รีวิว 6 จุดเด่น ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li) ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ 2024

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          เป็นอีกหนึ่งซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์แห่งปี 2024 ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด สำหรับปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li) สร้างจากนวนิยายชื่อดังของผู้แต่ง จิ่วลู่เฟยเซียง  แนวแฟนตาซี ย้อนยุค เนื้อหาเกี่ยวกับเทพเซียน นำเสนอเรื่องความรัก โรแมนติก และดราม่า ได้ดารานักแสดงนำมากฝีมือระดับพ่อแม่วงการบันเทิงจีน อย่าง จ้าวลี่อิ่ง และ หลินเกิงซิน มาแสดงนำ

คลิปตัวอย่างซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย เครดิตจาก Zhao趙

เรื่องย่อ ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li)

          สำหรับเรื่องย่อ ปฐพีไร้พ่าย หรือ The Legend of Shen Li นำเสนอเรื่องราวของ สิงจื่อ (รับบทโดย หลินเกิงซิน) มหาเทพมังกรดำ ที่อาศัยอยู่ตามลำพังในสวรรค์เป็นเวลาหลายหมื่นปี ใช้บารมีพยุงทุกภพรักษาสมดุลระหว่าง เทพ ผี ปีศาจ และมนุษย์ เป็นเทพที่ทรงอำนาจ ยุติธรรม และเยือกเย็นที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นเทพที่ไม่เคยมีความรัก ความรู้สึก และไร้ญาติขาดมิตร แต่แล้ววันหนึ่งขณะที่อวตารลงไปท่องเที่ยวยังโลกมนุษย์ ได้พบกับ เสิ่นหลี (รับบทโดย จ้าวลี่อิ่ง) จากนั้นชีวิตอันแสนสงบของ สิงจื่อ ก็เปลี่ยนไป 
จ้าวลี่อิ่ง หลินเกิงซิน ในซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li)

          เสิ่นหลี ราชินีที่เกิดมาพร้อมกับไข่มุกในโลกแห่งมาร ผู้ที่มีความกล้าหาญ ไม่เกรงกลัวใครในแดนอสูร จนได้ฉายาปฐพีไร้พ่าย เธอหลบหนีการแต่งงาน แต่โชคไม่ดีถูกทำร้าย ตกมายังโลกมนุษย์ และเรื่องราวต่าง ๆ รวมถึงความรักของ สิงจื่อ เสิ่นหลี เกิดขึ้นได้อย่างไร มาติดตามกันต่อในซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li) ค่ะ

ข้อมูลเกี่ยวกับปฐพีไร้พ่าย (The Legend of ShenLi)

  • แฟนตาซี / ย้อนยุค / โรแมนติก
  • จำนวน 40 ตอน
  • ออกอากาศทาง WeTV
  • กำกับโดย เติ้งเคอ ตัวอย่างผลงานซีรีส์เรื่อง สามีข้าคือฮีโร่, Miss S, Detective L, ปรปักษ์จำนน  
จ้าวลี่อิ่ง หลินเกิงซิน ในซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li)

รีวิว 6 จุดเด่นซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of ShenLi)

1. จ้าวลี่อิ่ง หลินเกิงซิน พระเอก - นางเอก ระดับตัวท็อป

แค่เห็นชื่อ จ้าวลี่อิ่ง และ หลินเกิงซิน ก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าดูขึ้นเป็นกอง เพราะทั้งคู่ถือเป็นดาราระดับตัวท็อป ตำนานตัวพ่อตัวแม่ในวงการบันเทิงจีน ฝีมือการแสดงเป็นที่ยอมรับทั้งในจีน รวมถึงไทยด้วย การันตีจากผลงานที่ผ่านมา บอกเลยว่าเข้าถึงทุกอารมณ์ ซึ่งทั้งคู่เคยมีผลงานการแสดงร่วมกันจากเรื่อง ฉู่เฉียวจอมใจจารชน จากนั้นก็ห่างหายไปนาน 5 ปี จนกระทั่งมีข่าวว่าทั้งคู่มารับเล่นซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย ก็ทำให้แฟน ๆ ต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอย 

