รีวิว New Life Begins ป่วนรักวิวาห์ว้าวุ่น ซีรีส์จีนโรแมนติกคอมเมดี้ ย้อนยุค

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          ซีรีส์จีนย้อนยุคเรื่องใหม่แนวโรแมนติกคอเมดี้น่ารักมากเรื่องนี้ ชื่อเรื่องว่า New Life Begins ป่วนรักวิวาห์ว้าวุ่น
new life begins

ภาพจาก : เว็บไซต์ iQIYI

          ได้พระเอกไป๋จิ้งถิง ที่เราชื่นชอบกันมากๆ จากเรื่องคุณคือป้อมปราการของฉัน มาประกบนางเอกน่ารักเถียนซีเวย จากเรื่องวุ่นรักองค์ชายแมวเหมียว ดูผ่านไปแปดตอนรวดแล้วชอบมาก เคมีคู่นี้คือดีงาม และเรื่องราวก็น่ารัก
          เรื่องราวในซีรีส์ว่าด้วยการแต่งงานตามพันธสัญญาร้อยปี หลังแคว้นซินชวนชนะสงครามเหนือเก้าอาณาจักรและได้ขึ้นเป็นผู้นำแห่งเก้าแคว้น จึงกำหนดให้มีสัญญาพันธมิตรร้อยปี ให้แต่ละแคว้นส่งหญิงสาวที่เหมาะสมเข้ามาเพื่อคัดเลือกเป็นชายาขององค์ชายแห่งแคว้นซินชวน
new life begins

ภาพจาก : เว็บไซต์ iQIYI

          ไป๋จิ้งถิง รับบท อิ่นเจิง องค์ชายหกแห่งแคว้นซินชวน พระโอรสอันเกิดจากพระสนม ผู้มีบุคลิกน้ำนิ่งไหลลึก วางตัวเป็นองค์ชายผู้อ่อนแอ ป่วยกระเสาะกระแสะจนองค์ประมุขและพระชายาไม่ให้ความสนใจ แต่ตัวตนจริงๆเป็นชายหนุ่มแข็งแกร่งฉลาดเฉลียว จนพระอาจารย์ผู้ใกล้ชิดมองเห็นตัวตนที่แท้จริงและสนับสนุนเขาอย่างเงียบๆ
          นางเอกเถียนซีเวย รับบทหลี่เวย หญิงสาวจากแคว้นจีชวน อาณาจักรเล็กๆที่แปลกจากแคว้นอื่นตรงที่ถือความสำคัญของชีวิตคู่ในการมีสามีภรรยาเดียวไปตลอดชีวิต ชายหญิงมีความเท่าเทียมกัน
new life begins

ภาพจาก : เว็บไซต์ iQIYI

new life begins

ภาพจาก : เว็บไซต์ iQIYI

          หลี่เวยเป็นบุตรสาวของข้าราชการชั้นผู้น้อย ครอบครัวทำการเกษตรมาสามชั่วอายุคน เธอเป็นหญิงสาวร่าเริงที่ไม่เก่งเรื่องงานบ้านเรือน เย็บปักถักร้อย ไม่ชอบเรียนหนังสือ มีนิสัยกินเก่ง ชอบกินและมีทักษะจากการกินทำให้เธอเข้าใจเรื่องอาหารได้เป็นอย่างดีแม้จะทำกับข้าวแทบจะไม่เป็นเลย
          หลี่เวยถูกคัดเลือกเป็นตัวแทนแคว้นด้วยความจำใจ เดินทางเข้ามาร่วมคัดเลือกพร้อมหญิงสาวจากต่างแคว้น เธอพยายามทำตัวว่าตนเองขาดคุณสมบัติทุกอย่างเพื่อไม่ให้ได้รับการคัดเลือก แต่ปรากฏว่าเหตุการณ์กลับพลิกผัน เมื่อเธอถูกเลือกเป็นคนแรก และองค์ชายหกอิ่นเจิงเป็นผู้ขอเธอแต่งงานด้วยตนเอง ในขณะที่องค์ชายคนอื่นๆ ต่างรังเกียจในความด้อยคุณสมบัติทุกประการของเธอ
          ทั้งคู่พบกันโดยบังเอิญครั้งแรก เหตุเกิดจากความช่างกินของหลี่เวยและเธอเกิดเดินพลัดหลงตามแผนการของเพื่อนสาวสวยต่างแคว้นอีกคน จนเข้าไปในครัวของตำหนักองค์ชายหก สร้างความวุ่นวายปั่นป่วนจนได้พบองค์ชายหกโดยไม่รู้และได้ช่วยเหลือเขาที่เกิดอาการป่วยกำเริบ
new life begins

ภาพจาก : เว็บไซต์ iQIYI

new life begins

ภาพจาก : เว็บไซต์ iQIYI

          แล้วหลี่เวยจึงต้องแต่งงานเข้ามาเป็นพระชายารองขององค์ชายหก องค์ประมุขมองว่าคุณสมบัติหลี่เวยให้เป็นเพียงพระชายารอง รอคัดเลือกหญิงสาวคนอื่นที่เพียบพร้อมกว่านี้มาเป็นพระชายาเอกให้องค์ชายในภายหลัง
          เรื่องราวความรักของหญิงสาวผู้ไม่เต็มใจแต่งงานและพยายามหาวิธีที่จะถูกไล่ออกจากวังเพื่อจะได้กลับบ้าน กับองค์ชายผู้เสแสร้งแกล้งเป็นคนป่วยที่แสนจะกินยาก แต่กลับเป็นองค์ชายที่รัชทายาทผู้พี่ไม่ชอบขี้หน้า คอยหาเรื่องให้ตลอดเวลา
          เรื่องราวในซีรีส์ก็สนุกมาก บทละครเดินเรื่องเร็ว เราจะได้ดูคู่สมรสอีกหลายคู่ของบรรดาองค์ชาย ที่มีบทบาทเด่นเป็นคู่รอง คือคู่ขององค์ชายห้าผู้ไม่เอาไหน กับท่านหญิงจากแคว้นตานชวน แคว้นพิเศษที่ชอบกินเผ็ด และผู้หญิงเป็นใหญ่ ท่านหญิงจึงเป็นหญิงสาวนักรบห้าวหาญแต่ต้องมาถูกจับคู่กับองค์ชายห้าผู้ชายเจ้าชู้ขี้เล่นที่ไม่เคยทำอะไรเป็นจริงเป็นจัง
new life begins

ภาพจาก : เว็บไซต์ iQIYI

          เรื่องราวสนุกมากค่ะ หลังจากติดตามแปดตอนแรกที่ออกอากาศ จากทั้งหมดในซีรีส์ที่ยาว 40 ตอนจบ ใครเป็นแฟนไป๋จิ้งถิงห้ามพลาดค่ะ
          ติดตามเรื่องนี้แบบซับไทยทาง IQIYI ค่ะ

ตัวอย่างซีรีส์

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว New Life Begins ป่วนรักวิวาห์ว้าวุ่น ซีรีส์จีนโรแมนติกคอมเมดี้ ย้อนยุค อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14:18:29 11,074 อ่าน
TOP