รวม 9 ข้อคิดคำคมโดน ๆ จากซีรีส์จีน หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          ข้อคิดคำคมจาก หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2 หรือ Joy of Life 2 ซีรีส์จีน ภาคต่อ แนวย้อนยุค ไขปริศนาและชิงไหวพริบ
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2 (Joy of Life 2) ซีรีส์จีน 2024

หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2 (Joy of Life 2) ซีรีส์จีน 2024

หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2 (Joy of Life 2) ซีรีส์จีน 2024

          อวสานกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2 (Joy of Life 2) ซีรีส์จีน 2024 แนวย้อนยุค ไขปริศนา ชิงไหวพริบ และสืบสวน ซึ่งความสนุกอยู่ตรงที่ทุกคนในเรื่องแทบเจ้าแผนการ ฉลาดแทบทุกคน นอกจากเนื้อหา และการดำเนินเรื่องจะสนุกแล้ว เรายังได้ข้อคิดคำคมที่ได้จากซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย มีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

ข้อคิดคำคมซีรีส์ หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2

1. ชีวิตเริ่มใหม่ได้เสมอ ถ้าไม่คิดจะยอมแพ้
          หลายครั้งที่ฟ่านเสียน (รับบทโดย จางรั่วอวิ๋น) พระเอกของเราพลั้งเสียท่า และเห็นคนเสียชีวิตจากความเห็นแก่ตัว แต่เขาก็ไม่ย่อท้อ กลับคิดหาทางช่วยเหลือและเริ่มต้นแผนการให้กับคนที่ทำชั่วได้รับผลกรรมอย่างสาสม
2. ครอบครัวคือที่พักใจชั้นดี เวลากลับบ้านทุกอย่างคลี่คลาย
          ครอบครัวสกุลฟ่าน ทุกคนดีต่อฟ่านเสียน และเขาก็รักครอบครัวนี้มากเช่นกัน แม้เขาจะไม่ได้เป็นบุตรทางสายเลือดตรงของ ฟ่านเจี้ยน แต่ทุกคนก็พร้อมซัพพอร์ต ดังนั้นเวลาเกิดปัญหาใหญ่ ๆ แต่พอกลับบ้านเหมือนยกภูเขาออกจากอก เพราะทุกคนพร้อมเข้าใจและให้ความช่วยเหลือ เรียกว่าเป็นเซฟโซนพระเอกของเราก็ว่าได้
3. การเมือง เล่นพรรคเล่นพวกมีทุกยุคทุกสมัย
          ในซีรีส์ หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2 (Joy of Life 2) แสดงให้เห็นชัดเจนเรื่องการเมืองภายในราชสำนัก ใครเป็นคนของใคร ก็ให้ความช่วยเหลือโดยไม่สนใจว่าคนของตนทำชั่วเพียงใดก็ตาม มีการสอดแทรกทุจริตให้เห็นหลายบท และก็อดไม่ได้ที่จะกลับมาคิดถึงสถานการณ์การเมืองไทย
4. มิตรภาพที่จริงใจ ช่วยฮีลใจได้เสมอ
          ตัวละคร ฟ่านเสียน ถือเป็นคนที่มีความจริงใจ และให้โอกาสคน ทั้ง ต่อญาติ พี่น้อง เพื่อน หรือแม้แต่ศัตรู หากคิดปรับปรุงแก้ไขตัวเองเขาก็พร้อมที่จะให้อภัยและช่วยเหลือ ดังนั้นจึงเห็นว่าในช่วงแรกหลายคนที่เป็นศัตรู ได้กลายเป็นคนรู้ใจ
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2 (Joy of Life 2) ซีรีส์จีน 2024

