เรื่องเล่าประสบการณ์ชีวิต เส้นทางสู่นักอ่านไพ่ โดยแก้วเจ้าจอม

Our Stories Begin

เขียนความคิด โดย แก้วเจ้าจอม คุยเรื่องสัพเพเหระในชีวิต รวมถึงแบ่งปันประสบการณ์การอ่านไพ่ อ่านใจ อ่านชีวิตจากไพ่ทาโรต์และไพ่ออราเคิล

          #นักเล่าเรื่อง #นักอ่าน #นักเขียน #สะสมหนังสือ #สะสมไพ่ #ไพ่สวยบอกต่อ #contentcreator #blogger #เขียนความคิดโดยแก้วเจ้าจอม #OurStoriesBegin #เรื่องเล่าประสบการณ์ชีวิต #เส้นทางสู่นักอ่านไพ่
เรื่องเล่า

          วันนี้ตลอดช่วงเช้าจนบ่ายคือการอ่านไพ่รายปีให้กัลยาณมิตรน้องผู้น่ารักที่ไว้ใจให้ฉันอ่านไพ่ให้ ผลออกมาพลังงานของตัวเองในการเป็นสื่อกลางเพื่อถ่ายทอดสิ่งที่ไพ่ต้องการบอกไปยังผู้รับ ยังคงใช้ได้ดีเมื่อไพ่ที่เปิดออกมาตอบคำถามในสิ่งที่ผู้รับสารต้องการ และเรื่องราวในไพ่ที่ออกมาทั้งหมดเป็นไปในทางเดียวกัน
          วันนี้จึงมีแรงบันดาลใจอยากเขียนเล่าถึงเส้นทางการเดินทางมาสู่ชีวิตนักอ่านไพ่ค่ะ
          สองปีที่แล้วหลังชีวิตเดินมาถึงช่วงเปลี่ยนแปลง และได้มาใช้ชีวิตอยู่บ้าน เป็นจุดเริ่มต้นในการเลือกทำในสิ่งที่ชอบและสนใจมานานแต่ไม่เคยมีเวลาว่างพอที่จะทุ่มเท นั่นคือเรื่องการเขียนหนังสือ และการหัดอ่านไพ่ทาโรต์และออราเคิล
          ช่วงแรกคือเริ่มจากความชอบในหน้าไพ่สวยงาม แล้วก็ทดลองเปิดกับตัวเอง หัดเรียนรู้เพิ่มเติมด้วยการไปลงเรียนคอร์สออนไลน์กับมืออาชีพที่เป็นสไตล์การอ่านแบบที่เราชอบ แล้วนำมาปรับเข้ากับการอ่านของตัวเอง
เรื่องเล่า

เรื่องเล่า

ภาพหน้าไพ่สะสมทั้งทาโรต์และออราเคิล ที่ลงในเพจไพ่สวยบอกต่อค่ะ

          ฉันชอบการอ่านไพ่เชิงดูทิศทางพลังงานชีวิตว่ามีแนวโน้มไปในทางใด ใช้ไพ่ทาโรต์ไปกับไพ่ออราเคิล ที่สื่อสารข้อความออกมาต่างกัน แต่ถ้าอ่านร่วมกันแล้วพลังงานออกมาทางเดียวกันแล้วถือว่าไพ่ออกมาแม่นและเป็นไปในทางเดียวกัน
          การดูไพ่สามารถใช้ดูสถานการณ์ปัจจุบันได้แม่นยำมากจนน่าตกใจ หลายครั้งที่ไพ่ขึ้นเตือนแล้วเป็นไปตามนั้น ยิ่งถ้าศึกษาโหราศาสตร์ไทยและโหราศาสตร์ตะวันตกไปด้วย จะเข้าใจว่าทำไมศาสตร์นี้อยู่มานานนับพันปีจนปัจจุบัน
          ทุกครั้งที่รับอ่านไพ่ ฉันจะเริ่มอ่านตอนเช้าที่พลังงานสดใสไม่อ่อนล้า ตื่นเช้ามาสวดมนต์ทำสมาธิ แล้วก็เริ่มอ่านไพ่ โดยใช้วิธีให้ลูกดวงเลือกหมายเลขไพ่ที่ต้องการไว้ล่วงหน้า ตามสำรับไพ่ที่กำหนดไว้ หลังจากนั้นคือใช้สมาธิในการสื่อสารกับไพ่ ขอให้ไพ่ตอบคำถามตามที่ลูกดวงอธิษฐานไว้ โดยที่เราไม่ทราบว่าคำถามคืออะไร
เรื่องเล่า

เรื่องเล่า

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายไพ่ใช้ทำคอนเทนท์ค่ะ

          ฉันแค่เป็นสื่อกลางในการสับไพ่เปิดไพ่ตามหมายเลขที่เจ้าของดวงต้องการ เมื่อเปิดครบก็เริ่มอ่านความหมายทีละใบ และสรุปสิ่งที่เรารู้สึกจากหน้าไพ่ทั้งหมด จบแล้วก็พิมพ์ส่งให้เจ้าตัวอ่าน เป็นอันเสร็จกระบวนการ
          ฉันไม่รู้หรอกว่าอ่านออกมาแล้วแม่นหรือไม่แม่น แต่ส่วนใหญ่เท่าที่เคยดูให้ที่ผ่านมา ก็ตอบคำถามในใจและบางทีไพ่ก็บอกเราถึงสภาพความคิดตัวตนขณะนั้นของเขาได้จนน่าประหลาดใจเหมือนกัน
          สำหรับตัวเองการลงทุนในการซื้อไพ่ ตำราไพ่ นอกจากได้ความสุขที่ได้ทำในสิ่งที่ชอบแล้ว ผลพลอยได้คือการได้ทำความเข้าใจตัวเองได้มากยิ่งขึ้น ชัดเจนขึ้น และมีความสุขง่ายๆกับงานที่ทำแล้วเพลิดเพลินยามอยู่บ้าน ถือว่าเป็นชีวิตที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะได้มาเป็น ได้มาทำ
          แต่เมื่อมีโอกาสได้ทำ ฉันก็เต็มที่กับทุกงานที่ได้ทำในชีวิต
          ภาพประกอบคือผลจากการลงทุนในไพ่ตลอดสองปีที่ผ่านมา อนาคตอาจจะเปิดร้านขายไพ่เป็นอีกงานที่อยากทำ
เรื่องเล่า

ภาพประกอบ ตู้สะสมไพ่ที่บ้านค่ะ

          แก้วเจ้าจอม

ติดตามงานเขียนเรื่องเล่าของฉันได้ทุกช่องทาง

          ในเว็บกระปุกนี้มีสามบล็อก
  • บล็อกซีรีส์ที่รัก Kapook Creator : Seriesteerak ซีรีส์ที่รัก
  • บล็อก Books And My Quotes หนังสือที่รัก
  • บล็อกล่าสุดที่กำลังอ่านอยู่นี้ Our Stories Begin เรื่องเล่าประสบการณ์ชีวิตและบันทึกการอ่านไพ่ทาโรต์และออราเคิล
          ในเพจเฟสบุ๊ค ติดตามได้ตามลิ้งค์ข้างล่างค่ะ
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Our Stories Begin
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องเล่าประสบการณ์ชีวิต เส้นทางสู่นักอ่านไพ่ โดยแก้วเจ้าจอม อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 12:22:08 1,046 อ่าน
TOP