2. ดารา นักแสดงซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of ShenLi) มากฝีมือ 

นอกจาก จ้าวลี่อิ่ง ที่มารับบท เสิ่นหลี ไก่ไร้ขน, ท่านอ๋องปี้ชางเสิ่นหลี (นกฟีนิกซ์) และ หลินเกิงซิน รับบท สิงจื่อ ชายขาพิการที่แสนยากจน และมหาเทพมังกรดำ ยังมีดารา นักแสดงมากฝีมือคนอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อีกมากมายที่ทำให้ซีรีส์ดูมีสีสัน และน่าติดตาม เช่น 

- ซินอวิ๋นหลาย รับบท โม่ฟาง แม่ทัพคนสนิทของท่านอ๋องปี้ชางเสิ่นหลี

- เหออวี่ รับบท ฝูหรงจวิน คู่หมั่นของท่านอ๋องปี้ชางเสิ่นหลี

- ล่ามู่หยางจื่อ รับบท โยวหลาน

- เซวียนลู่ รับบท หลิวอวี่

3. ยอดจองดูซีรีส์ถล่มทลายเกิน 3 ล้าน 

ตั้งแต่มีข่าวว่าซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย ถ่ายทำ ล่าสุด (ข้อมูลเมื่อต้นเดือนกันยายน 2566) ยอดจองดูซีรีส์ถล่มทลายจำนวนมากถึง 3 ล้าน และขึ้นเทรนด์มาแรงในเว็บเว่ยป๋อเรียบร้อย บอกเลยว่าปังมาก จึงเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เราแนะนำให้ปักหมุด เก็บเข้าลิสต์ไว้ชมกันค่ะ

4. เนื้อหา น่าติดตาม

เพียงแค่ดูตัวอย่างที่ถูกเผยแพร่ออกมา มีเนื้อหาที่ชวนติดตาม หลากหลายอารมณ์ ทั้ง ตลก โรแมนติก และดราม่า งานนี้เตรียมหัวเราะ และผ้าเช็ดน้ำตาไว้รอเลยค่ะ 

จ้าวลี่อิ่ง หลินเกิงซิน ในซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li)

5. โปรดักชั่นเลิศ คอสตูมดีงาม

มุมกล้อง และการตัดต่อเยี่ยม ทั้งฉากต่อสู้ รวมถึงฉากโรแมนติก ดราม่า การันตีได้ว่า ทุกฉากจากซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย ไม่ทำให้คนดูผิดหวังแน่นอน และด้วยความที่เป็นซีรีส์แฟนตาซี บอกเลยว่าเสื้อผ้า หน้าผม ก็สวยงามและอลังการเช่นกัน  

6. สร้างจากนิยายดัง

สร้างจากนิยายปฐพีไร้พ่าย ผลงานของจิ่วลู่เฟยเซียง ที่ผ่านมาเขามีผลงานโด่งดังมากมาย เช่น เจาเหยา, ทาสปีศาจ, ของรักของข้า, ล่าหัวใจมังกร, เจ็ดชาติภพหนึ่งปรารถนา 

จ้าวลี่อิ่ง หลินเกิงซิน ในซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li)

จ้าวลี่อิ่ง หลินเกิงซิน ในซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li)

จ้าวลี่อิ่ง ในซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li)

หลินเกิงซิน ในซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li)

จ้าวลี่อิ่ง ในซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li)

หลินเกิงซิน ในซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li)

ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li)

          ภาพจาก WeTV, Weibo, ยูทูบ @Zhao趙 
ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li)

ผลงาน iTha (ไอ้ฐา) พาไปดูอะไร

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว 6 จุดเด่น ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of Shen Li) ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ 2024 อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2567 เวลา 16:20:55 27,423 อ่าน
TOP