รีวิว Reborn Rich ซีรีส์ใหม่ซงจุงกิ เมื่อโชคชะตาให้เขากลับมาแก้แค้น

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #RebornRich #ชวนดูซีรีส์เรื่องล่าสุดของซงจุงกิ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

          ซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าสุดที่ติดตามเพราะพระเอกซงจุงกิค่ะ ชื่อเรื่อง Reborn Rich ที่เริ่มออนแอร์ทาง JTBC และดูซับไทยผ่านแอพ Viu
          ผ่านมาสามตอนแรกจัดว่าเป็นซีรีส์ที่สนุกน่าติดตามมาก เรื่องราวแนวดราม่าแฟนตาซีเล่าเรื่องการแก่งแย่งชิงดีกันในครอบครัวตระกูลแชโบลหรือตระกูลมหาเศรษฐีในครอบครัวซุนยังกรุ๊ป
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

          ซงจุงกิ เรื่องนี้รับบทสองตัวละคร คือชีวิตก่อนหน้าจะถูกฆ่าตาย เป็นเพียงชายหนุ่มในครอบครัวธรรมดาค่อนข้างลำบาก ในบทยุนฮยอนอู พนักงานระดับหัวหน้าในแผนกบริหารสินทรัพย์ที่ทำงานด้วยความจงรักภักดีมาตลอดสิบปี
          แต่เพราะปัญหาเรื่องกองทุนเงินลับๆ ที่ถูกยักยอกโยกย้ายไปยังบัญชีในต่างประเทศถูกพบเข้า แทนที่ยุนฮยอนอูจะเก็บเงียบทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ตามที่หัวหน้าสั่ง เขากลับไปรายงานให้รองประธานบริษัท บุตรชายคนโตที่เพิ่งเข้ามารับสืบทอดงาน จนเป็นเหตุให้ถูกตามฆ่าทิ้งที่ต่างประเทศ
          เรื่องราวชีวิตแรกเป็นเหตุการณ์ในปัจจุบัน ก่อนที่จิตวิญญาณยุนฮยอนอูที่เสียชีวิต จะย้อนกลับมาอยู่ในชีวิตอดีต ช่วงปี 1987 ในร่างของ จินโดจุน หลานชายคนเล็กสุดของซุนยังกรุ๊ป ในขณะนั้น ปู่ของจินโดจุน ท่านประธานผู้ก่อตั้งซุนยังกรุ๊ปยังมีชีวิตอยู่
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

          แล้วเรื่องราวก็เล่าถึงจินโดจุนในวัยเด็ก แต่มีความทรงจำเกี่ยวกับเรื่องราวในอนาคตของยุนฮยอนอูติดมาด้วย จินโดจุนจึงกลายเป็นเด็กฉลาดที่อ่านใจคุณปู่ได้ทุกอย่าง ใช้ความทรงจำจากเรื่องราวในอนาคตมาช่วยชีวิตคุณปู่ให้รอดพ้นจากเหตุการณ์เครื่องบินสูญหาย ทำให้เหตุการณ์ในอดีตเปลี่ยน และจินโดจุนก็เปลี่ยนแปลงความคิดคุณปู่ จากทีแรกที่ไม่ยอมรับเขา จนสุดท้ายกลายเป็นหลานชายคนโปรดที่สุด
ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

          จินโดจุนเติบโตขึ้นมาตามแผนการชีวิตที่คิดไว้ คือการสืบหาคนในครอบครัวนี้ที่เป็นต้นเหตุสั่งฆ่าเขา ใช้ความฉลาดเฉลียว จนสอบเข้าเรียนคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยโซลได้อันดับหนึ่ง และนำรางวัลที่ช่วยชีวิตคุณปู่ได้ไปลงทุนต่อจนกลายเป็นนักลงทุนลับที่ไม่เปิดเผยตัว
          จุดประสงค์สูงสุดในชีวิตใหม่ที่สวรรค์ให้โอกาสเขา จินโดจุนที่มีจิตวิญญาณของยุนฮยอนอูอยู่ข้างใน จึงตั้งใจว่าตนเองจะเป็นผู้ครอบครองซุนยังกรุ๊ปในวันใดวันหนึ่งในอนาคต พร้อมกับเปิดโปงฆาตกรที่สั่งฆ่าชีวิตแรกของเขาอย่างโหดเหี้ยม
ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

          ส่วนเส้นเรื่องความรัก คือตัวละครนักแสดงนำฝ่ายหญิง ชินฮยอนบิน ที่รับบทซอมินยอง หญิงสาวที่เติบโตมาในครอบครัวนักกฎหมาย
ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

          ในเรื่องทั้งยุนฮยอนอูและซอมินยองได้พบกันในช่วงเวลาปัจจุบัน ในขณะที่ซอมินยอง ทำหน้าที่อัยการแผนกสืบสวนต่อต้านทุจริตคอรัปชั่น สำนักอัยการกลางกรุงโซล และเข้ามาตรวจสอบซุนยังกรุ๊ป บุคลิกเธอในวัยผู้ใหญ่ ดูเคร่งขรึม สวมแต่ชุดสีดำ หน้าตาเคร่งเครียด
ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

          แต่เมื่อทั้งคู่ได้พบกันในช่วงเวลาอดีต จินโดจุนและซอมินยองเป็นเพื่อนนักศึกษาในคณะเดียวกัน ความรู้สึกที่ยุนฮยอนอูมีต่อเธอจึงเปลี่ยนไป และคาดว่าทั้งคู่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกันขึ้นเรื่อยๆ
ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

          เท่าที่ดูมา พล้อตเรื่องราวน่าสนใจ น่าติดตามมากค่ะ เพราะจินโดจุนชีวิตที่มีจิตวิญญาณของยุนฮยอนอูทำให้อดีตเปลี่ยน อนาคตที่เคยเป็นมาก็น่าจะเปลี่ยนไปด้วย คงจะต้องรอติดตามกันต่อในซีรีส์ยาว 16 ตอนจบ ที่ออนแอร์ทุกคืนวันศุกร์เสาร์อาทิตย์ ติดตามกันในแอพ Viu ค่ะ

ตัวอย่างซีรีส์

          22 พฤศจิกายน 2565
ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC, เฟซบุ๊ก JTBC Drama
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Reborn Rich ซีรีส์ใหม่ซงจุงกิ เมื่อโชคชะตาให้เขากลับมาแก้แค้น อัปเดตล่าสุด 29 มิถุนายน 2566 เวลา 15:48:00 13,199 อ่าน
TOP