หนึ่งในผลงานที่อันเดอร์เรตที่สุดของ เดอ นีโร คือบทคนไข้ใน Awakenings

Vintage Motion

เพจหนังที่บอกเล่าเกร็ดภาพยนตร์ ความเป็นมา รวมถึงชีวิตนักแสดง ทีมงาน เพื่อให้เห็นว่ากระบวนการสร้างสรรค์บ่มเพาะใดๆ ล้วนแล้วผ่านอุปสรรค

          หนึ่งในผลงานที่อันเดอร์เรตที่สุดของ เดอ นีโร คือบทคนไข้ใน Awakenings (1990)
          งานดราม่าชั้นดียุค 90 ที่เดอ นีโรแสดงไว้ยอดเยี่ยมมากครับ (ได้ชิงออสการ์ด้วย) สำหรับการรับบทเป็นผู้ป่วยไข้สมองอักเสบซึ่งหลักๆ จะอยู่ในสภาพตัวแข็งทื่อ คือถึงแม้ช่วงนั้นอาจจะเห็นเขาเล่นหนังแก๊งสเตอร์อยู่บ่อยๆ แต่ก็มีเรื่องนี้มาแทรกกลางและลบภาพจำคาแร็คเตอร์มาเฟียไปเลย เพราะนี่คือเดอ นีโรในโหมดที่แสนเปราะบาง
awakenings 1990

ภาพจาก : เว็บไซต์ Sony Pictures Home Entertainment

          ที่สำคัญคืองานนี้ได้แสดงคู่กับ โรบิน วิลเลียมส์ แถมสร้างจากเรื่องจริง บอกเล่าเป็นมิตรภาพระหว่างหมอกับคนไข้ โดยสำหรับเดอ นีโร เป็นการถ่ายทอดพัฒนาการจากอยู่ในสภาพไม่กระดุกกระดิก แล้วถึงจุดหนึ่งมีการทดลองให้ยา ก็เกิดปาฏิหาริย์สามารถกลับมาเคลื่อนไหวอย่างมีชีวิตชีวาพร้อมสภาพจิตใจที่ซับซ้อน การแสดงของเขาน่าทึ่งมาก ทั้งดูนุ่มนวล สดใส เจ็บปวด ยิ่งการร่วมจอกับโรบินในบทคุณหมอผู้จริงใจด้วยแล้ว
awakenings 1990

ภาพจาก : เว็บไซต์ Sony Pictures Home Entertainment

          Awakenings จึงเป็นหนังที่ไม่ควรพลาด อีกทั้งนำเสนอแง่คิดเกี่ยวกับการ “ตื่น” การได้รับรู้คุณค่าชีวิตและช่วงเวลา ใครยังไม่เคยชม แนะนำเลยครับ ตอนนี้ยังมีให้ดูทางเน็ตฟลิกซ์
awakenings 1990

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนึ่งในผลงานที่อันเดอร์เรตที่สุดของ เดอ นีโร คือบทคนไข้ใน Awakenings อัปเดตล่าสุด 6 กันยายน 2566 เวลา 13:49:00 1,663 อ่าน
TOP