เรื่องย่อ + รีวิว 7 จุดเด่นสื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ 2024

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          รีวิว สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด หรือ Fox Spirit Matchmaker : Yue Hong ซีรีส์จีนแนวเทพนิยายโบราณ ย้อนยุค แฟนตาซี และดราม่า พร้อมเรื่องย่อสงคราม-ความรักของปีศาจกับมนุษย์

คลิปตัวอย่างซีรีส์จีน สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

          แกะกล่องออนแอร์ให้ได้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 หลังถูกเลื่อนฉายมาหลายครั้ง สำหรับมหากาพย์จักรวาลจิ้งจอกแห่งเมืองถูซาน ภาคแรก Fox Spirit Matchmaker : Yue Hong หรือ สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ 2024 ซึ่งเรื่องนี้ได้ดาราตัวแม่อย่าง หยางมี่ กับพระเอกสุดฮอตอย่าง กงจวิ้น มาสร้างความสนุก สำหรับเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ขึ้นหิ้งแนะนำว่าห้ามพลาด ด้วยเหตุผลดังนี้

รีวิว 7 จุดเด่น สื่อรักปีศาจจิ้งจอก

ภาคจันทราสีชาด ซีรีส์จีน 2024

1. หยางมี่ คู่ กงจวิ้น เคมีสุดปังในซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

หยางมี่ กงจวิ้น ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

          ประเดิมความชอบอันดับแรกเลย คือ ดารานักแสดง ที่ได้ตัวแม่อย่าง หยางมี่ (Yang Mi) มาคู่กับ กงจวิ้น (Gong Jun) ซึ่งเป็นดาราที่เราชอบทั้งสองคนเลย ในซีรีส์เรื่อง สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด นั้น บทบาทของ กงจวิ้น จะออกลุคแนวขี้เล่น ทะเล้น ๆ หน่อย แต่ฉลาด ซึ่งเขาก็ทำได้ดีทีเดียว ส่วน หยางมี่ แนวพี่สาว นิ่ง ๆ สุขุม เย็นชา แต่ความจริงเป็นคนจิตใจดี ซึ่งเธอถ่ายทอดได้ดีเยี่ยม เรื่องฝีมือการแสดงไม่ต้องพูดถึงเพราะทั้งคู่ถือเป็นดาราตัวท็อปในวงการจีน อย่างไรก็ตาม ซีรีส์เรื่องนี้เราอาจจะไม่ได้คาดหวังความจิ้น ฟิน ๆ ของคู่พระนาง ด้วยความที่รู้อายุทั้งคู่ค่อนข้างแตกต่างกัน แต่พอดูเท่านั้นแหละ … เหมาะมาก ฟิน จิ้นอีกคู่ไปเลย

2. รวมดาราหล่อ ตัวพ่ออยู่ในเรื่องเดียวกัน

เว่ยเจ๋อหมิง ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

จางหลิงเฮ่อ ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

          ซีรีส์จีน สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด นอกจาก กงจวิ้น แล้ว ยังมีดาราจีนสุดหล่อในเรื่องอีกมาก ทั้ง เว่ยเจ๋อหมิง (Wei Zheming) รับบทเป็นนายน้อยสามแห่งแคว้นอ้าวหลาย ที่ครั้งนี้มารับบทพระรอง เป็นคนที่มีความสามารถในการใช้พิษ นอกจากนี้ยังมี จางหลิงเฮ่อ (Zhang Linghe) อีกหนึ่งพระเอกในใจของเรา เรื่องนี้มารับบทเป็น หูเหว่ยเซิง ซึ่งเป็นคนตัดต้นไม้
หยางซื่อเจ๋อ ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

