ดูดวง ฝึกอ่านไพ่ยิปซีด้วยตัวเอง ไพ่พระจันทร์เชื่อมโยงยังไงกับชีวิต

Our Stories Begin

เขียนความคิด โดย แก้วเจ้าจอม คุยเรื่องสัพเพเหระในชีวิต รวมถึงแบ่งปันประสบการณ์การอ่านไพ่ อ่านใจ อ่านชีวิตจากไพ่ทาโรต์และไพ่ออราเคิล

          #อ่านไพ่อ่านใจอ่านชีวิต#ไพ่สวยบอกต่อ #คุยเรื่องไพ่วันละใบ #ไพ่พระจันทร์ #OurTarot #EtherealVisionsIlliminatedTarotDeck
ดูดวง

          วันนี้หยิบไพ่อีกใบที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของตัวเองมาเล่า
          ไพ่พระจันทร์ ไพ่เมเจอร์หมายเลข 18 ความที่ตัวเองเกิดในลัคนากรกฎ ที่มีดาวจันทร์เป็นดาวประจำราศี ทำให้เข้าใจความหมายไพ่ใบนี้ในลักษณะที่นำมาเชื่อมโยงกับชีวิตจริง
ดูดวง

          ส่วนตัวนั้นสังเกตว่าไพ่ใบนี้จะขึ้นมาบ่อยในช่วงเวลาอารมณ์ดิ่งลงไปในความคิดจินตนาการ และอิทธิพลของดาวจันทร์ทำให้เป็นคนคิดมาก วิตกกังวลไปก่อนล่วงหน้าเสมอๆ
          ไพ่ใบนี้ก็มีความหมายไปในทำนองนี้ เวลาไพ่ The Moon ขึ้นมา แสดงว่าเรากำลังคิดมาก กังวลใจ รู้สึกถึงความไม่แน่นอน เป็นไพ่ที่แสดงว่าเราจมอยู่กับอารมณ์ความรู้สึกลบๆ มากเกินไป เป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยมีความสุข ส่วนใหญ่เวลาใบนี้ขึ้นมาก็ต้องค่อยๆดึงสติและใช้เหตุผล และมองโลกตามความจริงและพยายามทำความเข้าใจสถานการณ์ แล้วปลุกใจตัวเองให้ฮึดลุกขึ้นจากหลุมดำที่คอยฉุดรั้งเราอยู่
          สำหรับหน้าไพ่สองใบในภาพประกอบ ซ้ายมือจากชุด Our Tarot ไพ่ชุดผู้หญิงในประวัติศาสตร์ ในภาพคือนักเขียนหญิงชาวอังกฤษ แมรี่ เชลลี่ ตามประวัติเล่าว่าเธอเกิดมาได้ไม่กี่วันมารดาก็เสียชีวิต บิดาแต่งงานใหม่ ชีวิตวัยเด็กจึงอ้างว้างโดดเดี่ยว และชอบไปนั่งหน้าหลุมศพแม่เพื่อพูดคุยกับแม่
ดูดวง

          คืนหนึ่งเธอฝันร้ายเห็นอสุรกาย และต่อมาก็นำจินตนาการจากความฝันมาเขียนนวนิยายเลื่องชื่อที่ปัจจุบันเราจะรู้จักกันดี คือเรื่อง แฟรงเกนสไตน์
          ในคู่มือไพ่ชุดนี้อธิบายว่า ภาวะการเปลี่ยนผ่านนำจินตนาการมาสร้างโลกใบใหม่ขึ้นมา การนำจิตใต้สำนึกและสัญชาตญาณภายในมาสร้างสรรค์งาน ของแมรี่ เชลลี่ คือคำอธิบายไพ่ใบนี้ เวลาถามเรื่องอาชีพการงาน คนที่มีไพ่พระจันทร์จะเป็นคนที่สามารถใช้จินตนาการความรู้สึกสร้างสรรค์งานได้ดี เช่นอาชีพศิลปินทั้งวาดภาพ นักเขียน นักสร้างสรรค์งานศิลปะรูปแบบต่างๆ
ดูดวง

          ไพ่อีกใบคือไพ่จากชุด Ethereal Visions Illuminated Tarot Deck ในชุดนี้ให้ความหมายเพิ่มเติมว่าไพ่พระจันทร์เป็นไพ่ที่เกี่ยวข้องกับราศีมีน ตามศาสตร์ตะวันตก ราศีมีน เป็นราศีธาตุน้ำ เช่นเดียวกับราศีกรกฎ
ดูดวง

ดูดวง

          ไพ่ใบนี้จึงเป็นไพ่แห่งอารมณ์ความรู้สึก เป็นช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงสำคัญๆของชีวิตที่ลึกๆ เรามีความหวาดกลัวไม่แน่ใจในอนาคต ความกลัวทำให้เรายิ่งคิดมากและดำดิ่งสู่ด้านมืดของจิตใจได้ง่าย เวลาไพ่ใบนี้มาก็ต้องคอยเตือนสติตัวเองเพื่อตระหนักรู้และพยายามเข้มแข็งค่ะ
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Our Stories Begin
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง ฝึกอ่านไพ่ยิปซีด้วยตัวเอง ไพ่พระจันทร์เชื่อมโยงยังไงกับชีวิต อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:05:21 1,778 อ่าน
TOP