คัดเน้น ๆ 6 ซีรีส์จีนย้อนยุค พระเอกหล่อ โหด เย็นชา แต่คลั่งรักมาก

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          ชี้เป้า 6 ซีรีส์จีนย้อนยุค แนวโรแมนติก ดราม่า พระเอกเก่ง เท่ หล่อ โหด เย็นชา ปากแข็ง แต่คลั่งรักและขี้หึงนางเอกมาก 

ซีรีส์จีนย้อนยุค

ซีรีส์จีนย้อนยุค

ซีรีส์จีนย้อนยุค

          ใครที่ชื่นชอบซีรีส์จีนย้อนยุค พีเรียด ดราม่าโหด แต่โหมดรักนี่ก็ฟินจิ้นจิกหมอน บอกเลยว่าห้ามพลาดคอนเทนต์นี้ค่ะ เพราะเราได้คัดเน้น ๆ 6 ซีรีส์จีนออกแนวพระเอกโคตรหล่อ เย็นชา ปากแข็ง ฆ่าหรือจัดการศัตรูได้แบบไม่หวาดหวั่น ขึ้นชื่อว่าไร้หัวใจ ไร้รัก โหดร้ายในสายตาผู้อื่น แต่พออยู่ในโหมดคลั่งรัก ก็ขี้น้อยใจ และขี้หึงอันดับ 1 บอกเลยว่าชีวิตนี้ยอมพลีกายถวายหัวใจให้นางเอกคนเดียว ทั้ง ของรักของข้า ปรปักษ์จำนน ดาราจักรรักลำนำใจ จันทราอัสดง เทียบท้าปฐพี และคู่บุปผาเคียงฝัน แต่ละเรื่องเนื้อหาและเรื่องย่อเป็นอย่างไร ตามไปดูกันเลยค่ะ  
ซีรีส์จีนย้อนยุค

ซีรีส์จีนย้อนยุค

ซีรีส์จีนย้อนยุค

1. ของรักของข้า (Love Between Fairy and Devil)

          ออนแอร์จบไปเรียบร้อยสำหรับซีรีส์จีน ของรักของข้า (Love Between Fairy and Devil) ทาง WeTV ทั้งหมด 36 ตอน แนวย้อนยุคเทพเซียน โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องนี้ได้ หวังเฮ่อตี้ (Wang He Di) หรือ ดีแลน หวัง (Dylan Wang) มาถ่ายทอดบท ตงฟางชิงชาง จอมมารแห่งจันทรา ที่บ้าอำนาจ โหดเหี้ยม ฆ่าคนแบบไร้หัวใจ ไร้รัก ไร้ความรู้สึก ทำทุกอย่างเพื่อปกป้องทะเลชังเหนียน หรือชนเผ่าตัวเอง มาประกบคู่กับ เสี่ยวหลันฮวา รับบทโดย อวี๋ซูซิน (Yu Shuxin) เซียนกล้วยไม้ แสนน่ารัก อ่อนโยน และมีใจเมตตากับทุกสรรพสิ่ง ซึ่งความจริงเธอคือเทพธิดาแห่งเขาซีซาน หรือธิดาแห่งเผ่าพันธ์ุซีหลาน

ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          เส้นทางความรักทั้งคู่เริ่มจาก เสี่ยวหลัวฮวา ไปปลดผนึกจอมมาร ทำให้ ตงฟางชิงชาง ออกมาจากที่คุมขังได้สำเร็จ แต่โชคชะตาดันเล่นตลก เมื่อใดเสี่ยวหลานฮวาบาดเจ็บ เขาจะบาดเจ็บเช่นเดียวกับเธอ จึงทำให้จำใจต้องอยู่ใกล้ชิดเพื่อดูแล ปกป้อง และมีช่วงเวลาที่ทั้งคู่สลับร่างกัน ผ่านการใช้ชีวิตในร่างของอีกคน วันเวลาผ่านไป ความน่ารักไร้เดียงสาของเสี่ยวหลัวฮวาค่อย ๆ ซึมซับเข้ามาปลูกกลางหัวใจท่านจอมมารเรียบร้อย
ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          ด้วยบท ตงฟางชิงชาง ท่านจอมมารบุคลิกหน้านิ่ง ไม่เคยยิ้ม ดูเคร่งขรึมเหมือนโกรธตลอดเวลา แต่พอได้รักนางเอกก็คลั่งรัก และหึงสุด ๆ ผู้หญิงข้าใครห้ามแตะ ร่างกายและลมหายใจต้องเป็นของข้า ซึ่งในบท หวังเฮ่อตี้ ถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ๆ เป็นจอมมารที่โคตรหล่อ แต่อ่อนโยนกับนางเอก เขาสื่ออารมณ์ออกมาทางสายตาดีมาก ทำแฟน ๆ หลงรักจอมมารหัวปักหัวปำ เวลาเข้าฉากกับ เสี่ยวหลันฮวา เคมียิ่งเข้ากันสุด ๆ เรื่องนี้มีฉากจูบแบบฟิน ๆ ให้แฟน ๆ ได้จิ้นจิกหมอนด้วย

