รีวิว DEAR.M จดหมายรักปริศนา ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          DearM จดหมายรักปริศนา แด่รักแรกของฉัน ขอบคุณที่ทำให้ใบไม้ผลิในฤดูใบไม้ร่วง
dear.m

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KBS 한국방송

          วันนี้เพิ่งมีเวลาตามเก็บซีรีส์น่ารักมากเรื่องนี้ค่ะ ซีรีส์เกาหลีที่ถ่ายทำตั้งแต่ปี 2020 เดิมจะออนแอร์ในปี 2021 แต่เพราะปัญหาเรื่องข่าวของนักแสดงนำหญิงพัคฮเยซู จึงทำให้เลื่อนการออกอากาศเรื่อยมาจนมาถึงปี 2022 จึงได้เผยแพร่ให้แฟนคลับต่างประเทศดูผ่านแอพ VIki บ้านเราเพิ่งมีซับไทยเมื่อราวต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา
          ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานเรื่องแรกของพระเอก แจฮยอน NCT จับคู่กับนักแสดงสาว พัคฮเยซู ในบทบาทเพื่อนรักที่รู้จักกันมาตั้งแต่เก้าขวบ กลายมาเป็นเพื่อนสนิทที่อยู่ด้วยกันในทุกช่วงเวลาของชีวิต ตลอด 12 ปีที่ผ่านมาจนเข้ามหาวิทยาลัย
dear.m

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KBS 드라마

dear.m

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KBS 드라마

          แจฮยอน รับบท ชามินโฮ เด็กหนุ่มอัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์ ได้ทุนการศึกษามาตลอด เมื่อมาเรียนเอกวิศวกรรมศาสตร์คอมพิวเตอร์ ก็โดดเด่นเช่นเดิม ชีวิตที่มีแต่พี่สาวคนเดียว เพราะพ่อแม่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ต่อหน้าต่อตาในวันฝนตกวันหนึ่ง ทำให้ชามินโฮมีปมในใจเรื่องนี้ และทุกครั้งที่ฝนตก เขาจะซึมเศร้าและคิดถึงเหตุการณ์ในอดีต
          แต่เพราะมีมาจูอา นางเอกของเราที่มาอยู่เป็นเพื่อนทุกครั้งในวันฝนตกตลอดสิบสองปีที่ผ่าน ชีวิตของทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนรักตัวติดกัน โทรหากันตลอดเวลา คุยกันทุกเรื่อง และมีกันและกันในชีวิตเสมอมา
dear.m

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KBS 드라마

          ชามินโฮแอบชอบมาจูอาเพื่อนรัก แต่มาจูอามักจะไม่มีทีท่าว่าจะรับรู้หรือยอมรับสถานะแบบนี้ เธอมักพูดถึงชายหนุ่มในฝันที่ไม่ใช่ชามินโฮ และปล่อยให้ชามินโฮไปมีแฟนและคบหากับผู้หญิงคนอื่นๆ และเปลี่ยนแฟนมาหลายคน
          วันเปิดเทอมวันแรกในคาบแรกของวิชาถ่ายภาพและอารมณ์ ทั้งคู่เข้าเรียนด้วยกัน พบเพื่อนใหม่ที่เป็นตัวละครสำคัญต่อมาอีกหลายคน แต่คาบแรกในวิชาถ่ายภาพนี้กลับกลายเป็นประเด็น เมื่อมีโพสต์สาธารณะในเว็บบอร์ดชุมชนของมหาวิทยาลัยที่เป็นที่ฮือฮา นั่นคือโพสต์สารภาพรักถึงรักแรกของผู้ใช้ไอดีว่าเมเปิ้ลลาเต้
dear.m

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KBS 드라마

          ทุกคนที่เข้าเรียนในคลาสนี้ต่างสงสัยว่าใครกันที่เป็นคนสารภาพรัก และใครกันที่เป็นคนที่ถูกรัก เรื่องราวในซีรีส์จึงเริ่มต้นจากความสนใจเรื่องจดหมายสารภาพรักปริศนาและรักแรกของบุคคลนิรนามนี้ ในเรื่องก็จะถ่ายทอดความสัมพันธ์แต่ละคู่ทีละนิด จนเปิดเผยเฉลยในตอนจบ
          ในขณะที่มาจูอาที่เรียนบริหารไม่เคยรู้จักคำว่าความรัก เธอได้พบมุนจุนรุ่นพี่คณะวิศวะคอม ที่ทำให้เธอสนใจและคิดว่าอยากจะออกเดทกับเขา เมื่อมาจูอาเริ่มสนใจผู้ชายอื่น จึงทำให้ชามินโฮผู้เก็บทุกอย่างไว้ในใจเริ่มรู้สึกเจ็บปวด แต่ความหวาดกลัวว่าเมื่อไหร่ที่สารภาพรัก ความสัมพันธ์สิบสองปีอาจหายไปและอาจมองหน้ากันไม่ติด
dear.m

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KBS 드라마

          ส่วนตัวชอบบรรยากาศในเรื่องราว ฉากการเรียนมหาวิทยาลัยที่ตัวละครทุกตัวต่างมีความฝันของตนเอง มีรักแรกที่บอกใครไม่ได้ มีมิตรภาพระหว่างเพื่อนทั้งในกลุ่มเพื่อนทั้งฝั่งพระเอกและนางเอก
          ดูจบลงก็ชอบมาก และเข้าใจทั้งพระเอกนางเอก คือความที่อยู่ด้วยกันตลอดเวลายาวนานสิบสองปี คนภายนอกก็มองว่าคู่นี้ไม่มีทางเป็นแฟนกัน ความที่สนิทกันเหมือนเพื่อนมากเกินไป ตลอดเวลาที่พระเอกคิดถึงนางเอกทุกเรื่องไม่ว่าจะทำอะไร จะไปไหน มีแต่ความห่วงใยและคิดถึงกันตลอด ความสัมพันธ์นี้มันดำเนินมาด้วยความเคยชินจนต่างมองข้ามความรู้สึกจริงๆข้างในที่มีให้กัน
dear.m

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KBS 드라마

dear.m

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KBS 드라마

          ดังนั้นในวันที่ต่างฝ่ายต่างเริ่มมีคนอื่นเพิ่มเข้ามาในชีวิต ทั้งคู่จึงเริ่มรู้ตัวว่าความรู้สึกที่มีให้กันจริงๆนั้นไม่ใช่เป็นเพียงมิตรภาพระหว่างเพื่อน แต่มันคือความรักที่ต่างมีกันและกันมายาวนาน
          ใครชอบซีรีส์แนวรักโรแมนติก พระเอกนางเอกน่ารักมาก รวมถึงคู่รองอีกสองคู่ มีเรื่องราวความรักน่ารักทุกคู่ ติดตามกันได้ในซีรีส์ยาว 12 ตอนจบ มีซับไทยในแอพ TrueID และ MONOMAX ค่ะ
dear.m

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KBS 드라마

ดูตัวอย่างซีรีส์

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว DEAR.M จดหมายรักปริศนา ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้ อัปเดตล่าสุด 30 มกราคม 2566 เวลา 23:13:11 1,529 อ่าน
TOP