มัดรวม 9 ซีรีส์จีนย้อนยุค 2024 เนื้อหาเข้มข้นน่าติดตามทุกเรื่อง

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          9 ซีรีส์จีนย้อนยุค ปี 2024 ที่ห้ามพลาด บอกเลยว่าเรื่องย่อซีรีส์ รวมถึงเนื้อหามี ทั้ง ตลก ดราม่า และโรแมนติก สนุกเข้มข้น ครบทุกรสชาติแน่นอน
ซีรีส์จีนย้อนยุค 2024

          ใครที่เป็นแฟนซีรีส์จีน แนะนำวอร์มสายตา พร้อมเตรียมบริหาร ตับ ไต ไส้ พุง และผ้าเช็ดหน้ารอได้ เพราะปี 2024 มีซีรีส์จีนแนวย้อนยุคจ่อคิวออนแอร์และน่าติดตามมากมาย เนื้อหาเข้มข้น สนุกครบทุกรสชาติ ทั้ง ตลก โรแมนติก และดราม่า มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง วันนี้เราขอสรุปรวม 9 ซีรีส์จีนย้อนยุค ที่คัดมาแล้วว่าควรค่าแก่การตั้งตาดูมาก

9 ซีรีส์จีนย้อนยุค ปี 2024

1. ปรปักษ์จำนน (The Prisoner of Beauty)

          ประเดิมเรื่องแรก ปรปักษ์จำนน (The Prisoner of Beauty) ซีรีส์จีนที่มีข่าวว่าจะออนแอร์ตั้งแต่ปี 2023 แต่มีเหตุให้เลื่อนอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากนางเอกมีข่าวเรื่องภาษี แต่ล่าสุดสามารถคลี่คลายปัญหาได้แล้ว แว่วว่ามีกำหนดออนแอร์เร็ว ๆ นี้
หลิวอวี่หนิง และ ซ่งจู๋เอ่อร์ ในซีรีส์ปรปักษ์จำนน (The Prisoner of Beauty)

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV

          สำหรับ ปรปักษ์จำนน เรื่องย่อแนวโรแมนติก ดราม่า ทั้งเรื่องการเมือง การรบ และความรัก พระเอกเย็นชา หึงโหด แต่พอได้รักก็คลั่งรักสุด ๆ ไปเลย ออกแนวสวรรค์เบี่ยงเวอร์ชั่นจีน จากที่เราอ่านนิยายและดูตัวอย่างคลิปซีรีส์ที่ปล่อยออกมาดุเดือด ครบทุกรสชาติแน่นอน ซีรีส์เรื่องนี้ได้ หลิวอวี่หนิง และ ซ่งจู๋เอ่อร์ มาถ่ายทอด ถือเป็นซีรีส์ขึ้นหิ้งอันดับ 1 ที่เฝ้ารอคอย  

2. หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 (Joy of Life)

          ซีรีส์ภาคต่อที่รอคอยมายาวนานมากถึง 4 ปี สำหรับ หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร ภาค 2 หรือ หาญท้าชะตาฟ้า 2 ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่ภาคแรกสร้างไว้ดีมาก เนื้อหาแนวชิงไหวพริบ ชวนลุ้นไปกับทุกตัวละคร ไม่สามารถคาดเดาเรื่องได้ ส่วนงานโปรดักชั่น แสง สี เสียง สุดอลังการงานสร้าง

จางรั่วหยุน หลี่ชิ่น เหมาเสี่ยวถง ในซีรีส์หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV

          ขณะที่ ดารา นักแสดงมากฝีมือขนทัพมาร่วมสร้างสีสันเพียบ ทั้ง จางรั่วหยุน หลี่ชิ่น เหมาเสี่ยวถง หวังฉู่หราน และจินเฉิน  

3. ซ่อนรักชายาลับ (Liu Zhou Ji)

          ปิดกล้องเรียบร้อย รอแค่กำหนดออนแอร์ ทางช่อง WeTV สำหรับ ซ่อนรักชายาลับ (Liu Zhou Ji) เนื้อหาเกี่ยวกับความรัก โรแมนติก ที่มาพร้อมดราม่าการเมือง และการแย่งชิงอำนาจ 

จางหว่านอี้ หวังฉู่หรัน ในซีรีส์ซ่อนรักชายาลับ (Liu Zhou Ji)

ภาพจาก Weibo : 新加坡小笔尖

          ในส่วนของดารานักแสดงซีรีส์ ซ่อนรักชายาลับ ได้ หวังฉู่หรัน มารับบท หลิ่วเหมียนถัง นางเอกที่เก่ง ฉลาด เป็นหัวหน้าโจร แต่วันหนึ่งถูกทำร้าย ความจำเสื่อม และได้รับความช่วยเหลือจาก จางหว่านอี้ ที่รับบท ไหวหยางอ๋อง เขาโกหกนางเอกว่าเป็นสามีของเธอ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ใช้ชีวิตผ่านอุปสรรค จนก่อเกิดเรื่องราวความรัก และดราม่า

4. ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of ShenLi)

          ใครที่เป็นแฟนคลับของ จ้าวลี่อิ่ง และ หลินเกิงซิน คู่พระ-นางระดับตำนาน ต้องไม่พลาดซีรีส์เรื่อง ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of ShenLi) เพราะตั้งแต่ซีรีส์เรื่องฉู่เฉียวจอมใจจารชน ทั้งคู่ไม่เคยมีซีรีส์แสดงด้วยกันนานถึง 5 ปีทีเดียว
จ้าวลี่อิ่ง หลินเกิงซิน ในซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย (The Legend of ShenLi)

ภาพจาก Weibo

          สำหรับซีรีส์ปฐพีไร้พ่าย ปิดกล้องเรียบร้อย รอคิวออนแอร์ทาง WeTV เช่นกัน เนื้อหาแนวเทพเซียน นำเสนอเรื่องดราม่า ใครจะดูเรื่องนี้เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้รอ ...

5. พี่ชายตัวร้ายท่านต้องกลายเป็นท่านราชเลขาธิการผู้ยิ่งใหญ่ให้ได้นะ (The Rise of Ning)

          เรื่อง The Rise of Ning ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดัง แปลชื่อไทยแสนจะยาว คือ พี่ชายตัวร้ายท่านต้องกลายเป็นท่านราชเลขาธิการผู้ยิ่งใหญ่ให้ได้นะ อีกหนึ่งซีรีส์ที่มีข่าวได้รับใบอนุญาตออนแอร์เรียบร้อย 

เหรินหมิ่น จางหว่านอี้ ในซีรีส์พี่ชายตัวร้ายท่านต้องกลายเป็นท่านราชเลขาธิการผู้ยิ่งใหญ่ให้ได้นะ (The Rise of Ning)

ภาพจาก Weibo : 腾讯视频

          สำหรับ The Rise of Ning เนื้อหาแนวโรแมนติก และดราม่า นางเอกรับบทโดย เหรินหมิ่น ถูกสามีฆ่าและวิญญาณเข้าไปติดอยู่ในปิ่นปักผมนานถึง 20 ปี กระทั่งเธอได้กลับมาอีกครั้ง เพื่อกลับมาต่อกรและแก้แค้นอดีตสามี ซึ่งคนที่จะต่อกรได้คือพระเอก จางหว่านอี้ หนุ่มหล่อมากความสามารถมาถ่ายทอดเรื่องราว นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมากฝีมือมากมายมาร่วมสร้างสีสัน และหนึ่งในนั้นคือ นาย กรชิต นักแสดงชาวไทย

6. ม่านมุกม่านหยก (The Legend Of Jewelry)

          เพิ่งมีข่าวเปิดชื่อนักแสดง และเปิดกล้องไปไม่นานสำหรับซีรีส์ ม่านมุกม่านหยก (The Legend Of Jewelry) แต่เรื่องนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อหาที่ชวนสนุก พระเอกเป็นพ่อค้าอัญมณี กับ นางทาสตัวน้อยที่ใช้ชีวิตต่อสู้อุปสรรคต่าง กับ กระทั่งทั้งคู่ผ่านเรื่องราว และอุปสรรคต่าง ๆ ด้วยกัน จนก่อเกิดความรัก แต่สุดท้ายจะสมหวังหรือไม่ ต้องมาคอยลุ้นกันต่อว่าจะลงเอยอย่างไร
จ้าวลู่ซือ หลิวอวี่หนิง ในซีรีส์ม่านมุกม่านหยก (The Legend Of Jewelry)

ภาพจาก Weibo : 艾玛娱乐菌

          อีกหนึ่งจุดเด่นที่ซีรีส์ม่านมุกม่านหยก ได้รับความสนใจ เพราะได้นักแสดงยอดฮิตมากฝีมืออย่าง จ้าวลู่ซือ และ หลิวอวี่หนิง มาถ่ายทอดเรื่องราว เรื่องนี้พระเอกโคตรจะเท่ กร้าวใจสุด ๆ ส่วนนางเอกก็ตัวเล็กตัวน้อยน่าทะนุถนอมมาก

7. เซียนกระบี่พิชิตมาร 6 (Sword and Fairy 6)