2. ปรปักษ์จำนน (The Prisoner of Beauty)

          ซีรีส์จีนเรื่อง ปรปักษ์จำนน (The Prisoner of Beauty) จำนวน 36 ตอน เตรียมออนแอร์ทาง WeTV คาดว่าจะได้ดูภายในปี 2024 เป็นเรื่องราวความรักของ ท่านโหวเว่ยเซ่า นำแสดงโดย หลิวอวี่หนิง (Liu Yu Ning) หล่อเข้ม โหด ดุดัน แสนเย็นชา เก่งทั้งบู๊และบุ๋น ทายาทเพียงหนึ่งเดียวของสกุลเว่ย กับ เสี่ยวเฉียว รับบทโดย ซ่งจู่เอ๋อร์ (Song Zuer) สาวสวยล่มเมือง น่ารัก น่าทะนุถนอม เป็นคนรักครอบครัว และเฉลียวฉลาด 

ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจาก Weibo : 折腰官微  

          เรื่องย่อปรปักษ์จำนน นำเสนอชีวิต ท่านโหวเว่ยเซ่า กับ เสี่ยวเฉียว มีเหตุต้องแต่งงานกัน แรกเริ่มเขาแสดงพฤติกรรมทั้งทำร้ายทางร่างกายและจิตใจ พูดจาดูถูกสารพัด ด้วยความแค้นที่ฝังลึกในใจที่ตระกูลนางเอกทำให้พ่อและพี่ชายของเขาต้องเสียชีวิตในสมรภูมิรบ ดังนั้นจุดเริ่มต้นชีวิตแต่งงานของทั้งคู่จึงไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่นัก

ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจาก Weibo : 折腰官微 

          น้ำหยดลงหิน หินยังกร่อน นับประสาอะไรกับใจ เว่ยเซ่า พอได้อยู่ใกล้ชิด เสี่ยวเฉียว พฤติกรรมเขาก็ค่อย ๆ เปลี่ยนไป แม้ตอนแรกไม่ยอมรับว่ารักเมีย แต่พ่อก็มักแสดงกิริยา ท่าทางขี้น้อยใจ หึงหวงแม้กับพี่ชายตัวเอง (ลูกพี่ลูกน้อง) และชอบบังคับร่วมเตียงหนักมาก (เวอร์ชั่นนิยาย เรต+18 ไม่รู้ฉบับซีรีส์รอลุ้นฉากฟิน ๆ อีกทีว่าจะเป๊ะตามนี้หรือเปล่า) สุดท้ายไฟที่สุมในอกไม่รู้หายไปเมื่อไหร่ รู้แต่ว่าทั้งกายและใจ มีแต่เสี่ยวเฉียวเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดนี้ หลิวอวี่หนิง ถ่ายทอดบทท่านโหวเว่ยเซ่าได้ดีมาก ๆ ยิ่งเวลาใส่เสื้อเกราะออกรบ กร้าวใจสุด

3. ดาราจักรรักลำนำใจ (Love Like the Galaxy)

          อีกหนึ่งเรื่องออนแอร์จบไปเรียบร้อยทาง WeTV และ iQiyi ซึ่งกระแสการตอบรับดีมาก สำหรับ ดาราจักรรักลำนำใจ (Love Like the Galaxy) ซีรีส์จีนย้อนยุค แนวดราม่าการสืบคดี ล้างแค้น แต่มีความโรแมนติกของคู่พระนาง รวมถึงฉากขายขำตลก ๆ เรื่อย ๆ ทำให้เนื้อหาดูไม่ซีเรียสเกินไป สนุกครบทุกรสชาติ

ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          เรื่องนี้ ท่านแม่ทัพหลิงปู้อี๋ หรือ คุณชายสิบเอ็ด โอรสบุญธรรมของฮ่องเต้ รับบทโดย อู๋เหล่ย (Wu Lei) เป็นอีกหนึ่งพระเอกโหด เย็นชา ฆ่าศัตรูในสนามรบไม่หวาดหวั่น ไม่เกรงกลัวใคร แต่เขากลับมีใจรักมั่นให้กับ เฉิงเซ่าซาง รับบทโดย จ้าวลู่ซือ (Zhao Lusi) ตั้งแต่เมื่อยามแรกเห็น ส่วนนางเอกไปหมั้นหมายกับชายอื่น 2 ครั้ง หลังจากที่ถอนหมั้น ท่านแม่ทัพหลิงปู้อี๋ ก็ไม่รอช้าขอหมั้นทันที ระหว่างทางความรักของทั้งคู่ไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่นัก มีอุปสรรคให้เข้ามาร่วมกันแก้ไขเรื่อย ๆ 

ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจาก Instagream wetvthailand

          ชีวิตของ ท่านแม่ทัพหลิงปู้อี๋ เติบโตขึ้นมาท่ามกลางความโดดเดี่ยว มีปมในใจ รอวันแก้แค้น จึงทำให้ใบหน้าที่แสดงออกมาดูโหด ๆ ไม่ค่อยยิ้มแย้ม หัวเราะ ทุกคนขนานนามว่าไร้หัวใจ แต่พอมี เฉิงเซ่าซาง เข้ามาอยู่ในใจ พร้อมช่วยเหลือแม้กระทั่งตอนนางเอกหมั้นกับคนอื่น ใครมารังแกเธอนี่พ่อฟาดหมดไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม เวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่นหน้านิ่ง ๆ แต่พออยู่ด้วยกันสองคน จะชอบส่งสายตาอ้อน ๆ นางเอกจากเสือโคร่งกลายเป็นลูกแมวเหมียวเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องนี้ อู๋เหล่ย ถ่ายทอดคาแรกเตอร์ออกมาได้เป๊ะ ๆ

4. จันทราอัสดง (Till The End of The Moon)

          ซีรีส์จีน จันทราอัสดง (Till The End of The Moon) แนวเทพเซียนฟอร์มยักษ์ จำนวนทั้งหมด 40 ตอนออนแอร์จบเรียบร้อย ทาง Youku คว้าเรตติ้งถล่มทลาย แม้แต่ดาราอย่างอั้ม พัชราภา ยังมีข่าวว่าดูและชื่นชอบพระเอกของเรื่อง คือ ถานไถจิ้น รับบทโดย หลัวอวิ๋นซี (Luo Yunxi) คู่กับ หลีซูซู รับบทโดย ไป๋ลู่ (Bai Lu)

ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจาก Weibo : 拾光纪弋 

          ถานไถจิ้น จอมมารที่โหดร้าย เตรียมทำลายล้างโลกและสำนักเซียนต่าง ๆ เพื่อหาคันฉ่องที่เป็นภัยคุกคามกับตัวเอง กับ หลีซูซู ตัวแทนที่ถูกคัดเลือกจากสำนักเซียนเหิงหยาง ส่งกลับมาเมื่อ 500 ปีก่อน เพื่อยับยั้งไม่ให้จอมมารตื่นมา และต้องขัดขวางไม่ให้เขาก่อกรรมทำชั่ว ดังนั้นเธอจึงเข้าไปอยู่ในร่างเย่ซีอู้ที่แต่งงานกับ ถานไถจิ้น ที่เป็นร่างมนุษย์ธรรมดา ร่างกายอ่อนแอ ถูกคนรังแก ทุกคนจ้องฆ่าเขา รวมถึงนางเอก แต่ระหว่างที่ทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันจนก่อเกิดความรัก และความผูกพันต่าง ๆ มากมาย
ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจาก Weibo : 长月烬明官微 

          สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่พระเอกดุ โหด แต่พอพ่อได้อยู่ในโหมดคลั่งรักก็พยายามปรับปรุงตัวเองเป็นคนดี ตามหาเมียรักมากว่า 500 ปี เป็นมารที่คลั่งรักนานที่สุด ซึ่ง หลัวอวิ๋นซี ถ่ายทอดและแสดงดีมาก ยิ่งเวลาเข้าฉากกับ ไป๋ลู่ คือเคมีดีงาม ลืมบอกเรื่องนี้แม้จะมีดราม่า แต่ก็มีฉากเลิฟซีนแบบดุ ๆ ให้แฟน ๆ ได้ดูเช่นกัน

5. เทียบท้าปฐพี (Who Rules the World)

