รีวิวฮวาจื่อ บุปผากลางภัย (Blossoms In Adversity) ซีรีส์จีนย้อนยุค 2024

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          เรื่องย่อพร้อมรีวิวซีรีส์จีน ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย นำแสดงโดย จางจิ้งอี๋ หูอี้เทียน ซีรีส์น้ำดีแนวย้อนยุค คู่พระนางฉลาด   
          ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์จีนปี 2024 ที่อยู่ในใจเรา ดูแล้วติดหนึบเป็นตังเมก็ว่าได้ สำหรับเรื่อง ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย (Blossoms In Adversity) แนวย้อนยุค โรแมนติก และดราม่า จำนวน 40 ตอน ตอนละ 45 นาที สามารถรับชมได้ทาง YouKu
ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย ซีรีส์จีน โดย จางจิ้งอี๋ หูอี้เทียน

          สำหรับเหตุผลที่ทำให้เราชอบซีรีส์เรื่องฮวาจื่อ บุปผากลางภัย คือ

1. เรื่องย่อฮวาจื่อ บุปผากลางภัย

          เนื้อหา ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย เรื่องย่อนำเสนอเรื่องราวชีวิตของ ฮวาจื่อ (นำแสดงโดย จางจิ้งอี๋) นางเอกบุตรสาวคนโตของตระกูลฮวา ที่ปกปิดความสามารถตนเอง เหมือนคนอ่อนแอเป็นคนเชื่อฟังผู้ใหญ่ แต่แล้ววันหนึ่งทำให้เธอต้องลุกขึ้นมาฝ่าฟัน ต่อสู้กับอุปสรรค เป็นผู้นำของตระกูล หลังจากปู่ของเธอที่เป็นขุนนางโดนปลดจากตำแหน่งและถูกยึดทรัพย์ ส่วนผู้ชายในตระกูลก็ถูกเนรเทศ

          เธอมักผ่านปัญหาต่าง ๆ มาได้ จากการช่วยเหลือจาก กู้เยี่ยนซี (รับบทโดย หูอี้เทียน) พระเอกของเรื่องที่แอบให้ความช่วยเหลือ ซึ่งเขามีตำแหน่งคือเป็นรัชทายาทอ๋องหลิง หลานของฮ่องเต้ แต่เวลาข้างนอกออกปฏิบัติหน้าที่จะใส่หน้ากาก แต่ถ้าอยู่ต่อหน้านางเอก หรือไปหานางเอกก็จะถอดหน้ากาก และปิดบังตัวตน 

          อย่างไรก็ตาม ในซีรีส์มีปัญหาและอุปสรรคที่ทั้งคู่ต้องร่วมกันคิด แก้ไข กระทั่งผ่านบทเรียนต่าง ๆ มาด้วยกัน จนก่อเกิดเป็นความรัก แต่ก็ไม่ได้ราบลื่น มีบททดสอบให้เสมอ กระทั่งทั้งคู่ก็สามารถชนะมันมาได้
ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย ซีรีส์จีน โดย จางจิ้งอี๋ หูอี้เทียน

2. คู่พระนาง จางจิ้งอี๋ หูอี้เทียน เคมีดีงาม แสดงได้เข้ากันสุด ๆ

          ซีรีส์เรื่องนี้ ได้คู่พระนางอย่าง จางจิ้งอี๋ (Zhang Jing Yi) และ หูอี้เทียน (Hu Yi tian) มาแสดงนำ บอกเลยว่าตอนแรกที่เราดูเพื่อมาเสพความหล่อความสวยของทั้งคู่ แต่ดูไปดูมาโดนตกเฉย ในบททั้งคู่เล่นเคมีเข้ากันสุด ๆ ร่วมกันคิดและแก้ไขปัญหาได้ดี ในส่วน หูอี้เทียน ปกติไม่ค่อยเห็นมาเล่นแนวพีเรียด แต่เรื่องนี้บทส่งให้เขาเด่นมาก ทำหน้าเย็นชาก็ตีบทแตกกระเจิง เก่งบู๊มีวรยุทธสูงส่งเท่สุด ๆ ส่วนบทจะอ้อนสาว หรือปกป้องสาวก็หล่อทะลุหัวใจเราไปเลย 

          สำหรับบทบาทนางเอกในเรื่อง จางจิ้งอี๋ คือดีมากเช่นกัน ตีบทแตกกระจุยไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวังจริง ๆ ถือเป็นนางเอกในอุดมคติที่เก่ง สวย ฉลาด ทันคน มีเหตุผล ไม่อ่อนแอ ไม่งี่เง่า นอกจากคู่พระนางแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงอื่น ๆ มาร่วมสร้างสีสัน และแต่ละคนแสดงได้ดีมาก ๆ บอกเลยว่าต้องไปดู
ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย ซีรีส์จีน โดย จางจิ้งอี๋ หูอี้เทียน

3. เนื้อหาและบทเป็นซีรีส์ที่ดี ชวนติดตาม

          สำหรับจุดเด่นและสิ่งที่ชอบมากในซีรีส์ ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย คือ เนื้อหาไม่เครียดจนเกินไป ไม่กิ๊กก๊อก ออกทะเลหรือเบาสมองเกินไป เรียกว่าบทกำลังดี กลมกล่อม ๆ พอเหมาะพอควร โดยตัวละครแต่ละตัว แต่ละเหตุการณ์มีที่มาที่ไป แม้จะมีตัวละครในเรื่องเยอะ แต่ก็ไม่แย่งซีน มีการนำเสนอได้อย่างดี ชวนให้ติดตามทุกตอน รวมถึงการดำเนินเรื่องกระชับ ไม่ยืดเยื้อ จึงทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สนุกและน่าดูอีกเรื่อง ถ้าให้คะแนนเต็ม 10 ก็บวก ๆ เต็มไปเลย

4. ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย ซีรีส์ดีงาม จบดี

          ส่วนใหญ่ที่ดูซีรีส์จีน ตอนท้ายมักจะทำคนดูแบบเราเจ็บปวด แต่สำหรับซีรีส์เรื่องฮวาจื่อ บุปผากลางภัย จบแบบดีงาม ไม่ปวดตับ พระเอกนางเอกได้แต่งงาน และไปท่องเที่ยวฮันนีมูนสมหวัง ส่วนคนในครอบครัวตระกูลฮวาก็แฮปปี้กัน บรรดาผู้ชายที่ถูกเนรเทศก็กลับมา นอกจากเป็นซีรีส์น้ำดี ยังเป็นอีกเรื่องที่จบก็ดีงามฮีลใจคนดู
ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย ซีรีส์จีน โดย หูอี้เทียน

ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย ซีรีส์จีน โดย จางจิ้งอี๋

ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย ซีรีส์จีน 2024

ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย ซีรีส์จีน 2024

ฮวาจื่อ บุปผากลางภัย ซีรีส์จีน 2024

เครดิตภาพจากเพจเฟซบุ๊ก YoukuThailand  

รีวิวซีรีส์เกาหลี ซีรีส์จีน เรื่องย่ออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวฮวาจื่อ บุปผากลางภัย (Blossoms In Adversity) ซีรีส์จีนย้อนยุค 2024 อัปเดตล่าสุด 4 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:17:36 9,806 อ่าน
TOP