ทัวร์ Meggendorfer ร้านหนังสือภาพแห่งแรกของญี่ปุ่น ณ เมืองคามาคุระ

Rie-Kamakura

แม่บ้านญี่ปุ่น สนุกกับกิจกรรมต่างๆ ทำอาหาร ไทเก๊ก เขียนตัวอักษรญี่ปุ่นด้วยพู่กัน เดินตลาด ท่องเที่ยวเป็นครั้งคราว

          แวะมาแนะนำร้านหนังสือน่าสนใจของเมืองคามาคุระและญี่ปุ่นค่ะ เป็นร้านที่อยากลงแนะนำนานแล้วแต่ก็ละเลยไป พอมีโอกาสไปอีกก็เลยมาบอกกันค่ะ ชื่อร้าน Meggendorfer เป็นชื่อของนักวาดภาพชื่อดังชาวเยอรมัน มีชื่อเสียงมากเกี่ยวกับหนังสือภาพแบบ 3 มิติ Pop-up book
Meggendorfer

          Lothar Meggendorfer (6 November 1847 in Munich –7 July 1925 in Munich) was a German illustrator and early cartoonist known for his pop-up books.

          ร้านนี้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับหนังสือภาพ เป็นร้านที่เปิดขายเฉพาะหนังสือภาพร้านแรกของญี่ปุ่นด้วยค่ะ ตั้งแต่ปี ค.ศ.2006 ตอนแรกคิดว่าจะมีเฉพาะหนังสือสำหรับเด็ก แต่พอได้เข้าไปเดินดูแล้วมีหนังสือให้ทุกวัย และทั้งหมดเป็นหนังสือภาพที่เข้าใจได้ง่าย ยิ่งเป็นเรื่องยากๆเช่น อวัยวะภายในร่างกาย หนังสือภาพแบบ 3 มิติก็ทำให้เราเข้าใจได้ง่ายขึ้น มีมุมหนังสือเก่าหายากแสดงให้ดูด้วยค่ะ

 Meggendorfer

ขอถ่ายรูปมาอย่างเร็วๆเพราะเกรงใจคนในร้าน

 Meggendorfer

 Meggendorfer

Meggendorfer

 Meggendorfer

 Meggendorfer

          นักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามาเที่ยวญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้นหลังจากหยุดช่วงโควิด 2 ปีกว่า หากใครมาเที่ยวคามาคุระ ลองเดินแวะไปดูนะคะ จากสถานีคามาคุระ เดินไม่ถึง 10 นาที ตามแผนที่นะคะ ออกมาทาง East Exit แล้วเดินตรงไปจนถึงถนนใหญ่ Wakamiya Oji เลี้ยวไปทางขวามือ เดินตรงอย่างเดียวประมาณ 600 เมตร พอเจอซุปเปอร์มาร์เก็ต Yamaka เกือบถึงแล้วค่ะ เดินข้ามซอย ไป ซอยที่ 2 หันเข้าซอย จะเห็นร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือชัดเจนค่ะ
Meggendorfer

メッゲンドルファー
Kamakura's gimmick picture book store: Meggendorfer
  • 2-9-61 Yuigahama, Kamakura 248-0014
  • TEL/FAX 0467-22-0675
  • Closed: Wednesday Business hours: 10:00-18:00
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทัวร์ Meggendorfer ร้านหนังสือภาพแห่งแรกของญี่ปุ่น ณ เมืองคามาคุระ อัปเดตล่าสุด 10 พฤศจิกายน 2565 เวลา 00:08:25 2,281 อ่าน
TOP