รีวิวซีรีส์ Revenge of Others ฆาตกรรมและการล้างแค้น !

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          ซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าสุดที่เพิ่งได้ติดตามสี่ตอนแรกแล้วชอบมาก โพสต์นี้มาเขียนเล่าต้นเรื่องชวนดูค่ะ ชื่อเรื่องว่า Revenge of Others ทาง Disney plus
Revenge of Others

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+

          ดูโปสเตอร์เผินๆ นึกว่าเป็นซีรีส์ชีวิตวัยรุ่นใสๆ แต่จริงๆแล้วซีรีส์เรื่องนี้มีเส้นเรื่องหลักคือปัญหาที่เกิดจากความรุนแรงกลั่นแกล้งทำร้ายกันในโรงเรียนมัธยมปลาย ความรู้สึกถูกกดทับจากความอยุติธรรมที่ถูกทำร้าย การเอาคืนเพื่อทวงคืนความถูกต้องยุติธรรม จนเรื่องราวต่อเนื่องไปจนถึงคดีฆาตกรรมอำพรางชนวนเหตุต้นเรื่อง
          ส่วนตัวชอบบทบาทพระเอกนางเอกในเรื่องนี้มาก พระเอกรับบทโดย พัคโซโลมอน ในตัวละคร จีซูฮอน เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่พี่ชายถูกกลั่นแกล้งจากกลุ่มเด็กเลวในโรงเรียน จนสุดท้ายใช้วิธีฆ่าตัวตายหนีปัญหา สร้างความทุกข์ให้แม่จนป่วย และต้องได้รับการดูแลในสถานพักฟื้น
Revenge of Others

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+

          จีซูฮอนจึงเป็นเด็กหนุ่มหน้าตาดี นักกีฬาโรงเรียนที่ภายนอกดูร่าเริงเป็นขวัญใจสาวๆเพื่อนนักเรียน แต่ชีวิตจริงๆโดดเดี่ยว ต้องทำงานทุกอย่างแลกเงินเพื่อเลี้ยงตัวเองและจ่ายค่ารักษาพยาบาลแม่
          จีซูฮอนชอบฝึกฝนเรื่องการต่อสู้ จึงมาทำงานในค่ายมวยและอาศัยอยู่บนดาดฟ้า ทำงานหลายอย่างทั้งส่งอาหาร อู่ซ่อมรถและเป็นพนักงานในลานโบว์ลิ่ง
Revenge of Others

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+

          ส่วน อ๊กชานมี นางเอกของเรื่อง รับบทโดยซินเยอึน เด็กสาวกำพร้าที่มีพี่ชายฝาแฝดอีกคนชื่อ อ๊กชานกยู ทั้งคู่เติบโตขึ้นมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ปูซาน แต่ในช่วงอายุราว 8-10 ขวบ แฝดคนพี่ชายถูกครอบครัวรับไปเป็นลูก ทั้งคู่จึงต้องจากกัน ในขณะที่อ๊กชานมีเติบโตขึ้นมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า และกลายเป็นนักกีฬายิงปืน เธอมีเป้าหมายในชีวิตว่าจะสอบเข้าหน่วยนาวิกโยธินเพื่อจบมาเป็นทหาร อ๊กชานมีจึงเป็นหญิงสาวนิสัยเด็ดเดี่ยวเข้มแข็ง
          ในขณะที่อ๊กชานกยูพี่ชายไปเติบโตในครอบครัวคนมีเงินและใช้ชีวิตอยู่ที่โซล ในชื่อใหม่ว่า พัควอนซอก และเรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนมัธยมปลายยงทัน สถานที่หลักของเรื่องราวในซีรีส์
          เปิดเรื่องมาคือฉากวีดีโอคอลคุยนัดหมายมาเจอกันของพี่น้องฝาแฝด แต่แล้วจู่ๆ ภาพของฝั่งพี่ชายแฝดพี่ก็ดับลง สายโทรศัพท์ถูกตัด และต่อมาอ๊กชานมีจึงทราบข่าวร้ายว่าในวันที่คุยโทรศัพท์กันอยู่นั้น พี่ชายตนเองตกลงมาจากตึกที่โรงเรียนเสียชีวิต แล้วถูกปิดคดีไปว่าเป็นการฆ่าตัวตาย
          อ๊กชานมีเศร้าเสียใจมาก เธอไม่เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เมื่อพยายามขอให้ตำรวจรื้อคดีแต่กลับไม่มีใครสนใจ เธอจึงตัดสินใจย้ายโรงเรียนจากปูซานมาเรียนที่โรงเรียนเก่าของพี่ชายเพื่อสืบหาคนร้ายที่เป็นต้นเหตุให้พี่ชายตกตึกลงมาเสียชีวิต
Revenge of Others

