วิธีการลงทะเบียนบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย หรือ MDAC ล่วงหน้า

เที่ยวได้กิน - กินได้เที่ยว

Diary แบ่งปันเรื่องราวข้อมูลการเดินทาง ที่กิน ที่เที่ยว และความสุขในที่ต่างๆ ที่เราไป

          EP.2 กรอกบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย ล่วงหน้ากันเถอะ
บัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย

          ปล.ขอย้ำว่าให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเตรียมไว้นะคะ จะได้ไม่เสียเวลา เพราะต้องลงทะเบียนทุกคนจริงๆ จ้า 
          บัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย (MDAC) เป็นภาคบังคับสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่ประสงค์จะเดินทางมาเที่ยวที่มาเลเซีย โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2024 ที่ผ่านมาค่ะ
          โดยผู้เดินทางต้องกรอกบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย ก่อนวันเดินทางภายใน 3 วันก่อนที่จะเดินทางมาถึงประเทศมาเลเซีย (เช่น เราเดินทางถึงปีนัง 23 เม.ย. 67 ก็ให้เริ่มกรอกบัตรขาเข้าดิจิทัลได้ในวันที่ 21 เม.ย. 67 ค่ะ) ขั้นตอนนั้นง่ายและดำเนินการทางออนไลน์ : กรอกแบบฟอร์มสั้นๆ ครอบคลุมค่าธรรมเนียม และรับการยืนยันทางอีเมล
บัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย

          เมื่อมาถึงมาเลเซีย นักท่องเที่ยวจะต้องแสดง MDAC ที่กรอกครบถ้วนและหนังสือเดินทางที่ถูกต้องต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ผู้ที่มาถึงครั้งแรกควรไปที่เคาน์เตอร์ตรวจคนเข้าเมืองเพื่อลงทะเบียนและยืนยันหนังสือเดินทาง 
          หมายเหตุ : พลเมืองจากประเทศที่ไม่ได้รับการยกเว้นวีซ่าจำเป็นต้องมีวีซ่ามาเลเซียด้วย เนื่องจาก MDAC เป็นข้อกำหนดในการเข้าเมืองแยกต่างหากและไม่สามารถใช้แทนวีซ่าได้ 

ใครบ้างที่จะต้องกรอกบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย

บัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย

บัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย

          ผู้ที่จะต้องกรอกบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย (MDAC) คือ ชาวต่างชาติที่ประสงค์จะเข้าประเทศมาเลเซีย ยกเว้นผู้ที่เปลี่ยนเครื่อง/แวะพักเครื่องผ่านสิงคโปร์โดยไม่ต้องผ่านการตรวจคนเข้าเมือง ผู้อยู่อาศัยถาวรของมาเลเซีย และผู้ถือครองระบบการผ่านพิธีการศุลกากรอัตโนมัติ (MACS) ของมาเลเซีย

ทำบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซียให้ตรงเวลา

          ผู้ที่วางแผนจะไปเยือนมาเลเซียจะต้องส่งใบสมัครบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซียภายใน 3 วันก่อนเดินทางมาถึงประเทศ การประมวลผลอาจใช้เวลาสองสามวันและขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทางการมาเลเซีย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้ไว้ในใบสมัคร MDAC ของคุณนั้นถูกต้องและเกี่ยวข้อง เนื่องจากจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการปฏิเสธและความล่าช้าได้

วิธีการส่งบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย

          เพื่อให้ขั้นตอนการสมัครบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซียทางออนไลน์เสร็จสมบูรณ์ โดยกรอกข้อมูลใน Malaysia Digital Arrival Card (MDAC) ทางออนไลน์บนแพลตฟอร์มของกรมตรวจคนเข้าเมืองของมาเลเซีย ที่เว็บไซต์ ควรปฏิบัติตามขั้นตอนง่ายๆ ต่อไปนี้
บัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย

บัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย

บัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย

บัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย

  • กรอกแบบฟอร์ม จะต้องป้อนข้อมูลที่ร้องขอ : ชื่อ-นามสกุล, สัญชาติ, หมายเลขโทรศัพท์, ที่อยู่อีเมล, รายละเอียดหนังสือเดินทาง, ข้อมูลการเดินทาง ฯลฯ
  • แนบเอกสารที่จำเป็น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสำเนาดิจิทัลแสดงข้อมูลทั้งหมดอย่างชัดเจน ครบถ้วน
  • ชำระค่าบริการ เลือกวิธีการชำระเงินออนไลน์ที่เหมาะกับตัวเองที่สุด เช่น บัตรเดบิต, เครดิต หรือ PayPal
          เมื่อการชำระเงินได้รับการยืนยันแล้ว จะต้องรอให้ใบสมัครนั้นได้รับการประมวลผล ตรวจสอบที่อยู่อีเมลให้ถูกต้อง เนื่องจากบัตรดิจิทัลที่ได้รับการอนุมัติจะถูกส่งไปยังอีเมลที่ให้ไว้ โดยจะได้รับเป็นเอกสาร PDF ซึ่งจะต้องทำการบันทึกไว้ในมือถือ

ข้อกำหนดในการกรอกบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย

          ในการรับบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย ผู้เดินทางจะต้องมี
  • หนังสือเดินทางที่ยังไม่หมดอายุ (อย่างน้อย 6 เดือนนับจากวันที่วางแผนจะมาถึงสนามบินมาเลเซีย อย่างน้อย 3 เดือนหากเดินทางมาถึงผ่านจุดตรวจภาคพื้นดินแห่งใดแห่งหนึ่ง)
  • การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เสถียร
  • ความสามารถในการชำระเงินออนไลน์ให้เสร็จสิ้น
  • ที่อยู่อีเมลที่ใช้งานอยู่

ข้อกำหนดขาเข้า

บัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย

          เมื่อมาถึงมาเลเซีย จะต้องแสดงหนังสือเดินทางที่ถูกต้องและบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย ที่กรอกครบถ้วน เพื่อตรวจสอบความถูกต้องก่อนดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์ตรวจคนเข้าเมือง นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากออสเตรเลีย บรูไน เยอรมนี ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ นิวซีแลนด์ ซาอุดีอาระเบีย สิงคโปร์ สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร สามารถใช้ระบบอัตโนมัติ (ระบบเข้าเมืองอัตโนมัติของมาเลเซีย) เพื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ (KLIA) เทอร์มินอล 1 หรือ เทอร์มินอล 2 
          สำหรับผู้ที่เดินทางเป็นครั้งแรกไม่มีสิทธิ์ใช้ประตูอัตโนมัติสำหรับการตรวจคนเข้าเมือง – พวกเขาจะต้องลงทะเบียนและยืนยันหนังสือเดินทางด้วยตนเองที่เคาน์เตอร์สนามบินเมื่อเดินทางมาถึง
          Cr. ข้อมูลจาก MDAC MALAYSIA  DIGITAL ARRIVAL CARD 
          ฝากติดตาม EP. ถัดไปด้วยน๊าาา
          สนุกกับการเที่ยว สนุกกับการกิน ในแบบฉบับของตัวเองน๊าา
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เที่ยวได้กิน - กินได้เที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีการลงทะเบียนบัตรขาเข้าดิจิทัลมาเลเซีย หรือ MDAC ล่วงหน้า อัปเดตล่าสุด 28 พฤษภาคม 2567 เวลา 14:03:03 2,314 อ่าน
TOP