ชวนดู ล่าสุดขอบเวหา Defying The Storm ซีรีส์จีนย้อนยุคสาธารณรัฐจีน

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          วันนี้อยากเขียนถึงซีรีส์จีนที่มีฉากในยุคสาธารณรัฐของจีนแบบที่ชอบค่ะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Huace TV Thai

          ชื่อเรื่อง Defying The Storm ล่าสุดขอบเวหา เป็นซีรีส์ที่เซ็ทฉากหลังเรื่องราวในช่วงก่อนสงครามของประชาชนจีนที่จะลุกขึ้นมาต่อต้านการรุกรานของต่างชาติ ในช่วงปี ค.ศ.1937 - 1945 (พ.ศ.2480 - 2488)
          พระเอกคือ หูอี้เทียน ในบท จางฉี กัปตันนักบินแห่งกองทัพอากาศของทีมหวนกวง พื้นเพเป็นบุตรชายคนเล็กในครอบครัวนักธุรกิจ บิดาคือ จางบู้ชุน ประธานสมาคมการค้ากวางตุ้ง ผู้สนับสนุนเงินบริจาคให้กองทัพอากาศจีน สร้างเครื่องบินฟูชิงซื่อ เครื่องบินที่จีนผลิตเองเครื่องแรกของชาติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Huace TV Thai

          นางเอกคือ จางรั่วหนาน รับบท เมิ่งไป่ถิง หญิงสาวมั่นใจในตัวเอง ตรงไปตรงมา อยากเรียนโบราณคดี แต่บิดาคือ เมิ่งอู๋หราน เลขาธิการมหาวิทยาลัยฟู่หวา จัดการให้ลูกสาวเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยครูแทน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Huace TV Thai

          ครอบครัวของจางฉี และ เมิ่งไป่ถิง เป็นเพื่อนกันมานาน ทั้งสองครอบครัวจึงหมั้นหมายให้จางฉีแต่งงานกับเมิ่งไป่ถิง ตั้งแต่ครั้งที่ทั้งคู่ยังเด็ก
          วันหนึ่งหลังเหตุการณ์วุ่นวายที่คณะกรรมาธิการกลางของกองทัพอากาศที่เข้ามาในหน่วยกองบินของจางฉีเพื่อสืบหานักบินที่มีสายสืบรายงานว่าเข้าร่วมกับพรรคคอมมิวนิสต์ ทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นระหว่างหน่วยกับผู้ใหญ่จากส่วนกลาง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Huace TV Thai

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Huace TV Thai

          ผู้อำนวยการเจ้านายของจางฉี จึงจัดการส่งจางฉีเดินทางไปที่เมืองเป่ยผิง เพื่อรับสมัครนักศึกษามาเป็นนักบินรับใช้ชาติ โดยต้องการให้จางฉีพยายามโน้มน้าวเมิ่งอู๋หรานว่าที่พ่อตาที่เป็นเลขาธิการมหาวิทยาลัยที่ปฏิเสธไม่ต้องการเข้าร่วมโครงการ และไม่ต้องการให้นักศึกษาไปร่วมกองทัพ
          จางฉีจึงเดินทางไปที่บ้านเมิ่งอู๋หราน โดยทางผู้ใหญ่จึงถือโอกาสให้ว่าที่คู่หมายที่ผู้ใหญ่หมั้นหมายกันไว้ตั้งแต่ยังเด็ก ได้มาพบกันครั้งแรก เมื่อไปถึง ปรากฏว่าเมิ่งไป่ถิงขังตัวเองอยู่ในห้อง อ่านหนังสือเสียงดังแสดงกิริยาต่อต้านว่าที่คู่หมั้นอย่างหนัก และไม่ยอมออกจากห้องมาพบ สุดท้ายระหว่างจางฉีคุยธุระเสร็จก็ลากลับ โดยที่ไม่ได้พบกัน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Huace TV Thai

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Huace TV Thai

          แต่ระหว่างเดินออกจากบ้าน เมิ่งไป่ถิงก็หลบออกจากห้องแล้วแอบปีนกำแพงบ้านเพื่อหนีออกจากบ้าน สุดท้ายจางฉีที่เดินมาถึงริมกำแพงก็ได้เห็นหญิงสาวแก่นแก้วค้างอยู่บนกำแพงร้องตะโกนเรียกให้เขาช่วย
          จางฉีจึงยกกล้องในมือขึ้นถ่ายภาพหญิงสาวที่ค้างบนกำแพง ใบหน้าเปื้อนยิ้มเชิงเอ็นดูและขำกับท่าทีของเธอ และสุดท้ายว่าที่คู่หมั้นคู่หมายที่ปฏิเสธการพบกันแบบทางการก็พบกันครั้งแรกในสภาพที่เธอกระโดดลงจากกำแพง และเขารอรับเธอไว้ในอ้อมแขน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Huace TV Thai

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Huace TV Thai

          ติดตามเรื่องราวความรักของจางฉีและเมิ่งไป่ถิง ในซีรีส์ที่มีฉากหลังเป็นเรื่องหนุ่มสาวที่มีจิตใจรักชาติลุกขึ้นมาร่วมมือกับชนชั้นนักวิชาการรุ่นพ่อแม่ที่ต้องการปกป้องมรดกทางวัฒนธรรมของชาติ พร้อมกันกับการถูกกวาดล้างจากพรรครัฐบาลในขณะนั้นที่คอยจับกุมอาจารย์และนักศึกษาที่เข้าร่วมกับพรรคคอมมิวนิสต์
          ใครเป็นแฟนหูอี้เทียน ห้ามพลาดชมบทบาทนักบินกองทัพอากาศรักชาติในซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าอิงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เรื่องนี้ที่ยาว 40 ตอนจบ
          ติดตามซับไทยได้ในช่องยูทูป Huace TV Thai ค่ะ

ตัวอย่างซีรีส์

ลิ้งค์ตอนที่ 1

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Huace TV Thai
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนดู ล่าสุดขอบเวหา Defying The Storm ซีรีส์จีนย้อนยุคสาธารณรัฐจีน อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2565 เวลา 16:43:29 2,338 อ่าน
TOP