          ซีรีส์จีนเรื่อง Sword and Fairy 6 หรือ เซียนกระบี่พิชิตมาร 6 เนื้อหาแนวเทพเซียน กำลังภายใน ซีรีส์ดังที่ถูกนำมาสร้างภาคต่อหลายครั้งเรียกว่าเป็นมหากาพย์แห่งซีรีส์เลยก็ว่าได้ ครั้งนี้ได้คู่พระ-นางอย่าง สวีข่าย รับบท เยว่จินเจา พร้อม อวี๋ชูซิน รับบท เยว่ฉี พร้อมดารามากฝีมือคนอื่น ๆ เช่น ฟู่ซินป๋อ ว่านเผิง และไป๋ปิงเข่อ มาร่วมสร้างความสนุก
สวีข่าย อวี๋ชูซิน ในซีรีส์เซียนกระบี่พิชิตมาร 6 (Sword and Fairy 6)

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV

          สำหรับซีรีส์ เซียนกระบี่พิชิตมาร 6 อีกหนึ่งเรื่องที่แนะนำให้เข้าลิสต์เก็บไว้ชม ก่อนหน้านี้เคยถูกนำมาสร้างการ์ตูน และซีรีส์หลายภาค แถมดังเป็นพลุแตกมาแล้ว ล่าสุดซีรีส์เรื่องนี้ได้รับใบอนุญาตออนแอร์เตรียมออกอากาศทาง WeTV ต่อไป

8. มหัศจรรย์รักภูตจิ้งจอก (Fox Spirit Matchmaker 1)

คลิปตัวอย่างซีรีส์ Fox Spirit Matchmaker 1

          ซีรีส์ มหัศจรรย์รักภูตจิ้งจอก หรือ Fox Spirit Matchmaker 1 หรือ Fox Spirit Matchmaker: Yue Hong เตรียมจ่อคิวออนแอร์ทาง iQIYI ล่าสุดจำนวนยอดจองซีรีส์มากกว่า 2 ล้าน เนื้อหาแนวโรแมนติก แฟนตาซี นำเสนอเรื่องราวความรักต้องห้ามระหว่างจิ้งจอกสาวสวยกับมนุษย์ ที่ทั้งคู่มาตกหลุมรักกัน แต่มีเรื่องบาดหมางระหว่างเผ่าพันธุ์ ทำให้ต้องแยกจากกัน กระทั่งได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง
          ความน่าติดตามของซีรีส์ Fox Spirit Matchmaker: Yue Hong นอกจากเนื้อหาสนุก งานโปรดักชั่นอลังการแล้ว ยังได้ดารามากฝีมือตัวแม่อย่าง หยางมี่ รับบทจิ้งจอกสาวสวยทรงอำนาจ คู่กับ กงจวิ้น รับบท ตงฟางเยว่ซู นักบวชลัทธิเต๋า นอกจากนี้ยังมีนักแสดงคนอื่น ๆ มาร่วมสร้างความสนุกเพียบ ทั้ง จางหลิงเฮ่อ กัวเสี่ยวถิง จู้ซวี่ตัน เว่ยเจ๋อหมิง เฉินเหยา วินเจิงหรง หยางชื่อเจ๋อ เหมาจื่อจวิ้น เฉินตูหลิง และหูเหลียนซิน 

9. ตำนานรักผนึกสวรรค์ (The Last Immortal)

          ปิดท้ายที่ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์อย่าง ตำนานรักผนึกสวรรค์ หรือ The Last Immortal ภาคต่อของ ตำนานรักสองสวรรค์ (Ancient Love Poetry) เนื้อหาแนวเทพเซียนแฟนซี โรแมนติก และดราม่า นำแสดงโดย จ้าวลู่ซือ และ หวังอันอวี่ พร้อมดารามากฝีมือ เช่น อิ่งเอ๋อร์ หลี่อวิ๋นรุ่ย เจียน่าย และ ฉาวเฝ่ยหรัน ออนแอร์ทาง WeTV
จ้าวลู่ซือ และ หวังอันอวี่ ในซีรีส์ตำนานรักผนึกสวรรค์ (The Last Immortal)

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV Thailand 

          เนื้อหานำเสนอเรื่องราวความรักของ เฟิ่งอิ่น หรือ อาอิน และ กู่จิ้น หรือ หยวนฉี่ บุตรแห่งสัจจเทพ ผู้ถือเป็นบุตรแห่งสัจจเทพหนึ่งเดียวของสามพิภพ นางเอกต้องลงไปฝ่าด่านเคราะห์ แต่ระหว่างทางมีเรื่องราว อุปสรรค การต่อสู้กับเหล่ามารร้าย รวมถึงการก่อเกิดความรัก และมิตรภาพต่าง ๆ ให้ติดตาม

รีวิวซีรีส์จีน เรื่องย่ออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มัดรวม 9 ซีรีส์จีนย้อนยุค 2024 เนื้อหาเข้มข้นน่าติดตามทุกเรื่อง อัปเดตล่าสุด 10 มกราคม 2567 เวลา 19:33:17 30,043 อ่าน
TOP