เหมาจื่อจวิ้น ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

          ส่วนอีกคนหล่อคือ หยางซื่อเจ๋อ (Yang Shize) มารับบทเป็นฉือควน ที่ถูกจับมาเป็นทาสองค์หญิงปู้ไท่ เผ่าปราบปีศาจ และปิดท้ายที่ เหมาจื่อจวิ้น (Mao Zijun) รับบทเป็นเหยียนหรูอวี้ ซึ่งในเรื่องออกจะแนวทะเล้น ๆ ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละคนนอกจากจะหล่อแล้ว ฝีมือการแสดงก็ไม่ธรรมดา

3. พล็อตเรื่องนำเสนอความรักของปีศาจกับมนุษย์

หยางมี่ กงจวิ้น ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

          นางเอกเป็นประมุขดูแลหุบเขาถูซาน เป็นปีศาจที่เก่ง ได้ช่วยเหลือและเลี้ยงดูพระเอกที่เป็นมนุษย์ ซึ่งเลือดพระเอกสามารถชำระล้างต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์อย่างต้นขู่ชิง ต้นไม้บุพเพในแดนถูซานได้ แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป ทั้งคู่ก่อเกิดความรักขึ้น สุดท้ายแล้วความรักของปีศาจกับมนุษย์จะสมหวัง หรือไม่อาจครองคู่กันได้ ต้องมาลุ้นต่อในซีรีส์

4. เรื่องย่อสื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

หยางมี่ กงจวิ้น ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

          สำหรับซีรีส์ สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด (Fox Spirit Matchmaker: Red-Moon Pact) เรื่องย่อนำเสนอเรื่องราวความรัก ความแค้นของชนเผ่ามนุษย์ และชนเผ่าจิ้งจอก ที่กัดก้อนความแค้นมานานหลายปี กระทั่งวันหนึ่ง ถูซานหงหง (รับบทโดย หยางมี่) เซียนปีศาจสาวชนเผ่าจิ้งจอก ประมุขถูซาน ได้บังเอิญช่วยชีวิตของ ตงฟางเยว่ชู (ตอนเด็กรับบทโดย หลี่เจิ้นเจิน และตอนโตรับบทโดย กงจวิ้น) เด็กชายกำพร้า ชนเผ่ามนุษย์ที่ถูกตามล่า และนำไปเลี้ยงดูที่เผ่าถูซาน ท่ามกลางการคัดค้านของชนเผ่า
          สำหรับ ตงฟางเยว่ชู แท้จริงแล้วเขาคือลูกชายของ คุณหนูรองสำนักอัคคีเทพ ตงฟางฉินหลัน กับ ไป๋โหลว ซึ่งระหว่างที่อยู่เผ่าถูซาน ตงฟางเยว่ชู ก็ได้ไปฝึกพลังเวทที่บริเวณต้นขู่ฉิง ตั้งอยู่ด้านหลังเขาถูซาน กระทั่งวันเวลาผ่านไป ตงฟางเยว่ชู เติบโตเป็นหนุ่ม และเขารู้สึกมีความรัก ผูกพันกับ ถูซานหงหง จึงตั้งมั่นและประกาศว่าจะปกป้องเธอ พร้อมกันนี้ทั้งคู่ก็หาทางปรองดองให้ทั้งสองเผ่าหันหน้ามาจับมือกันอีกครั้ง ซึ่งความสนุกคือการได้ลุ้นว่าพวกเขาจะสามารถผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ได้หรือไม่ และความรักที่ต่างเผ่าพันธุ์ จะจบลงเช่นไร