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+

          เมื่อมาถึงชะตาชีวิตก็ชักนำให้เธอมาพบกับจีซูฮอน เมื่อเธอบังเอิญไปซื้อต่อรถสกู๊ตเตอร์ของจีซูฮอนที่ถูกขโมยไป การพบกันครั้งแรกจึงเป็นฉากความขัดแย้งทะเลาะกันเรื่องรถ แต่สุดท้ายทั้งคู่มาพบว่าอ๊กชานมีกลายมาเป็นนักเรียนที่ย้ายเข้ามาเรียนห้องเดียวกัน
          ในซีรีส์ก็จะเล่าเรื่องถึงการตามหาเบาะแสเรื่องการตายของพี่ชายนางเอก ในขณะเดียวกันนางเอกก็บังเอิญไปรับรู้ความลับชีวิตพระเอกเรื่องพระเอกป่วยใกล้ตายด้วยโรคเนื้องอกในสมอง
          เส้นเรื่องจึงพัวพันเรื่องราวในโรงเรียนถึงกลุ่มนักเรียนเลวที่บ้านรวยและใช้ความรุนแรงจัดการเพื่อน มีฉากความรุนแรงค่อนข้างเยอะ แต่ส่วนตัวชอบบทบาทพระเอกนางเอกที่เข้มแข็งทั้งคู่ ต่างฝ่ายต่างรับรู้และช่วยเหลือกันในการแก้ปัญหา ในขณะเดียวกันก็แอบมีปมไม่ไว้ใจกันลึกๆ ด้วยความที่ต่างคนต่างสงสัยในตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน
Revenge of Others

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+

Revenge of Others

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+

          เคมีนักแสดงนำคือดีมาก ส่วนปมของตัวละครบทรองอื่นๆ ก็มีหลายปม เช่นบทพระรองที่รับบทโดยซอจีฮุน ในบทซอกแจบอม เด็กหนุ่มในครอบครัวร่ำรวย ชายหนุ่มรุ่นพี่ที่กลับมาเรียนซ้ำชั้นระหว่างรอไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะต้องการฟื้นความทรงจำที่หายไปเพราะประสบอุบัติเหตุร้ายแรงจนโคม่าเมื่อปีก่อน
          คือทุกตัวละครดูแล้วเหมือนเข้ามาเกี่ยวข้องหรือเป็นหนึ่งในต้นเหตุของคดีฆาตกรรมปริศนา ซึ่งบทละครก็เขียนมาให้ดูสนุกและน่าติดตามมาก ในขณะที่เส้นเรื่องความรักก็ค่อยๆ สร้างเหตุการณ์ให้พระเอกนางเอกเข้ามาใกล้ชิดเกี่ยวข้องกันอยู่ตลอดเวลา จนตอนล่าสุดนางเอกถูกกลุ่มเด็กเลวเข้ามาทำร้ายจนต้องถูกออกจากบ้านเช่า และพระเอกช่วยเหลือให้มาพักด้วยกันที่ห้องบนดาดฟ้า
          เรื่องราวสนุกมาก ติดตามต่อกันใน Disney plus ค่ะ เรื่องนี้ยาว 12 ตอนจบ

ตัวอย่างซีรีส์

เพลงประกอบซีรีส์

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวซีรีส์ Revenge of Others ฆาตกรรมและการล้างแค้น ! อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2565 เวลา 13:19:04 5,500 อ่าน
TOP