ส่องประวัติ จางหลิงเฮ่อ พระเอกซีรีส์องค์หญิงใหญ่ หล่อ เท่ เก่ง รวย

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          ประวัติ จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) ดาราจีนสุดหล่อ เท่ เสน่ห์เหลือล้น แถมเก่งและรวยทรัพย์ ผลงานล่าสุดซีรีส์องค์หญิงใหญ่ (The Grand Princess) ส่วนผลงานอื่น ๆ เช่น เล่ห์รักวังคุนหนิง เหนือเมฆาชะตาลิขิต ของรักของข้า ซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ
จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He)

จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) จากซีรีส์เรื่องเล่ห์รักวังคุนหนิง

          จางหลิงเฮ่อ หรือ Zhang Ling He ขึ้นแท่นพระเอกซีรีส์จีนตั้งแต่ก้าวเข้าวงการบันเทิง ด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา แถมเป็นคนที่สูง หุ่นดี เท่ มีไฝเจ้าเสน่ห์บนใบหน้าข้างจมูก ประกอบกับเป็นคนเก่ง มีพรสวรรค์และความสามารถ ทำให้เขามีผลงานต่อเนื่อง ล่าสุดกำลังมีผลงานกำลังออนแอร์เรื่อง องค์หญิงใหญ่ (The Grand Princess) ส่วนผลงานที่สร้างชื่อก่อนหน้านี้ เช่น เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace) ซึ่งเป็นซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ที่ชวนให้ติดตาม ขอบอกว่าในซีรีส์เรื่องนี้ จางหลิงเฮ่อ หล่อมาก ยิ่งใส่ชุดจีนย้อนยุคโบราณ โดยเฉพาะแนวโทนดำ ๆ ดาร์ก ๆ บอกเลยว่าเทพบุตรชัด ๆ ถ้าให้คะแนนหล่อคูณร้อยไปเลยค่ะ
จางหลิงเฮ่อ

จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) จากซีรีส์เรื่องเหนือเมฆาชะตาลิขิต

          นอกจาก หล่อ เท่ และเป็นคนเก่งแล้ว จางหลิงเฮ่อ ยังมีอีกหนึ่งคุณสมบัติที่เป็นสเปกชายในฝันของสาว ๆ นั่นคือ รวยทรัพย์ ล่าสุดเขาได้เปิดบริษัทค่ายสตูดิโอของตัวเองแล้ว สำหรับใครที่อยากรู้ว่า จางหลิงเฮ่อ ประวัติคือใคร และที่ผ่านมามีผลงานอะไรบ้าง ผลงานใหม่ที่เตรียมออนแอร์มีซีรีส์จีนเรื่องอะไรบ้าง ไปค่ะ … ตามไปรู้จักหนุ่มฮอตคนนี้กัน  

ประวัติจางหลิงเฮ่อ  (Zhang Ling He) ดาราจีน

จางหลิงเฮ่อ อายุเท่าไหร่

          จางหลิงเฮ่อ หรือชื่อภาษาอังกฤษ คือ Zhang Ling He ชื่อภาษาจีน คือ 张凌赫 (ชื่อเดิมคือ Zhang Jiawei  张家玮) เกิดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2540 ที่เมืองอูซี มณฑลเจียงซู ประเทศจีน ถือเป็นดารา นักแสดงดาวรุ่งสุดฮอตจากจีน ด้วยใบหน้าที่หล่อ เท่ สมาร์ต หุ่นดี เพราะมีความสูงที่โดดเด่นถึง 188 เซนติเมตร จึงทำให้เขาโดดเด่น และเป็นที่จดจำของแฟน ๆ ซีรีส์ทั้งจีน และไทยได้เป็นอย่างดี
จางหลิงเฮ่อ

จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) จากซีรีส์เรื่องซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ

จางหลิงเฮ่อ จบการศึกษาที่ไหน

          จางหลิงเฮ่อ เป็นดารา นักแสดงที่เรียนเก่ง และชื่นชอบในวิชาคณิตศาสตร์และฟิสิกส์ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ที่ Tianyi เมืองอูซี เคยสอบแข่งขันฟิสิกส์ในระดับจังหวัด และสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศมาครอง จากนั้นจึงทำให้เขาเข้าศึกษา สาขาวิศวกรรมไฟฟ้าที่มหาวิทยาลัย Nanjing Normal University ถือเป็นอีกหนึ่งดารา ที่ไม่ได้จบการแสดง แต่โด่งดังเป็นพลุแตกได้

