รีวิว First Love รักแรก ซีรีส์โรแมนติกเรียกน้ำตา จากเพลงฮิตยุค 90

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #FirstLove #รักแรก#ซีรีส์ญี่ปุ่นที่ทำให้คิดถึงความทรงจำวันวานและความรักที่ยังอยู่ในใจเสมอ#ทุกการพบเจอและจากลาอาจมีโชคชะตาเป็นตัวนำพา

First Love

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          คือประโยคที่ ฮารุมิจิ นามิกิ กล่าวในงานแต่งงานน้องสาวของเขา น่าจะเป็นประโยคที่แทนคำอธิบายเรื่องราวในซีรีส์รักโรแมนติกที่ดีมากเรื่องนี้ได้ดี
          ซีรีส์เรื่อง First Love หรือ รักแรก เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นยาวเก้าตอนจบใน Netflix ที่เล่าเรื่องราวชีวิตรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่เดินทางผ่านกาลเวลายาวนานจากวันที่พบกันครั้งแรกบนรถไฟไปคิตามิ เพื่อเดินทางไปสอบจำลองเพื่อเข้าเรียนต่อชั้นมัธยมปลาย
First Love

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          ฮารุมิจิ นามิกิ เด็กมัธยมผมทองที่ใช้ชีวิตล่องลอยเกเรไม่เป็นแก่นสาร ได้พบกับเด็กสาวรักแรกบนรถไฟ เธอคือ ยาเอะ โนกุจิ เด็กสาวสวยที่ถ้าเราติดตามเรื่องราวในซีรีส์ต่อจนจบ จะพบว่าในเรื่องนี้ ชีวิตของยาเอะนั้นน่าสงสารที่สุด ในมุมมองของเรา
          ทั้งคู่ต่างเป็นรักแรกของกันและกันในวันนั้นเมื่อปี 1998 และโชคชะตาพาให้นามิกิใช้ยาเอะเป็นแรงบันดาลใจของชีวิตที่เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น เหมือนกับที่เขาบอกกับตัวเองเสมอมาว่า "อยากเป็นคนที่ดีที่สุดให้เธอ"
          เรื่องราวความรักของทั้งคู่เริ่มต้นในฉากหลังยุคเก้าศูนย์ที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์สำคัญและความทรงจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างซีรีส์ชุดนี้คือ เพลง First Love และ Hatsukoi ของฮิการุ อูทาดะ
          เส้นทางชีวิตของยาเอะ จากเด็กสาวน่ารักที่มีความฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส กลับระหกระเหิน ผ่านจุดหักเหของชีวิตเพราะอุบัติเหตุรถชนทำให้เธอเลือดออกในสมอง และสูญเสียความทรงจำช่วงที่ได้พบและมีความสุขจากความรักที่มีต่อนามิกิ
First Love

