รีวิว 6 จุดเด่นซีรีส์จีน เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace) พระ-นางเคมีปัง เนื้อหาเข้มข้น

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          เรื่องย่อเล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace) ซีรีส์จีน 2023 แนวพีเรียด โรแมนติก ดราม่า เนื้อหาเข้มข้น ดารานำแสดงโดย จางหลิงเฮ่อ และ ไป๋ลู่ พร้อมอ่านรีวิว 6 จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้มีอะไรให้ชวนติดตามชม

คลิปตัวอย่างเล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace)

เครดิต : iQIYI Thailand

          ห้ามพลาดซีรีส์จีนเรื่องใหม่ เล่ห์รักวังคุนหนิง หรือ Story of Kunning Palace อีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้นักแสดงนำสุดฮอต อย่าง จางหลิงเฮ่อ พระเอกหล่อและมากความสามารถ พร้อมกับ ไป๋ลู่ ดาราสาวสวยที่มีผลงานการันตีและโด่งดังมาแล้วหลายเรื่อง นอกจากนี้ยังมีดารานำอีกมากมาย เช่น หวังซิงเยว่ โจวจวิ้นเว่ย และ หลิวเซี่ยหนิง เนื้อหามีทั้ง ความรัก โรแมนติก ดราม่าชิงไหวพริบทางการเมือง ทั้งฉากต่อสู้ บู๊ ฆ่าฟันแบบดุเดือด ส่วนฉากจูบก็ฟิน จิ้นจิกหมอน เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ทาง iQiyi ทั้งหมด 38 ตอนค่ะ
เล่ห์รักวังคุนหนิง

แนะนำดาราและนักแสดง เล่ห์รักวังคุนหนิง

  • ไป๋ลู่ รับบท เจียงเสวี่ยหนิง
  • จางหลิงเฮ่อ รับบท เซี่ยเวย
  • หวังซิงเยว่ รับบท จางเจอ
  • โจวจวิ้นเหว่ย รับบท เหยี่ยนหลิน 
  • หลิวเซียหนิง รับบท เสิ่นจื่ออี
เล่ห์รักวังคุนหนิง

พล็อตเรื่องเล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace)

          เนื้อหาซีรีส์จีนนำเสนอเรื่องราวของ เจียงเสวี่ยหนิง (รับบทโดย ไป๋ลู่) ซึ่งในอดีตเธอไม่ใช่คนดี เหยียบย่ำผู้คนและทำทุกวิถีทางเพื่อขึ้นสู่ตำแหน่งฮองเฮา หลังได้ตำแหน่งไม่นาน ก็เกิดกบฏในวังหลวง ที่นำโดย เซี่ยเวย (รับบทโดย จางหลิงเฮ่อ) บุกมาฆ่าสังหารเชื้อพระวงศ์ ส่วนตัวเธอเหมือนถูกบังคับให้ฆ่าตัวตาย เสียชีวิตในตำหนักคุนหมิง

          แต่แล้ววันหนึ่ง เจียงเสวี่ยหนิง มีโอกาสลืมตาตื่นกลับมาใช้ชีวิตอีกครั้ง ซึ่งในชาตินี้เธอไม่ปรารถนาในอำนาจและลาภยศ พยายามแก้ไขชีวิต หลีกเลี่ยงโชคชะตา พร้อมกับตั้งปณิธานว่าจะไม่เข้าไปแก่งแย่งชิงอำนาจในวังหลวงดังเช่นในอดีต แต่แล้วชีวิตเธอก็ถูก เซี่ยเวย ผู้ชายที่เธอกลัวและเกลียดชังมากที่สุด ดึงกลับเข้าสู่วังวนแห่งอำนาจและวังหลวงจนได้ 

เล่ห์รักวังคุนหนิง

เรื่องย่อเล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace)

          ชาติก่อน เจียงเสวี่ยหนิง (ไป๋ลู่) ได้ใช้ความพยายามอย่างสุดชีวิตเพื่อเป็นฮองเฮา แต่แล้วกลับถูกบังคับให้ฆ่าตัวตาย ในปัจจุบันความฝันของเธอมีเพียงการอยู่ให้ห่างจากอำนาจ แต่แล้วชีวิตของเธอกลับหนีไม่พ้นชะตากรรม ต้องเข้าวัง ในฐานะนักเรียนและต้องมาเป็นลูกศิษย์ของ เซี่ยเวย (จางหลิงเฮ่อ) ท่านราชครู

          ในขณะที่ เจียงเสวี่ยหนิง ร่ำเรียนกับ เซี่ยเวย เธอก็วางแผนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์นองเลือดที่ เยี่ยนหลิน (โจวจวิ้นเหว่ย) กำลังจะต้องเผชิญ สุดท้ายจากความร่วมมือของเธอ และ เซี่ยเวย ในที่่สุดตระกูลเยี่ยนก็รอดชีวิตมาได้

          หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ เจียงเสวี่ยหนิง เข้าไปพัวพันกับแผนการลอบสังหารกษัตริย์แห่งผิงหนานโดยไม่ได้ตั้งใจ และเข้าไปในค่ายศัตรูกับ จางเจอ (หวังซิงเยว่) เมื่อประเทศศัตรูบุกเข้ามา มีเหตุทำให้ เซิ่นจื่ออี (หลิวเซียหนิง) จำเป็นต้องไปแต่งงาน เพื่อช่วยสหายทำให้ เจียงเสวี่ยหนิง ตัดสินใจเดินทางขึ้นเหนือพร้อมกับ เซี่ยเวย เพื่อโจมตีต้าเยว่ ท่ามกลางวิกฤตมากมาย และจากเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ทำให้ เซี่ยเวย ยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้อง เจียงเสวี่ยหนิง จนทำให้ทั้งคู่ก่อเกิดความรัก ซึ่งสุดท้ายแล้วทั้งคู่จะจบลงอย่างไร มาร่วมให้กำลังใจพวกเขาในซีรีส์ เล่ห์รักวังคุนหนิง กันนะคะ 

เล่ห์รักวังคุนหนิง

รีวิว 6 จุดเด่นซีรีส์เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace)

          1. จากนิยายดังสู่ซีรีส์ฟอร์มยักษ์

          ซีรีส์ เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace) ดัดแปลงจากนิยายเรื่องคุนหนิง ประพันธ์โดย สือจิ้ง
          2. ผู้กำกับมากฝีมือ
          สำหรับเล่ห์รักวังคุนหนิง ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง จูรุ่ยปิน (Zhu Rui Bin) ขึ้นแท่นบัญชาการ ซึ่งผลงานที่ผ่านมาของเขา เช่น ซีรีส์คนเดือดเลือดร้อน, ทาสปีศาจ, ดุจดวงดาว, พร่างพราวราวประกายรัก สตรีหาญชางเกอ และมธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง ซีรีส์ย้อนยุคที่โด่งดังมากเมื่อปี 2018
          3. เนื้อหา สนุก เข้มข้น น่าติดตาม
เล่ห์รักวังคุนหนิง

          เพียงแค่ดูตัวอย่างซีรีส์บอกเลยว่า เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ซับน้ำตากันได้เลย เนื้อหาหลากหลายอารมณ์ ดราม่าแบบเข้มข้น และสนุกแน่นอน เริ่มแรกคู่พระ-นาง เกลียดกัน ฉากปะทะคารมร้าย ๆ โหด ๆ ดุ ๆ ฉากจูบก็เร่าร้อน เมื่อผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ ก็รักกันมาก แต่ว่าสุดท้ายแล้วความรักของทั้งคู่จะลงเอยได้ครองคู่กันหรือไม่ หรือจะเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างความสะเทือนใจ ตับไตพัง ต้องมาลุ้นในซีรีส์ เล่ห์รักวังคุนหนิง อีกหนึ่งซีรีส์น่าเข้าลิสต์ไว้ติดตามชมค่ะ 

          4. พระเอก นางเอก ฮอตทั้งคู่ เคมีเข้ากัน
เล่ห์รักวังคุนหนิง

          เมื่อเอ่ยชื่อ จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) พระเอกของเรื่อง เชื่อว่าแฟนซีรีส์น่าจะเห็นผลงานในวงการบันเทิงของเขามาแล้วแน่นอน ผลงานชิ้นแรกที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักคือซีรีส์แฟนซีย้อนยุคโบราณเรื่อง ซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ (Maiden Holmes) จากนั้นก็มีผลงานอื่น ๆ มาให้ติดตาม เช่น จังหวะหัวใจสปาร์ครัก (Sparkle love), ปิ๊งรักไอ้ต้าวดิจิตอล (Love Crossed), เมื่อเธอมีฉัน และฉันมีเธอ (Flourish in Time), ของรักของข้า (Love Between Fairy and Devil) รับบทพระรอง แต่ก็โด่งดังไม่แพ้พระเอก และที่ดังเป็นพลุแตกอีกเรื่องคือซีรีส์ เหนือเมฆาชะตาลิขิต (My Journey to You) ส่วนที่จ่อคิวเตรียมออกอากาศแว่วมามีอีกหลายเรื่องที่ถ่ายทำเสร็จและกำลังถ่ายทำ
          สำหรับ ไป๋ลู่ (Bai Lu) นางเอกของเรื่อง การันตีผลงานมาแล้วมากมาย เช่น เจาเหยา จอมมารโลกต้องจำ (Zhao Yao / The Legends), ครึ่งทางรัก (Love is Sweet), ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม ภาคอดีต (One and Only) และภาคปัจจุบัน (Forever and Ever),  จันทราอัสดง (Till The End Of The Moon) ซึ่งโด่งดังและได้รับการตอบรับดีมาก และจีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก (Only for Love) ส่วนในซีรีส์เรื่องนี้ เธอทุ่มเทและตั้งใจสุดตัว ลงทุนไปดีดพิณ ชงชาแบบจริงจัง จากสวยอยู่แล้วพอใส่ชุดฮองเฮาบอกเลยว่าสวยมาก
เล่ห์รักวังคุนหนิง