อ่านเรื่องย่อ องค์หญิงใหญ่ 

จางหลิงเฮ่อ ผลงานมีอะไรบ้าง

          เมื่อปี 2563 จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงประเดิมพระเอกเรื่องแรก คือ ซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ (Maiden Holmes) ซีรีส์แฟนซีย้อนยุคโบราณ แนวสืบสวนสอบสวน ภายใต้สังกัด Star times Entertainment คู่กับ เฉินเหยา โดยในเรื่องเขารับบทเป็น ฉีอ๋องแห่งต้าเหลียง ที่ดูภายนอกเป็นคนเสเพล แต่จริง ๆ เป็นคนที่ฉลาด วางแผนเก่ง และเป็นคนเก่ง คอยช่วยเหลือนางเอกในการไขคดี จนเกิดเป็นความรัก เนื้อหาสนุก ชวนติดตาม คู่พระ-นางฉลาดทั้งคู่ ไม่งี่เง่า ทำให้ได้รับการตอบรับจากแฟนซีรีส์จำนวนมาก

          จากนั้น จางหลิงเฮ่อ มีผลงานออกมาให้ชมอีกหลายเรื่อง เช่น ในปีเดียวกันมีผลงาน จังหวะหัวใจสปาร์ครัก (Sparkle love) ส่วนปี 2564 มีซีรีส์ 2 เรื่อง คือ ปิ๊งรักไอ้ต้าวดิจิตอล (Love Crossed) เมื่อเธอมีฉัน และฉันมีเธอ (Flourish in Time) 

          กระทั่งปี 2565 ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์เรื่อง ของรักของข้า (Love Between Fairy and Devil) ออนแอร์ กระแสตอบรับจากแฟน ๆ ดีมาก ดังเป็นพลุแตก ส่งผลให้ชื่อของ จางหลิงเฮ่อ ที่รับบทพระรอง โด่งดังไม่แพ้ ดีแลน หวัง พระเอก และ อวี๋ซูซิน นางเอกของเรื่อง จนทำให้ชื่อของเขาถูกกล่าวถึงอีกครั้ง

          และล่าสุด (พ.ศ. 2566) จางหลิงเฮ่อ จะมีผลงานที่ออนแอร์ เช่น นักแสดงรับเชิญเรื่อง Fox Spirit Matchmaker: Yue Hong ที่ แม่หยางมี่ เล่นคู่กับ กงจวิ้น หรือ ซีรีส์ Bright Eyes in the Dark นำแสดงโดย จอห์นนี่หวง กับ จางจิ้งอี้ ส่วนผลงานที่เขาเป็นพระเอก และมีการกล่าวถึงตั้งแต่เปิดตัวซีรีส์เลย เช่น เหนือเมฆาชะตาลิขิต (My Journey to You) ซึ่งกระแสการตอบรับดีมาก ส่วนเรื่องอื่น ๆ ที่กำลังออนแอร์ คือ เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace) และ Tiger Crane : Hu He Yao Shi Lu  

จางหลิงเฮ่อ

จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) จากซีรีส์เรื่องเหนือเมฆาชะตาลิขิต

จางหลิงเฮ่อ

จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) จากซีรีส์เรื่องเหนือเมฆาชะตาลิขิต

ตัวอย่างซีรีส์จีนผลงาน จางหลิงเฮ่อ

  • องค์หญิงใหญ่ (The Grand Princess)

สำหรับซีรีส์จีนเรื่อง องค์หญิงใหญ่ (The Grand Princess) เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ฟอร์มยักษ์ผลงานล่าสุดของ จางหลิงเฮ่อ ที่กำลังออนแอร์ ซึ่งมาประกบคู่กับนางเอกสาวสวย จ้าวจินม่าย บอกเลยว่าหลังออนแอร์ทาง Youku  ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ๆ มีการพูดถึงในโซเชียลออนไลน์กันอย่างล้นหลาม

  • เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace)
          ซีรีส์จีนเรื่อง เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace) เป็นแนวย้อนยุค โรแมนติก ดราม่าการเมืองในวัง สำหรับเรื่องนี้ จางหลิงเฮ่อ พระเอกของเรื่องรับบทเป็นท่านราชครู เล่นคู่กับ ไป๋ลู่ ซึ่งในอดีตเธอพยายามทำทุกทางเพื่อให้ตัวเองขึ้นเป็นราชินี สุดท้ายก็ถูกบังคับให้ฆ่าตัวตาย แต่แล้ววันหนึ่งเธอมีโอกาสกลับมาใช้ชีวิตอีกครั้ง การกลับมาครั้งนี้เธอจะสามารถเปลี่ยนโชคชะตาได้หรือไม่ แล้วความรักทั้งคู่จะลงเอยได้อย่างไร ติดตามได้ทาง iQiyi ทั้งหมด 38 ตอนค่ะ 
จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He)

จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) จากซีรีส์เรื่องเล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace)

  • Tiger Crane : Hu He Yao Shi Lu 

          ซีรีส์จีนเรื่อง Tiger Crane : Hu He Yao Shi Lu เป็นการนำเสนอเกี่ยวกับการต่อสู้ผจญภัย แฟนตาซี เพื่อร่วมมือกันกำจัดปีศาจ และปกป้องลัทธิเต๋า รักษาความยุติธรรมของโลก เนื้อหาดัดแปลงจากการ์ตูนเรื่อง Tiger X Crane Demon Master Record โดย จางหลิงเฮ่อ รับบทเป็น เทพนกกระเรียน เป็นคนที่มีความอ่อนโยน สง่างาม แต่มีพลังมาก เล่นคู่กับ เจียงหลง ร่างอวตารเสือ เป็นคนรักความยุติธรรม และมีพรสวรรค์ด้านวิชาเวทย์ แม้นิสัยจะแตกต่างกัน ไม่ค่อยชอบพอกัน แต่ทั้งคู่ร่วมผจญภัยไปด้วยกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ผ่านความเป็นความตาย สุดท้ายก็เป็นตัวตายตัวแทนกันได้

          สำหรับซีรีส์เรื่องนี้บอกว่าห้ามพลาด เพราะโปรดักชั่นแน่น ทั้ง ทีมงาน นักแสดง ฉากหน้า หลัง การดีไซน์ถ่ายทำ เสื้อผ้าหน้าผม จัดเต็ม และที่สำคัญได้ผู้กำกับคิวทอง ฝีมือฉกาจผ่านผลงานมาแล้ว เช่น อวลกลิ่นละอองรัก มาทำหน้าที่ สามารถติดตามทาง iQiyi ทั้งหมด 36 ตอนค่ะ  
จางหลิงเฮ่อ

จางหลิงเฮ่อ กับรางวัลอันโดดเด่น

          สำหรับรางวัลการันตีความสามารถของ จางหลิงเฮ่อ นั้น เขาเคยได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ งาน 5th Golden Guduo Internet Film and Television (พ.ศ. 2564) และปีต่อมาก็ได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งแห่งปี งาน Weibo Night (พ.ศ. 2565) 

จางหลิงเฮ่อ แฟนคือใคร

          ประวัติด้านความรัก ก่อนหน้านี้ยังไม่มีข่าวว่า จางหลิงเฮ่อ กำลังคบหากับใคร แต่หลังจากที่เขาได้แสดงซีรีส์เรื่องเล่ห์รักวังคุนหนิง คู่กับ ไป๋ลู่ ก็มีข่าวว่าทั้งคู่กำลังปลูกต้นรักด้วยกัน โดยฝ่ายหญิงมีอายุมากกว่า 3 ปี แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค อย่างไรก็ตามข่าวดังกล่าวมีทั้งแฟนคลับที่สนับสนุน และไม่เห็นด้วย แต่ล่าสุดมีข่าวว่า จางหลิงเฮ่อ ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง ทั้งคู่เพียงแค่ร่วมงานกันและสนิทจากกองถ่ายเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้จะเท็จจริงเป็นอย่างไร ไว้ติดตามข่าวกันต่อนะคะ 

จางหลิงเฮ่อ มีงานอดิเรกอะไร

          ก่อนหน้านี้ จางหลิงเฮ่อ เคยให้สัมภาษณ์ว่ามี เหลียงเฉาเว่ย เป็นไอดอล ส่วนงานอดิเรกของเขา คือ ว่ายน้ำ ยกเวต ออกกำลังกาย ชอบถ่ายรูป และเล่นเกม

          ถือเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง มีซีรีส์มาให้แฟน ๆ ได้ติดตามตลอด สำหรับหนุ่มหล่อ มากความสามารถ จางหลิงเฮ่อ สามารถติดตามผลงาน รูปภาพหล่อ ๆ รวมถึงประเด็นข่าวของเขาเพิ่มเติมได้ที่ weibo : @张凌赫z  

จางหลิงเฮ่อ

จางหลิงเฮ่อ

จางหลิงเฮ่อ

จางหลิงเฮ่อ

จางหลิงเฮ่อ

          ภาพจาก iQIYI Thailand, WeTV, weibo : @张凌赫z 

รีวิวซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี และเรื่องย่อซีรีส์ที่น่าติดตาม

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องประวัติ จางหลิงเฮ่อ พระเอกซีรีส์องค์หญิงใหญ่ หล่อ เท่ เก่ง รวย อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2567 เวลา 18:51:46 23,280 อ่าน
TOP