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          อย่างที่ตอนหนึ่งในซีรีส์พูดถึงการขับรถในวงเวียน ที่เราจำเป็นต้องขับรถไปตามทิศทางบังคับ และเมื่อพลาด เส้นทางที่เราไปจะพาเราไปผิดทาง ต้องวนอ้อมอีกยาวไกลกว่าจะกลับมาบนเส้นทางที่ควรจะเป็น
          แล้วนามิกิ เด็กหนุ่มที่เปลี่ยนเป้าหมายชีวิตสอบเข้าเป็นนักเรียนนายเรืออากาศและจบมาเป็นนักบินในกองกำลังป้องกันตนเอง ชีวิตที่ตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นผู้ปกป้องคุ้มครองดูแลยาเอะที่รัก ก็ไหลไปตามกระแสโชคชะตาที่ทำให้ทั้งคู่แยกจากกัน และกว่าจะมาพบกันอีกครั้งในช่วงชีวิตผู้ใหญ่
          ฉากหลังของซีรีส์คือการเล่าเรื่องสลับไปมาเพื่อขยายรายละเอียดชีวิตความรักของยาเอะและนามิกิ จากต้นเรื่องที่พบและรักกันในช่วงปี 1998 ต่อเนื่องมาถึงปี 2001 จนมาพบกันอีกครั้งในช่วงก่อนเกิดสถานการณ์โควิดในปี 2018
          ในวันที่มาพบกันอีกครั้ง นามิกิมีคนรักใหม่ที่เตรียมจะแต่งงานกัน ในขณะที่ยาเอะผ่านมรสุมชีวิตแต่งงานครั้งแรกที่จบลงด้วยการหย่าร้างที่ทำให้เธอต้องถูกแยกจากลูกชายสุดที่รัก มาดำรงชีวิตในซับโปโรด้วยการขับแท็กซี่
           ซีรีส์เรื่องนี้ดูจบแล้วประทับใจมาก ชอบนักแสดงทั้งสี่ที่คัดเลือกมารับบททั้งในช่วงวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ ทั้งบทนามิกิที่ได้ ทาเครุ ซาโตะและ ไทเซ คิโดะ มารับบท ส่วนบทยาเอะ ได้ฮิคาริ มิตสึชิมะ และ ริคาโกะ ยากิ มารับบท คือดีงามทั้งสองช่วงชีวิตรักตลอดเรื่องที่ได้ดูจนจบ
First Love

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          และที่ประทับใจที่สุดที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ตราตรึงมากยิ่งขึ้นก็คือเพลง First Love โดยเฉพาะฉากในท้ายตอนแปดทำเอาน้ำตาไหลเพราะความรู้สึกบอกไม่ถูก อาจเป็นเพราะเนื้อเพลงที่กินใจและทำให้ทุกคู่รักที่ได้ชมคงจะหวนนึกถึงวันเวลาดีๆที่เราต่างก็มีเรื่องราวแห่งความรักที่ผ่านมาไม่ต่างกัน
          เขียนโพสต์นี้เพื่อมาชวนดูซีรีส์รักดีๆ สุดประทับใจ ก่อนปิดท้ายด้วยเนื้อเพลงที่แสนจะดีงามและทำให้เราหวนนึกถึงความรักที่ผ่านมา

เนื้อเพลง First Love คัดลอกมาจากในซีรีส์ท้ายตอนที่แปด #ความทรงจำที่แวบผ่านในยามตะวันคล้อย

          จูบสุดท้ายของเรา
          รสชาติเหมือนบุหรี่
          เป็นรสอันขมขื่น
          วันพรุ่งนี้ เวลานี้
          อยากรู้จังว่าเธออยู่ไหน
          แล้วเธอกำลังคิดถึงใคร
          ฉันจะรักเธอเสมอตลอดไป
          หากสักวันฉันจะได้รักใครอีกสักหน
          ที่ทำได้ก็เพราะเธอ
          เคยสอนว่าการรักใครมันเป็นยังไง
          เธอจะเป็นที่หนึ่งในใจเสมอ
          ตอนนี้มันยังเป็นเพลงรักแสนเศร้า
          จนกว่าฉันจะร้องเพลงใหม่ได้อีกครั้ง
          เวลาที่หยุดนิ่ง กำลังจะเริ่มเดินอีกที
          มีหลายสิ่งที่ฉันไม่อยากลืม
          วันพรุ่งนี้ เวลานี้
          ฉันรู้ว่าคงกำลังร้องไห้อยู่
          ฉันคงกำลังคิดถึงเธอ
          เธอจะอยู่ในใจฉันตลอดไป
          หวังว่าเธอจะมีใจให้ฉันบ้างเช่นกัน
          เธอจะเป็นที่หนึ่งในใจ
          ตอนนี้และตลอดไป 
First Love

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

ติดตามชมกันนะคะใน Netflix

          ตัวอย่างซีรีส์

          เพลง First Love

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว First Love รักแรก ซีรีส์โรแมนติกเรียกน้ำตา จากเพลงฮิตยุค 90 อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2566 เวลา 13:53:25 4,077 อ่าน
TOP