ห้ามพลาด ! 5 ซีรีส์จีน แนวโรแมนติก พระเอกคลั่งรักสุด ๆ

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          แนะนำ 5 ซีรีส์จีนยุคปัจจุบัน แนวรัก โรแมนติก คู่พระนางเคมีเข้ากันสุด ๆ หวานละมุน ดูแล้วฟินจิกหมอน
ซีรีส์จีนโรแมนติก

ซีรีย์จีน แนวโรแมนติก

          วันนี้ขอมาเอาใจแฟนซีรีส์จีนแนวปัจจุบันที่ชอบความหวาน ๆ ละมุน ไม่ชอบดราม่าหรือรบราฆ่าฟัน ด้วยการขอริวีว 5 ซีรีส์ยุคปัจจุบันแนวรักโรแมนติก คอมเมดี้ คู่พระนางเคมีเข้ากันสุด ๆ แถมพระเอกหล่อ คลั่งรักนางเอกมาก ๆ ส่วนมีเรื่องอะไร ตามไปดูกันเลย
5 ซีรีส์สุดโรแมนติก ที่ห้ามพลาด !

1. จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก (Only for Love)

          ประเดิมเรื่องแรกซีรีส์จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก หรือ Only for Love ออนแอร์จบไปเรียบร้อย ทาง MangoTV และ TrueID เรื่องนี้ได้คู่พระนางยอดฮิตอย่าง หวังเฮ่อตี้ กับ ไป๋ลู่ มาแสดงนำ พร้อมดารามากฝีมืออย่าง เว่ยเจ๋อหมิง เสินอวี่เจี๋ย หลิวตงชิ่น และเจียงเพ่ยเหยา มาร่วมสร้างสีสันความสนุก
 หวังเฮ่อตี้ กับ ไป๋ลู่ ในซีรีส์จีน จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก (Only for Love)

ภาพจาก Weibo : @以爱为营官方微博 

          เรื่องย่อ จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก นางเอกเป็นนักข่าวสาวสายนิตยสารการเงิน และมุ่งมั่นที่จะสัมภาษณ์พระเอกที่เป็นนักธุรกิจหนุ่มหล่อ ทำธุรกิจเกี่ยวกับการลงทุน แต่สุดท้ายเรื่องราววุ่น ๆ ก็เกิดขึ้นทำให้ทั้งคู่ได้มาจับพลัดจับผลูกลายเป็นคู่รักกัน ระหว่างเส้นทางความรักมักมีอุปสรรคให้ชวนติดตาม
          สำหรับไฮไลต์ซีรีส์จีบให้วุ่นลงทุนด้วยรัก คือได้นักแสดงที่เป็นตัวดึงดูด พระเอกหล่อ และผู้หญิงก็สวย ๆ โดยเฉพาะ หวังเฮ่อตี้ แสดงดีและมีเสน่ห์มาก ออกทั้งสีหน้าแววตา ดูแค่หน้าตาพระเอกบอกเลยว่าคุ้ม เนื้อหาดราม่าไม่เยอะ นางเอกบทไม่ค่อยงี่เง่าเท่าไหร่ แถมเรื่องนี้พระเอกคลั่งรักมาก เย็นชากับคนทั่วไป แต่อ่อนโยนมากเวลาอยู่กับนางเอก

2. รักนี้เธอมอบให้ (The Love You Give Me)

          เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ในใจสำหรับ รักนี้เธอมอบให้ หรือ The Love You Give Me ออนแอร์จบเรียบร้อยทาง WeTV โดยได้ หวังจื่อฉี และ หวังอี้เหวิน มาประกบคู่กันอีกครั้ง ซึ่งก่อนนี้ทั้งคู่เคยเล่นซีรีส์ป่วนรักงานแต่งทิพย์ด้วยกัน และกระแสได้รับการตอบรับดีมาก

หวังจื่อฉี หวังอี้เหวิน ซีรีส์จีน รักนี้เธอมอบให้ (The Love You Give Me)

