ห้ามพลาด ! สายลมจันทราดุจหิมะ (The Snow Moon) มินิซีรีส์จีน สนุก เข้มข้นทุกอารมณ์

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          สายลมจันทราดุจหิมะ (The Snow Moon) มินิซีรีส์จีนแฟนตาซี ย้อนยุค ปี 2023 พระเอกทรงแบด โหดเหี้ยม อำมหิต เย็นชากับทุกคน แต่คลั่งรักนางเอกมาก นำแสดงโดย จั่วเย่ (Zuo Ye) และ ลี่เจียฉี (Li Jia Qi) เริ่มตอนแรก 28 กันยายน 2566 ทางช่อง Youku ทั้งหมด 24 ตอน ตอนละประมาณ 10 นาที เนื้อหาหลากหลายอารมณ์ ครบทุกรสชาติ ทั้ง เหงา เศร้า รัก โรแมนติก ดราม่า และขายขำ บอกเลยว่าควรปักหมุดเข้าลิสต์ไว้ติดตามชม โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ต้องการหาซีรีส์ดูในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่สนุก ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ …

จั่วเย่ (Zuo Ye)

รีวิว สายลมจันทราดุจหิมะ (The Snow Moon)

พล็อตเรื่องสายลมจันทราดุจหิมะ

          นำเสนอเรื่องราวความรักของราชาปีศาจจิ้งจอก ที่ต้องเจ็บปวดกับความรัก เก้าภพชาติ เพราะผู้หญิงที่เขารัก แต่เธอต้องตายเพราะฝีมือของเขา พร้อมสาปแช่งเขาให้ทุกข์ทรมาน ซึ่งโชคชะตาของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ครองคู่กันหรือไม่ มาติดตามในมินิซีรีส์จีนเรื่องสายลมจันทราดุจหิมะ (The Snow Moon) กันต่อค่ะ

จั่วเย่ (Zuo Ye) ลี่เจียฉี (Li Jia Qi)

เรื่องย่อซีรีส์สายลมจันทราดุจหิมะ

          สำหรับเรื่องย่อมินิซีรีส์สายลมจันทราดุจหิมะ กล่าวถึง ป๋อฉิว ราชาปีศาจจิ้งจอก ต้องแบกรับความเจ็บปวด และความโดดเดี่ยวพันปีเพียงลำพัง เก้าภพชาติ เพื่อถอนคำสาปของ ซูเสี่ยวหวน หญิงสาวที่เป็นคนรัก แต่เธอและครอบครัวต้องมาตายอย่างอนาถด้วยฝีมือของเขา
          ซูเสี่ยวหวน หญิงสาวที่เกิดมาเร่ร่อน และใช้ชีวิตลำบาก ภายนอกดูเป็นคนธรรมดาทั่วไป แต่ความจริงเธอมีสัญชาตญาณพิเศษในการตามล่าหาตัวปีศาจ เป็นคนที่ดูฉลาด แต่ก็ถูก เซวียนหยวนชิงชวน รัชทายาทแห่งราชวงศ์ ส่งเข้าวัง เพื่อไปอยู่รับใช้ข้างกาย ป๋อฉิว ที่ขึ้นชื่อเลื่องลือว่า เป็นปีศาจจิ้งจอกที่โหดร้าย เย็นชา และชอบดูดเลือดคน

          แต่แล้วโชคชะตา ก็ทำให้ ซูเสี่ยวหวน หลงรัก ป๋อฉิว โดยไม่รู้ตัว ขณะที่ ป๋อฉิว เพื่อถอนคำสาปเขาก็เลือกที่จะใช้ความรักและจริงใจที่มีต่อซูเสี่ยวหวน ปรับเปลี่ยนโชคชะตา กรงขังแห่งความทุกข์ทรมานให้เป็นความรัก … ซึ่งจะสมหวังหรือไม่ มาร่วมส่งกำลังใจให้ทั้งคู่ในมินิซีรีส์สายลมจันทราดุจหิมะ (The Snow Moon) กันค่ะ

จั่วเย่ พระเอกสายลมจันทราดุจหิมะ

          สำหรับ จั่วเย่ (Zuo Ye) พลิกมาเป็นพระเอกซีรีส์แนวแฟนตาซี ย้อนยุคเรื่องแรก กับบท ป๋อฉิว ราชาปีศาจจิ้งจอก ที่ทุกข์ทรมาน และเหงามานานหลายศตวรรษในเก้าชั่วอายุคน เพื่อที่จะทำลายคำสาปของหญิงสาวที่เขารักอย่าง ซูเสี่ยวหวน 

จั่วเย่ (Zuo Ye)

          ประวัติ จั่วเย่ (Zuo Ye) เกิดวันที่ 18 มีนาคม 2544 ปัจจุบันอายุ 22 ปี ที่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ถือเป็นดารา นักแสดงอีกหนึ่งคนที่มีความสูง 180 เซนติเมตร หล่อ เท่ และมากด้วยความสามารถ เป็นทั้งนักร้อง นักเต้น และนักแสดง เป็นผู้ชายครบเครื่องสเปกในฝันของสาว ๆ    

          สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิง จั่วเย่ เข้าแข่งขันร้องเพลงในรายการ Idol Producer ก่อนที่ได้เดบิวต์สมาชิกวง Awaken-F เมื่อปี 2561 ส่วนผลงานด้านการแสดง มีทั้งภาพยนตร์ และซีรีส์ แต่ที่ทำให้ชื่อของเขาเริ่มเป็นที่รู้จักคือ ซีรีส์เรื่องล่าหัวใจมังกร รับบท เฟิ่งเชียนซั่ว กระทั่งปี 2566 ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ เรื่องเหนือเมฆาชะตาลิขิต (My Journey to You) ที่ จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) รับบทพระเอกของเรื่อง ดังเป็นพลุแตก พลอยทำให้ดารา นักแสดง ในเรื่องมีชื่อเสียง และโด่งดังไม่แพ้กัน หนึ่งในนั้นคือ จั่วเย่ ซึ่งในเรื่องเขารับบทเป็นเยว่กงจื่อ หรือ ผู้อาวุโสเยว่ จากบรรพตหลังตระกูลกง อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่ใช่บทพระเอก แต่ในซีรีส์ก็มีคนกล่าวถึงเขาจำนวนมาก

          สามารถติดตามผลงานและร่วมให้กำลังใจ จั่วเย่ (Zuo Ye) ได้ที่ Weibo : @左叶Hyman

ลี่เจียฉี นางเอกสายลมจันทราดุจหิมะ

          สำหรับ ลี่เจียฉี (Li Jia Qi) รับบท ซูเสี่ยวหวน หญิงสาวที่เป็นคนรักของ ป๋อฉิว ราชาปีศาจจิ้งจอก แต่นางต้องตายด้วยฝีมือของเขาทุกครั้ง จนนางสาปแช่งเขาให้ทุกข์ทรมาน
จั่วเย่ (Zuo Ye) ลี่เจียฉี (Li Jia Qi)

          ประวัติ ลี่เจียฉี เกิดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2540 เมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ด้วยความที่เธอชื่นชอบในงานด้านศิลปะ วรรณกรรม และดนตรี จึงทำให้เธอตัดสินใจเข้าศึกษาและจบการศึกษา สาขาวิชาศิลปะสื่อใหม่ สถาบันทัศนศิลป์เซี่ยงไฮ้ 

          เส้นทางในวงการบันเทิงของ ลี่เจียฉี เริ่มจากการเต้นบัลเลต์ ตั้งแต่ตอนเด็ก และในปี 2561 เธอมีผลงานเรื่อง อยากให้รักสัมผัสได้ ภาค 2 (I Cannot Hug You Season 2) ในปีเดียวกันเธอก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นกับบทนักแสดงสมทบซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า เรื่อง รักใสใสหัวใจ 4 ดวง (Meteor Garden) กระทั่งปี 2562 เธอก็มีผลงานเรื่อง คู่กัด หวานมันส์ฉันมีเธอ (Wait My Youth) ส่วนปี 2563 มีซีรีส์เรื่อง เผลอหัวใจรักยัยจอมยุ่ง (My Girl) กระทั่งล่าสุด 2566 เธอกลับมาอีกครั้งกับมินิซีรีส์เรื่อง สายลมจันทราดุจหิมะ (The Snow Moon)   

          สามารถติดตามผลงานและร่วมให้กำลังใจ ลี่เจียฉี (Li Jia Qi) ได้ที่ Weibo : @厉嘉琪 

เนื้อหาสายลมจันทราดุจหิมะ หลากหลายอารมณ์ สนุก ครบรส

          ด้วยความเป็นมินิซีรีส์ เนื้อหาอาจจะรวบรัด และเหมาะสำหรับคนมีเวลาน้อย แต่ต้องการดูซีรีส์สนุก ๆ บอกเลยว่า สายลมจันทราดุจหิมะ (The Snow Moon) จะไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เนื้อหาของซีรีส์มีทั้งนำเสนอเรื่องความรัก โรแมนติกของคู่พระนาง รวมถึงความเศร้า เหงา วังเวง เสียใจ ร้องไห้มาครบ แต่ในความดราม่า ซีรีส์เรื่องนี้ยังแอบขายขำให้คนดูหัวเราะ สนุกได้เช่นกัน 

จั่วเย่ (Zuo Ye) ลี่เจียฉี (Li Jia Qi)

ข้อมูลอื่น ๆ ที่อยากบอกเกี่ยวกับซีรีส์สายลมจันทราดุจหิมะ

  • จั่วเย่ (Zuo Ye) เรื่องนี้ได้รับบทพระเอกแล้ว บอกเลยว่าบทแบด ๆ เหมาะกับเขายิ่งนัก แถมเรื่องนี้หล่อ กร้าวใจขึ้นกว่าเดิม เพิ่มเติมคือสายตาพิฆาตรักนางเอก อื้อหือ … คนดูอย่างเราตายค่ะ 
  • แม้จะเป็นมินิซีรีส์ แต่ขอบอกว่าโปรดักชั่นสุดอลังการ งานช้างไม่แพ้ซีรีส์เรื่องอื่น ๆ บอกเลยว่า ทั้ง ฉาก แสง สี เสียง โทนภาพ รวมถึงเครื่องแต่งกายของดารา นักแสดงในเรื่องก็ดีงามเช่นกัน  

ภาพจาก Weibo : @厂外推剧人@影子溪季@影子溪季

รีวิวซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี และเรื่องย่อซีรีส์ที่น่าติดตาม

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ห้ามพลาด ! สายลมจันทราดุจหิมะ (The Snow Moon) มินิซีรีส์จีน สนุก เข้มข้นทุกอารมณ์ อัปเดตล่าสุด 3 ตุลาคม 2566 เวลา 11:05:07 4,488 อ่าน
TOP