พัฒนาตัวเองด้วยเคล็ด (ไม่) ลับ ทลายกองดอง อ่านยังไงไม่ให้หนังสือล้นบ้าน

Proud จัดระเบียบเปลี่ยนชีวิต

PROUD คนไทยกลุ่มแรกที่ประยุกต์ศาสตร์ Coaching กับทักษะการจัดระเบียบ เพื่อให้ผู้คนวางเป้าหมาย เรียนรู้การตัดสินใจและสร้างความเปลี่ยนแปลงภายในตัวเอง เจ้าของเพจ "Proud จัดระเบียบเปลี่ยนชีวิต" ที่มีผู้ติดตามมากกว่าแสนคน

          หลายคนที่มีหนังสือกองดอง ไม่เริ่มต้นอ่านจนล้นบ้านไปหมดแล้ว วันนี้มี challenge เทคนิคสนุกๆง่ายๆ ที่อยากชวนหลายคนมาลองทำกันเล่นๆ ว่าเราจะทลายกองดองกันได้สำเร็จหรือเปล่า
การพัฒนาตนเอง

          พอดีผมได้รับถุงผ้ากองดองจากร้านนายอินทร์มาพอดีนะครับเลยนำมาเป็นตัวช่วยในการที่จะทำให้เราตัดสินใจเลือกอ่านหนังสือให้ไวขึ้น
          1. ลองเลือกหยิบหนังสือกองดองที่คุณ ยังไม่เคยได้อ่านเลยแตะเลยตั้งแต่ซื้อมาและ ลังเลว่าจะอ่านดีหรือไม่ มา 1-5 เล่ม
          2. นำหนังสือที่เลือกใส่ไว้ในถุงผ้ากองดองเพื่อเป็นเครื่องเตือนใจ วางไว้ในจุดที่เรามองเห็นได้ง่าย เช่น หน้าประตู โต๊ะทำงาน 
          3. ภายใน 2 เดือน จะต้องอ่านหนังสือในถุงนั้นให้หมด
          4. หนังสือที่คุณเลือกมาหยิบอ่านจนจบแล้ว ถ้าชอบและสนุกหรือรู้สึกดีกับหนังสือเล่มนั้นก็ให้เลือกเก็บไว้ครับ
          5. ส่วนหนังสือที่ยังอยู่ภายในถุงกองดอง เมื่อครบ 2 เดือนแล้วโดยที่คุณไม่เคยหยิบมาอ่านเลย คุณควรเลือกส่งต่อหนังสือเหล่านั้นให้กับคนอื่นครับ

          เพราะหนังสือเหล่านี้ได้ทำหน้าที่ของมันแล้วคือให้ความสุขกับคุณเมื่อตอนซื้อ ไม่ใช่ตอนอ่าน ดังนั้นลองนำไปส่งต่อให้มันได้ไปเจอคนที่อยากอ่านจริงๆน่าจะดีกว่า และช่วยเพิ่มพื้นที่ในบ้านของคุณให้มีพื้นที่ว่างเพื่อรอต้อนรับหนังสือที่คุณอยากซื้อมาอ่านจริงๆในอนาคต

          นี่ก็เป็นวิธีง่ายๆที่อยากชวนมาทลายกองดองด้วยการอ่านและลองเลือกส่งต่อหนังสือดีๆ ให้หนังสือทำหน้าที่อย่างแท้จริงกัน

          #ใครๆก็มีกองดอง
          ถ้ามีแล้วก็อ่านเถอะนะ

          ตอนนี้ที่ร้านหนังสือนายอินทร์ ซื้อครบ 1,000 รับฟรีกระเป๋าผ้ากองดอง ที่ร้านนายอินทร์ทุกสาขาทั่วประเทศ (ยกเว้นสาขาสนามบินสุวรรณภูมิ)

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Proud จัดระเบียบเปลี่ยนชีวิต
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พัฒนาตัวเองด้วยเคล็ด (ไม่) ลับ ทลายกองดอง อ่านยังไงไม่ให้หนังสือล้นบ้าน อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2565 เวลา 15:30:33 5,109 อ่าน
TOP