หวังฉีเหนียน รับบทโดย เถียนอวี่
เพื่อนรู้ใจ คู่หูคู่ฮาฟ่านเสียน

5. การยืนหยัดบนความถูกต้อง ย่อมชนะความชั่วร้าย
          ดังเช่น ฟ่านเสียน หลายครั้งที่ทำให้เขาย่อท้อ แอบสิ้นหวังให้กับความไม่ยุติธรรมจากการทุจริต และความเห็นแก่ตัวของขุนนาง กระทั่งนำมาซึ่งความสูญเสียต่อชีวิตของราษฎร แต่สุดท้ายเขาก็ยืนหยัด ลุกขึ้นสู้จนชนะเหล่าขุนนางที่ชั่วร้าย
6. ความสำเร็จจากการลงมือทำด้วยตัวเอง คือสิ่งที่น่าภูมิใจที่สุด
          ข้อคิดนี้เห็นได้ชัดจากตัวละคร ฟ่านซือเจ๋อ น้องชายต่างมารดาของฟ่านเสียน ที่ตอนแรกเป็นเด็กเกเร และอาศัยบารมีครอบครัวอยู่แบบสุขสบาย แต่สุดท้ายพี่ชายให้ข้อคิด ทำให้เขาลุกขึ้นทำการค้าด้วยตัวเอง และสุดท้ายพิสูจน์ได้ว่าเขาสามารถทำได้ 
7. คนเราต้นทุนไม่เท่ากัน แต่ทุกคนสามารถเป็นคนดีได้
          ในซีรีส์หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2 มีการกล่าวถึงตัวละครที่เป็นบรรดาเหล่าขุนนางที่ใช้ชีวิตอยู่ดี มีสุข และมีโอกาสกว่าคนอื่น เทียบกับชีวิตชาวบ้านธรรมดา ๆ ที่แทบจะกัดก้อนเกลือกิน บทที่ถ่ายทอดได้ดีคือการสอบขุนนางระดับกลาง ที่ลูกผู้ดีมีเงินแค่เอาชื่อให้คนคุมสอบ และเดินมาห้องสอบก็ได้เป็นขุนนาง ในขณะที่บัณฑิตที่อ่านหนังสือแทบตายแต่ก็ไม่ได้เป็นข้าราชการ ด้วยเพราะบารมีไม่ถึง
8. การศึกษา ฉลาด มีไหวพริบทำให้มีโอกาสมากกว่าคนอื่น
          ข้อคิดนี้เห็นชัดจากตัวละคร ฟ่านเสียน ที่เขาได้ฝึกลมปราณเองได้ตั้งแต่เด็ก เรียนวิชาพิษจากอาจารย์ ประกอบกับที่เขาเป็นคนฉลาด และเก่ง มีไหวพริบ ทำให้เขาสามารถเอาตัวรอดและชนะกับหลายสิ่ง รวมถึงอ่านแผนการศัตรูออก จึงได้เปรียบ ไม่ตกหลุมพราง แถมมีวิธีพูดเอาชนะใจศัตรูกลับตัวกลับใจเป็นคนดีได้อีกต่างหาก
9. ฟังหูไว้หูดีกว่า อย่าได้เชื่ออะไรง่าย ๆ
          การตรวจสอบข้อมูล ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยให้สามารถรอดพ้นจากภัยหรือการตกหลุมพราง ที่อาจทำให้คุณพลั้งได้ เพราะบางครั้งศัตรู อาจจะมาในรูปมิตรที่มายุแยงตะแคงรั่ว ดังนั้นการตรวจสอบข้อมูลให้ได้ข้อมูลครบถ้วน จะสามารถทำให้เราตัดสินใจในเส้นทางที่ถูกต้อง
หมายเหตุ :
          ข้อความในคอนเทนต์นี้เป็นผลงานของ iTha พาไป ที่ได้รวบรวม เรียบเรียงข้อมูลและความรู้สึกส่วนตัว หากใครนำข้อมูลไปลงเว็บ กรุณาให้เครดิตลิงก์มาที่ Creator Kapook ลิงก์นี้ด้วย
หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2 (Joy of Life 2) ซีรีส์จีน 2024

เหยียนปิงอวิ๋น รับบทโดย อู๋ซิ่งเจี้ยน
ภาคแรกแทงฟ่านเสียนจมกองเลือด

เครดิตภาพจาก weibo: 央视一套

รีวิวซีรีส์จีน เรื่องย่ออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวม 9 ข้อคิดคำคมโดน ๆ จากซีรีส์จีน หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2 อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2567 เวลา 18:43:10 1,580 อ่าน
TOP