5. การดำเนินเรื่องชวนให้ติดตาม

หยางมี่ หลี่เจิ้นเจิน ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

          เปิดตัวออนแอร์มาก็ดำเนินเรื่องราวได้รวดเร็ว ปูเรื่องที่มาที่ไปในอดีต และถูซาน ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ โดยมีนางเอกเป็นประมุข ส่วนบรรดาน้องสาวคอยให้ความช่วยเหลือ สำหรับ สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด การพบเจอของคู่พระนางเริ่มแรกพบกันตั้งแต่พระเอกยังเด็ก กระทั่งค่อย ๆ เติบโต ชวนให้ติดตามไปกับตัวละคร และความรักของทั้งคู่ว่าสุดท้ายจะเป็นแบบไหน
          ในส่วนความสนุกของซีรีส์มีครบทุกรสชาติทั้ง ตลก ขำ ๆ แต่คาดว่าด้วยเนื้อหามีดราม่าความรักของคนต่างเผ่าที่ไม่ใช่แค่คู่พระนาง ยังมีคู่รองอื่น ๆ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ลุ้นกับทุกตัวละคร และน่าติดตาม

6. ทีมงานสื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด เก่งและเจ๋ง

          สำหรับซีรีส์ สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด ถูกดัดแปลงจากการ์ตูนเรื่อง Hu Yao Xiao Hong Niang ซึ่งเป็นผลงานของ ถัวเซียวซิน (Tuo Xiao Xin) ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ม่ายกว้านจือ (Mai Guan Zhi) มาทำหน้าที่ และได้ หานเพ่ยเจิน (Han Pei Zhen) มารับเขียนบท ซึ่งบอกเลยว่าเป็นทีมงานที่คุณภาพคับแก้วมาก ๆ

7. โปรดักชั่นสวย CG สมจริง

หยางมี่ ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

          อลังการงานสร้างตั้งแต่วันเปิดตัว รวมถึงหลังปล่อยภาพโปสเตอร์ และคลิปก็เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อยสำหรับ สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด ซีรีส์จีน ที่บอกเลยว่าเราต้องขอยกนิ้วให้กับ CG ที่เอฟเฟกต์ แสง สี เสียง และฉากต่อสู้สวยสมจริงยิ่งใหญ่สุด ๆ ไปเลย รวมถึงเพลงประกอบซึ้งกินใจ เมื่อพูดถึงในส่วนของเสื้อผ้า หน้าผมของนักแสดงก็จัดเต็ม เริด ปัง ๆ มาก เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ขอบอกเลยว่าประทับใจในคอสตูมที่ดีเยี่ยม ไม่ผิดหวังสมกับเป็นซีรีส์ดังแห่งปี

ข้อมูลสื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด อื่น ๆ

 • ออกอากาศ :  iQIYI
 • ออกอากาศวันแรก : 23 พฤษภาคม 2024 
 • จำนวน 38 ตอน ตอนละ 45 นาที 
 • ดารา นักแสดง อื่น ๆ เช่น
  • กัวเสี่ยวถิง รับบทเป็น ถูซานหยาหย่า
  • เฉินตูหลิง รับบทเป็น เยว่ถีเสีย
  • เฉินเหยา รับบทเป็น ลวี่เจียนเหวิน
  • จู้ซวี่ตัน รับบทเป็น ปู้ไท่
  • หูเหลียนซิน รับบทเป็น ถูซานหรงหรง
  • เวินเจิงหรง รับบทเป็น สือจี
  • อันเยว่ซี รับบทเป็น ตงฟางฉินหลัน 
  • หวังจื่อรุ่ย รับบทเป็น ไป๋โหลว
  • หวงจื้อเหว่ย รับบทเป็น จินเหรินเฟิ่ง
ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

ซีรีส์สื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด

หมายเหตุ : 
          ข้อความในคอนเทนต์นี้เป็นผลงานของ iTha พาไป ที่ได้รวบรวม เรียบเรียงข้อมูลและความรู้สึกส่วนตัว หากใครนำข้อมูลไปลงเว็บ กรุณาให้เครดิตลิงก์มาที่ Creator Kapook ลิงก์นี้ด้วย

รีวิวซีรีส์จีน เรื่องย่ออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ + รีวิว 7 จุดเด่นสื่อรักปีศาจจิ้งจอก ภาคจันทราสีชาด ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ 2024 อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2567 เวลา 19:11:55 2,863 อ่าน
TOP