding Singer ที่มีทุนสร้าง 18 ล้านดอลลาร์และทำเงินทั่วโลกได้กว่า 123 ล้าน ส่งให้คู่พระนางควงกันโด่งดัง โดยสำหรับดรูว์มันคือการได้สร้างอาชีพขึ้นใหม่อีกครั้ง ส่วนอดัมก็ก้าวไปเป็นพระเอกยอดนิยม เขามักให้เครดิตดรูว์เสมอ “เพราะการที่ผู้หญิงอย่างดรูว์มาหลงรักผมในหนัง ทำให้คนดูก็เปิดใจกับผมเช่นกัน”

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Wedding Singer

          ถึงแม้หนัง อดัม แซนด์เลอร์ ส่วนใหญ่มักถูกตัดสินจากผิวเผินไว้ก่อนว่าเป็นตลกเบาสมอง แต่กรณีของ The Wedding Singer คือตัวอย่างหนึ่งซึ่งพิสูจน์ว่าหนังของเขามีอะไรมากกว่านั้น เรื่องราวโรแมนติกระหว่างหนุ่มนักดนตรีกับสาวเสิร์ฟนี้แทรกไว้ด้วยดราม่าเศร้าๆ เกี่ยวกับการอกหัก การทำใจ และการก้าวต่อไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Wedding Singer

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Wedding Singer

          ซึ่งทั้งหมดทั้งมวล ไม้ตายของหนังได้อยู่ที่การมีหัวจิตหัวใจแบบคนธรรมดา โดยเฉพาะฉากตอนท้ายที่อดัมร้องเพลง I Wanna Grow Old With You ให้ดรูว์ฟัง ช่างเรียบง่ายและสวยงาม บางครั้งการทำหนังรอมคอมดีๆ สักเรื่องก็ไม่จำเป็นต้องใส่ความหวือหวามากมาย เหมือนกับที่ The Wedding Singer อาศัยแค่การสื่อสารกันอย่างจริงใจระหว่างพระเอกนางเอกก็มากพอให้อิ่มเอม อบอุ่น ตื้นตัน
          แล้วนับจากวันนั้น ดรูว์และอดัมก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเรื่อยมา รักการเล่นหนังด้วยกัน ยังคงไปมาหาสู่กันเสมอ ประหนึ่งว่าเพลง I Wanna Grow Old With You ได้เป็นสัญญาใจแห่งมิตรภาพ ไม่ว่าในจอหรือนอกจอ ก็คงขอให้เป็นแบบนี้เรื่อยๆ ไปจนแก่ พาให้ฉากจบของ The Wedding Singer ยิ่งทวีความคลาสสิค ย้ำเตือนว่าพวกเขาคือหนึ่งในคู่ขวัญที่ยอดเยี่ยมที่สุด
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อดัม แซนด์เลอร์ & ดรูว์ แบร์รีมอร์ มิตรภาพที่ก่อเกิดจากความลงตัว อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2566 เวลา 14:23:39 2,542 อ่าน
TOP