          อีกหนึ่งซีรีส์ที่เราต้องการแนะนำ คือ เทียบท้าปฐพี (Who Rules the World) แม้พระเอกอาจจะไม่ถึงขั้นโหด ฆ่าคนเป็นผักเป็นปลา เท่ากับ 4 เรื่องแรก แต่บอกเลยว่า พ่อคลั่งรักนางเอกมากไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ ขึ้นแท่นซีรีส์จีนอันดับ 1 บนแอปฯ WeTV การันตีจากเนื้อหา การดำเนินเรื่อง ฉาก แสง สี เสียง งานโปรดักชั่นดีงาม แถมได้พระเอกหล่ออย่าง หยางหยาง (Yang Yang) ประกบคู่กับ จ้าวลู่ซือ (Zhao Lusi) ยิ่งเพิ่มความน่าดูให้กับซีรีส์ไปอีก
ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          ซีรีส์ เทียบท้าปฐพี แนวโรแมนติก ดราม่า กำลังภายใน แย่งชิงอำนาจ พระเอก เฮยเฟิงซี (หยางหยาง) กับ ไป๋เฟิงซี (จ้าวลู่ซือ) นางเอก เป็นจอมยุทธ์ที่เก่งทั้งบู๊และบุ๋น ทั้งคู่เป็นคู่ปรับคู่กัดกันในยุทธภพ แต่เวลาที่ใครเกิดเรื่องอีกฝ่ายดันเข้าไปช่วยเหลือ แอบห่วงใยซึ่งกันและกัน
ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          เรื่องนี้ เฮยเฟิงซี เป็นคนเก่ง ฉลาด จอมวางแผน นิ่ง สุขุม ไม่แสดงออกให้ศัตรูรู้ถึงความสามารถ แอบซ่อนวรยุทธ์ตัวเองไว้ และที่สำคัญเป็นคนหล่อ ซึ่งบทนี้เหมาะกับ หยางหยาง มาก ทั้งฉากต่อสู้ เศร้า หรือฉากหวาน ๆ ฟิน ๆ คู่กับ จ้าวลู่ซือ ก็ถ่ายทอดได้ดี บอกเลยว่าเคมีเข้ากันสุด ๆ 

6. คู่บุปผาเคียงฝัน (Romance of a Twin Flower)

          เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตาม สำหรับ คู่บุปผาเคียงฝัน (Romance of a Twin Flower) ซีรีส์จีนย้อนยุค แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ออนแอร์จบไปแล้ว ทาง WeTV เนื้อหาดีมีให้ลุ้นไปกับตัวละคร 
ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          นำเสนอเรื่องราวของ เนี่ยซางอวี๋ (รับบทโดย เผิงเสี่ยวหรัน) หญิงสาวที่หลงรัก นิ่งอวี้เซวียน หรือ ใต้เท้านิ่ง (รับบทโดย ติงอวี่ซี) เสนาบดีหนุ่มรูปหล่อ เธอจิตใจโหดเหี้ยม ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เขามาครอบครอง จนได้แต่งงานเข้าจวนเป็นฮูหยิน วันหนึ่งพระเอกต้องแต่งอนุ เธอไม่ยอมจึงเผลอแทง ก่อนวิ่งเตลิดหนีไปตกหน้าผา
ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          กระทั่งมีคนมาช่วยเหลือกลับมาจวน แต่ความจริง คนที่กลับเข้ามา คือ จี้ม่าน ฝาแฝด นิ่งอวี้เซวียน ซึ่งเธอจำอะไรไม่ได้ ทุกคนบอกแต่ว่าเธอคือฮูหยิน ถูกสามีไล่มาอยู่ตำหนักร้าง พร้อมกับแสดงอาการเย็นชา ซึ่งเธอชอบมาก พยายามทำทุกทางเพื่อให้ได้เงิน เผื่อหย่าแล้วจะได้มีเงินใช้ ส่วนใต้เท้านิ่งสังเกตว่าฮูหยินฟื้นกลับมาแล้วพฤติกรรมและนิสัยเปลี่ยน กล้าพูดกล้าเถียง กลายเป็นคนฉลาด มีไหวพริบ ใจดี มีเมตตา และได้ช่วยเขาแก้ไขปัญหา ทำให้ใจที่เคยเย็นชาเริ่มตกหลุมรักภรรยาตัวเอง

ซีรีส์จีนย้อนยุค

ภาพจากเฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          สำหรับเรื่องนี้ ติงอวี่ซี ถ่ายทอดบทใต้เท้านิ่ง ได้ดีมาก เป็นผู้ชายที่ดุ เคร่งขรึม เย็นชา ปากร้าย แต่บอกเลยว่าพอคลั่งรักภรรยา พ่อยอมทุกอย่าง ยกเว้นหย่า ไม่หวั่นแม้ต้องตาย แถมหึงหนักมาก และมักน้อยใจภรรยาบ่อย ๆ แต่ที่ทำแฟนซีรีส์ฟิน ๆ คือเวลามองจี้ม่าน สายตาอ่อนโยนมาก มีฉากฟิน ๆ จิ้น จิกหมอนเพียบค่ะ ><

รีวิวซีรีส์จีน เรื่องย่ออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คัดเน้น ๆ 6 ซีรีส์จีนย้อนยุค พระเอกหล่อ โหด เย็นชา แต่คลั่งรักมาก อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2567 เวลา 14:55:24 44,920 อ่าน
TOP