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV Thailand 

          รักนี้เธอมอบให้ เรื่องย่อนำเสนอเกี่ยวกับความรักโรแมนติกของคนในครอบครัว พระเอกและนางเอกเคยเป็นแฟนกัน แต่ได้เลิกราด้วยความเข้าใจผิดของพระเอก กระทั่งเมื่อมีโอกาสกลับมาเจอกัน ครั้งนี้นางเอกกลับมาพร้อมลูกชาย ที่พระเอกไม่เคยรู้มาก่อน และยิ่งเข้าใจนางเอกผิด  แต่พอรู้ว่าตัวเองมีลูกเดินหน้าจีบนางเอก พ่อคลั่งรักสุด ๆ  
          สำหรับซีรีส์ รักนี้เธอมอบให้ เนื้อหาซีรีส์ดำเนินเรื่องดี มีดราม่าแต่ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ออกแนวโรแมนติกน่ารัก ๆ ของพ่อ แม่ และลูก เคมีพระเอก-นางเอกน่ารัก เล่นเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญลูกชายทั้งคู่ ที่รับบทโดย ชุยอี้ซิน น้องน่ารักและแสดงดีมาก แอบตกหลุมรักให้เต็ม ๆ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ควรค่าในการติดตาม

3. แอบรักให้เธอรู้ (Hidden Love)

          มาต่อที่ซีรีส์ แอบรักให้เธอรู้ หรือ Hidden Love ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง จ้าวลู่ซือ มาประกบคู่ เฉินเจ๋อหย่วน นักร้องบอยแบนด์จีนสุดหล่ออย่าง Mr.BIO ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง ออนแอร์จบเรียบร้อยทาง YOUKU
จ้าวลู่ซือ เฉินเจ๋อหย่วน ซีรีส์จีน แอบรักให้เธอรู้ (Hidden Love)

ภาพจากเฟซบุ๊ก Youku Thailand

          เรื่องย่อ แอบรักให้เธอรู้ เป็นแนวความรักน่ารัก ๆ นางเอกแอบชอบพระเอกมาตั้งแต่มัธยมต้น แต่ช่วงเวลาดังกล่าวยังเด็ก เป็นความรักแบบเด็ก ๆ แต่พอกลับมาเจอพระเอกตอนเรียนมัธยมปลาย นางเอกก็รู้ใจว่าชอบพระเอกจริง ๆ และคอยปกป้องพระเอก เรื่องนี้มีดราม่านางเอกเข้าใจพระเอกคิดว่ามีคนรัก แต่สุดท้ายรู้ว่าเข้าใจผิด ตอนแรกพระเอกคิดกับนางเอกแบบน้องสาว แต่พอได้รัก คลั่งรักมาก เป็นความรักแบบที่ทุกคนอาจจะใฝ่ฝันหา ดูแลนางเอกดีมาก ๆ
          ความเด่นของเรื่องนี้ คงหนีไม่พ้นความน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ๆ ของคู่พระนาง ที่บอกเลยว่า ทั้ง จ้าวลู่ซือ และ เฉินเจ๋อหย่วน แสดงได้ดีมาก เคมีเข้ากันสุด ๆ เป็นซีรีส์ที่หวานละมุนอีกหนึ่งเรื่อง พอพระเอกได้รักก็คลั่งรักแบบไม่เกรงใจคนดูเลย >< เนื้อหาไม่ค่อยดราม่าเท่าไหร่ แต่ได้ให้ข้อคิดมากมาย ผ่านบทพระเอก คนรุ่นใหม่ที่แม้ตอนเด็กชีวิตลำบากมาก แต่มีความมุ่งมั้น ตั้งใจ กระทั่งสามารถสร้างฐานะ เปิดบริษัทได้สำเร็จ เป็นอีกซีรีส์ที่แนะนำเลย

4. พบรักที่ปลายสัญญา (A Date With the Future)

          ถือเป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติกที่ควรค่าในการติดตามชมอีกเรื่อง สำหรับ พบรักที่ปลายสัญญา หรือ A Date With the Future โดยได้นักแสดงหนุ่มหล่ออย่าง เฉินเหว่ยถิง คู่กับ จางรั่วหนาน ออนแอร์จบเป็นที่เรียบร้อยทาง WeTV

เฉินเหว่ยถิง จางรั่วหนาน ซีรีส์จีนพบรักที่ปลายสัญญา (A Date With the Future)