เล่ห์รักวังคุนหนิง

          อย่างไรก็ตาม ที่มีข่าวแว่วมาว่า จางหลิงเฮ่อ และ ไป๋ลู่ กำลังคบหาดูใจกันนั้น ล่าสุดทางฝ่ายชายได้ออกมาปฏิเสธ ส่วนทางต้นสังกัดฝ่ายหญิงก็ออกมาบอกว่ายังโสด แต่ไม่ว่าจะเป็นแฟนหรือคู่จิ้น สำหรับซีรีส์ เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace) ทั้งคู่เคมีเข้ากันมาก เพราะบท เซี่ยเวย จะดุ ๆ โหด ๆ แต่ก็รัก เจียงเสวี่ยหนิง มาก เวลาทั้งคู่เข้าฉากด้วยกันโดยเฉพาะฉากจูบบอกเลยว่าไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังกันแน่นอนค่ะ ส่วนฉากปะทะคารม ก็ดุเดือดไม่แพ้กัน 

          5. ดารา นักแสดง เด่น ๆ และเข้าถึงบทบาทอีกเพียบ
          ซีรีส์ เล่ห์รักวังคุนหนิง นอกจากได้พระเอก-นางเอกฮอตมาแสดงนำแล้ว ยังมี หวังซิงเยว่ (Wang Xing Yue) มารับบท จางเจอ ซึ่งที่ผ่านมา เขามีผลงาน เช่น ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม ภาคอดีต (One and Only), พรหมลิขิตรักคุณชายเย็นชา (Your Sensibility My Destiny), ลิขิตฟ้าชะตาเลิศรส (Delicacies Destiny) รวมถึงนักแสดงอย่าง โจวจวิ้นเว่ย (Zhou Jun Wei) ที่มารับบท เยี่ยนหลิน ผลงานของเขา เช่น เจอกันนะ เจ้าความรัก (Let's Meet Now) และชุลมุนวุ่นรัก (Since I Met U)
          นอกจากนี้ยังมี หลิวเซียหนิง (Liu Xiening) มารับบทเป็น เสิ่นจื่ออี เพื่อนสนิทนางเอก ซึ่งที่ผ่านมามีผลงานการันตี คือ ซีรีส์ราตรีรักนิรันดร์ (Night Of Love With You), เย่ซีเยว่ (Ye Xiyue) และโจวต้าเหวย (Zhou Dawei) พร้อมนักแสดงมากฝีมืออื่น ๆ อีกเพียบ
          6. โปรดักชั่นดีงาม คอสตูมเลิศ
          เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace) เป็นอีกหนึ่งซีรีส์จีนที่ขอบอกว่า ทั้ง ฉาก ภาพ CG สมจริง และโปรดักชั่นดีงามมาก ๆ ส่วนเครื่องประดับ เสื้อผ้า คอสตูมนักแสดงก็อลังการงานสร้าง สมกับเป็นซีรีส์แนวพีเรียด ไม่ผิดหวังเลย โดยเฉพาะชุดที่นางเอกใส่ตอนเป็นฮองเฮา คือดีงามมาก ใส่แล้วเลิศ สวย ยิ่งได้ ไป๋ลู่ มาสวมใส่ยิ่งเด่นขึ้นไปอีก
          นอกจากนี้ ดนตรี และเพลงประกอบเพราะมาก ได้ข่าวว่า ไป๋ลู่ ร่วมร้องเพลงประกอบด้วยนะคะ ต้องลองมาฟังกันค่ะ
เล่ห์รักวังคุนหนิง

เล่ห์รักวังคุนหนิง

เล่ห์รักวังคุนหนิง

เล่ห์รักวังคุนหนิง

เล่ห์รักวังคุนหนิง

เล่ห์รักวังคุนหนิง

เล่ห์รักวังคุนหนิง

ขอบคุณภาพจาก iQiyi, Weibo : 宁安如梦官微

รีวิวซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี และเรื่องย่อซีรีส์ที่น่าติดตาม

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว 6 จุดเด่นซีรีส์จีน เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace) พระ-นางเคมีปัง เนื้อหาเข้มข้น อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09:16:54 33,959 อ่าน
TOP