ชี้เป้า ! The Rise of Ning ซีรีส์จีนย้อนยุคฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่น่าดู

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          ซีรีส์จีน The Rise of Ning หรือ พี่ชายตัวร้ายท่านต้องกลายเป็นท่านราชเลขาธิการผู้ยิ่งใหญ่ให้ได้นะ นำแสดงโดย จางหว่านอี้ เหรินหมิ่น และนาย กรชิต ดารา นักแสดงคนไทย อีกหนึ่งซีรีส์ย้อนยุคฟอร์มยักษ์ ปี 2023 ที่ห้ามพลาด !
The Rise of Ning

ภาพจาก WeTV

          The Rise of Ning เป็นซีรีส์แนวย้อนยุค ฟอร์มยักษ์อีกหนึ่งเรื่องของปี 2023 ที่แนะนำให้ปักหมุดไว้เพื่อติดตาม ดัดแปลงจาก นิยาย พี่ชายตัวร้ายท่านต้องกลายเป็นท่านราชเลขาธิการผู้ยิ่งใหญ่ให้ได้นะ กำลังถูกพูดถึงกันอย่างมากในโซเชียลมีเดีย หลังมีภาพ “จางหว่านอี้” มารับบทพระเอก ซึ่งตอนนี้เขากำลังมีผลงานกำลังออนแอร์ คือซีรีส์จีนเรื่อง ห้วงคำนึง ดวงใจนิรันดร์ ภาค 1 ที่ส่งผลให้เขาดังเป็นพลุแตก สำหรับการมารับบท หลัวเซิ่นหย่วน ในซีรีส์ The Rise of Ning บอกเลยว่าแค่เห็นภาพที่ปล่อยออกมาก็สามารถส่งให้ จางหว่านอี้ เด่นมาก กร้าวใจ เท่สุด ๆ เอาใจเราไปเลยค่ะ ส่วนนางเอกรับบทโดย เหรินหมิ่น ก็สวย น่ารัก เคมีเข้ากับพระเอกมาก
          นอกจากนี้ ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีดารา นักแสดงคนไทย คือ นาย กรชิต บุญสถิต์ภักดี ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทำเสร็จแล้ว เตรียมออนแอร์เร็ว ๆ นี้ทาง WeTV ค่ะ ส่วนจะวันไหนนั้น เดี๋ยว iTha รีบมาอัปเดตให้อีกครั้งนะคะ

พล็อตซีรีส์ The Rise of Ning

          เป็นเรื่องราวของนางเอกที่ถูกฆ่า แล้วเหมือนนางเอกหยั่งรู้ว่า คนที่จะต่อกรศัตรูได้คือ พระเอก ดังนั้นจึงคอยตามเกาะแกะไม่ยอมปล่อยพระเอก จากการที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ความสัมพันธ์ทั้งคู่ก็ค่อย ๆ พัฒนาเป็นความรัก สำหรับเรื่องนี้พระเอกหน้าโหด โหมดเย็นชา ไม่ค่อยยิ้มกับคนอื่น ๆ แต่อ่อนโยนกับนางเอกมาก ๆ กรี๊ดดด… แค่เห็นพล็อตเรื่องก็อยากจะดูซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ><

เรื่องย่อ The Rise of Ning

The Rise of Ning

ภาพจาก Weibo @麦贯之Maky

          เรื่องราวของ หลัวอี๋หนิง (เหรินหมิ่น) นางเอก ที่ถูกฆ่าและวิญญาณเข้าไปติดอยู่ในปิ่นปักผมนานถึง 20 ปี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เธออยู่ในนี้ เธอรับรู้ทุกเรื่องราว และคาดว่าสามีของเธอน่าจะเป็นคนฆ่าเธอ
          กระทั่งวันหนึ่ง ปิ่นปักผมแตก ทำให้วิญญาณ หลัวอี๋หนิง เข้าไปอยู่ในร่าง คุณหนูเจ็ดแห่งตระกูลหลัว ที่ป่วยหนักและเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ หลัวอี๋หนิง รับรู้มาตลอดว่า อดีตสามีของเธอมีอำนาจในราชสำนักมาก และเธอหยั่งรู้ว่าในอนาคตคนที่จะมาต่อกรอดีตสามีได้คือ หลัวเซิ่นหย่ว (จางหว่านอี้) พี่ชายสาม ซึ่งเป็นบุตรอนุ ที่ปัจจุบันยังไม่มีอำนาจและไม่มีความสำคัญใด ๆ แต่ต่อไปภายภาคหน้าเขาจะกลายเป็นท่านราชเลขาธิการที่มีอำนาจอย่างมาก ดังนั้นเธอจึงต้องคิดหาวิธีเพื่อมัดใจ เพื่อให้เขาคอยช่วยเหลือเพื่อต่อกรอดีตสามีของเธอ
The Rise of Ning

ภาพจาก Weibo @麦贯之Maky

          ก่อนหน้านี้คุณหนูเจ็ด ด่า ดูถูก เหยียดหยาม และกลั่นแกล้ง รังแก พี่สาม สารพัด แต่หลังจากที่ หลัวอี๋หนิง เข้ามาอยู่ในร่างคุณหนูเจ็ดก็เปลี่ยนไป คอยประจบเอาใจ และตามพี่ชายสามตลอด ซึ่งความรักทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป ไว้ปักหมุด มาติดตามซีรีส์เรื่องนี้กันค่ะ
          สำหรับการรีวิวข้อมูลอื่น ๆ ถ้ามีความคืบหน้า ทาง iTha จะมาอัปเดตอีกครั้งนะคะ

ดารา นักแสดง The Rise of Ning

  • เหรินหมิ่น รับบท หลัวอี๋หนิง
  • จางหว่านอี้ รับบท หลัวเซิ่นหย่วน
  • นาย กรชิต (อดีตสมาชิกวง INTO1) รับบท เฉิงหลาง คุณชายรองแห่งตระกูลเฉิง หล่อเหลาสง่างาม ฉลาดหลักแหลม ชาติตระกูลดี
  • อิ่นเทา ผู้กำกับคนเดียวกับซีรีส์ปลดผนึกหัวใจหวนรัก 

ข้อมูลอื่น ๆ ของซีรีส์ The Rise of Ning

  • จำนวนออนแอร์ 40 ตอน  
  • ผลิตโดย : บริษัท Tencent

รีวิวซีรีส์จีน เกาหลี เรื่องย่อ ที่น่าสนใจอื่น ๆ

          เครดิตภาพประกอบจาก WeTV, Weibo
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้า ! The Rise of Ning ซีรีส์จีนย้อนยุคฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่น่าดู อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2566 เวลา 18:28:01 6,236 อ่าน
TOP