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          เรื่องย่อ พบรักที่ปลายสัญญา เป็นแนวกู้ภัย พระเอกเป็นหัวหน้านักผจญเพลิง เป็นคนที่เก่ง มีความสามารถรอบด้าน รักงาน รักลูกน้อง และจริงใจ ส่วนนางเอกเป็นนักข่าวภาคสนาม ย้อนไปอดีตเมื่อ 10 ปีก่อน นางเอกเป็นเด็กมัธยมเคยประสบเหตุแผ่นดินไหว คิดว่าตัวเองไม่รอด แต่สุดท้ายได้พระเอกที่เป็นนักดับเพลิงมาช่วย และพูดปลอบใจ ครั้งนั้นเธอได้ให้สัญญาว่าจะกลับมาเจอพระเอกอีก กระทั่งทั้งคู่มีโอกาสได้กลับมาเจอกันจากเหตุการณ์อุบัติเหตุ ซึ่งพระเอกเป็นหัวหน้านักดับเพลิง นางเอกเป็นนักข่าวภาคสนาม พระเอกจำนางเอกไม่ได้ แถมคิดว่านางเอกเป็นพวกไม่มีจรรยาบรรณ ขณะที่นางเอกจำพระเอกได้และเดินหน้าจีบพระเอกก่อน
          จุดเด่นซีรีส์เรื่องนี้อยู่ที่เนื้อหาไม่ค่อยดราม่า มีสอดแทรกให้ความรู้ บททั้งนางเอก-พระเอกไม่งี่เง่า เป็นเรื่องที่ดูแล้วฮีลใจ อบอุ่นมาก ๆ ดูแล้วสดใส นางเอกเล่นน่ารักเป็นคนรุกจีบพระเอกก่อน และมีใจมั่นคงในรักมาก ดูแล้วอดยิ้มตามไม่ได้ ส่วนพระเอกพอมีใจก็คลั่งรักแบบสุด ๆ โดยเฉพาะเวลายิ้มหล่อ ตอนทำภารกิจโคตรเท่เลย

5. กู้ภัยรัก นักดับเพลิง (Fireworks of My Heart)

          กู้ภัยรัก นักดับเพลิง หรือ Fireworks of My Heart เรื่องนี้ที่จีนฮิตมาก มีข่าวว่าขึ้นอันดับ 1 ประเภทซีรีส์โรแมนติก โดยได้ หยางหยาง พระเอกของเรื่อง แสดงคู่กับ หวงฉู่หรัน ซึ่งออนแอร์จบไปเรียบร้อย ทาง iQIYI
หยางหยาง หวงฉู่หรัน ซีรีส์จีนกู้ภัยรัก นักดับเพลิง (Fireworks of My Heart)

ภาพจากเฟซบุ๊ก iQIYI

          เรื่องย่อ กู้ภัยรัก นักดับเพลิง นำเสนอชีวิตของพระเอก ที่เป็นหัวหน้าสถานีดับเพลิง กับ นางเอกที่เป็นแพทย์แผนกฉุกเฉิน ทั้งคู่ถูกกีดกันจากแม่นางเอก จนต้องห่างกัน และ 10 ปีต่อมา ด้วยลักษณะเนื้องาน ทำให้ได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง ในส่วนพระเอกไม่เคยลืมนางเอก พอกลับมาเจอกันยิ่งรักนางเอกกว่าเดิม แต่ระหว่างทางมีดราม่า ปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ให้เข้ามาแก้ไข

          ไฮไลต์เรื่องนี้ใด ๆ คือเราตามดูเพราะ หยางหยาง พระเอกหล่อมาก จริง ๆ แค่มองหน้าพระเอกก็ทำให้ซีรีส์มีความสนุกขึ้นไปอีก ก่อนหน้านี้เคยดูซีรีส์ที่เขาแสดงคือ เทียบท้าปฐพี แล้วรู้สึกชื่นชอบ ในส่วนเนื้อหาช่วงแรก ๆ อาจจะมีดราม่าให้ขัดใจ ที่แม่นางเอกกีดกันพระเอก แต่หลัง ๆ ที่ทั้งคู่มารักกัน พระเอกคลั่งรักมาก ดูแลนางเอกดีสุด ๆ นอกจากนี้เนื้อหายังมีฉากกู้ภัยให้ลุ้นระทึกตาม โดยเรื่องราวซีรีส์ส่วนหนึ่งมาจากเรื่องจริง มีแนวให้ความรู้ ได้เห็นถึงมิตรภาพเพื่อน และครอบครัว
          ขอบคุณภาพจาก Weibo, WeTV, Youku และ iQIYI

รีวิวซีรีส์จีน เรื่องย่ออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ห้ามพลาด ! 5 ซีรีส์จีน แนวโรแมนติก พระเอกคลั่งรักสุด ๆ อัปเดตล่าสุด 9 มกราคม 2567 เวลา 18:51:34 56,923 อ่าน
TOP