ชวนดู Crash Course in Romance ซีรีส์เกาหลีตีแผ่แวดวงการศึกษา

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          CrashCourseInRomance โรแมนซ์ฉบับเร่งรัด เล่าต้นเรื่อง
Crash Course in Romance

ภาพจาก : เว็บไซต์ tvN

          วันนี้มาชวนดูซีรีส์คลายเครียดน่ารักเรื่องนี้ค่ะ ชื่อเรื่อง Crash Course In Romance โรแมนซ์ฉบับเร่งรัด
          นักแสดงนำคือ จอนโดยอน และ จองคยองโฮ
Crash Course in Romance

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของหญิงสาวโสดอดีตนักกีฬาแฮนด์บอลทีมชาติ ที่ต้องละทิ้งอาชีพนักกีฬาในวันที่ชีวิตถึงจุดเปลี่ยน พี่สาวนำลูกสาวตัวน้อยมาทิ้งไว้ให้เลี้ยง ในขณะที่แม่ของเธอที่เป็นเจ้าของร้านอาหารเครื่องเคียงเจ้าอร่อยก็จากไปกะทันหันด้วยอุบัติเหตุ
          จอนโดยอนในบทนัมแฮงซอนคือหญิงสาวคนนี้ที่ต้องกลายมาเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวรับเลี้ยงดูหลานสาวประหนึ่งลูกแท้ๆ ในขณะเดียวกันก็ต้องดูแลน้องชายที่มีอาการคล้ายออทิสติก เธอจึงรับภาระหน้าที่นี้จนวัยล่วงเลยโดยไม่เคยรู้จักความรัก
Crash Course in Romance

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก tvNDrama

          ส่วนพระเอกจองคยองโฮ รับบท ชเวชียอล ในช่วงวัยรุ่นที่มีความฝันอยากสอบครู แต่ครอบครัวยากจน ต้องอดมื้อกินมื้อ คุณแม่ของนัมแฮงซอนสงสารเด็กหนุ่มที่กินข้าวเพียงวันละมื้อ จึงมักจะชวนเขามากินข้าวที่ร้านบ่อยๆ จนอาหารกับข้าวเครื่องเคียงของร้านคุณแม่เป็นความสุขเดียวในช่วงวัยเยาว์ที่ชเวชียอลได้เคยสัมผัส
          ชเวชียอลผ่านชีวิตครูจนปัจจุบันกลายเป็นติวเตอร์คณิตศาสตร์อันดับหนึ่งของประเทศ ทำรายได้เป็นล้านล้านวอนต่อปี เป็นไอดอลของบรรดาเด็กนักเรียนสาววัยรุ่นที่ตามติดเขาเหมือนดารา ชีวิตการเป็นติวเตอร์ที่ปฏิเสธความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ ทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานร้อยเปอร์เซ็นต์ จนทำให้ความเครียดจากการทำงานหนักสะสมจนเป็นอาการป่วยทางจิตที่ทำให้นอนหลับยากและที่สำคัญคือกินอาหารตามปกติไม่ได้ ความเครียดทำให้อาเจียนออกมาทุกครั้งที่รับประทานอาหาร
Crash Course in Romance

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก tvNDrama

          ทั้งคู่มาพบกันอีกครั้งโดยจำกันไม่ได้ว่าเคยพบกันในช่วงวัยรุ่น เกิดอุบัติเหตุและความเข้าใจผิดจนทำให้ไม่ชอบขี้หน้ากัน แต่แล้วเรื่องราวก็พาให้นัมแฮงซอนต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสถาบันกวดวิชา เมื่อลูกสาวอยากเรียนเพิ่มคณิตศาสตร์กับครูชเวชียอล คุณแม่อย่างนัมแฮงซอนที่เดิมไม่ได้สนใจหรือให้ความสำคัญกับการกวดวิชา จึงต้องลุกขึ้นเปลี่ยนความคิดและพยายามแย่งชิงโควต้าและคิวการลงทะเบียนเรียนเพื่อลูก
          ภาพรวมซีรีส์เรื่องนี้จึงเล่าเรื่องราวถึงเบื้องหลังวงการการศึกษาของโรงเรียนกวดวิชา การแข่งขันกันของบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองที่ทำทุกทางเพื่อให้ลูกตนเองขึ้นมายืนอยู่ในระดับสูงสุดของการแข่งขันการสอบซูนึง หรือการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของเกาหลีที่เมื่อดูแล้วคิดว่าสถานการณ์โหดและตึงเครียดกว่าในบ้านเรามากๆ
Crash Course in Romance

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก tvNDrama

          เส้นเรื่องความรักในเรื่องมีอาหารร้านเครื่องเคียงของนัมแฮงซอนเป็นสื่อกลาง เมื่อพระเอกที่กินอะไรก็อาเจียนออกหมด กลับทานข้าวและเครื่องเคียงจากร้านของนางเอกได้อย่างเอร็ดอร่อยและชวนให้นกถึงความหลังครั้งยังเป็นวัยรุ่น ทำให้ทั้งคู่มีเรื่องราวให้มาเจอกัน และต่อเนื่องจนเมื่อนัมแฮอี ลูกสาววัยรุ่นไปเรียนกวดวิชากับพระเอก และเจอปัญหาการถูกกีดกันแย่งโควต้าจนเกิดเรื่องวุ่นวาย
          ผ่านมาสี่ตอนแรกด้วยความสนุกและเรื่องราวน่าติดตาม ตามสไตล์ซีรีส์รักโรแมนติกคอเมดี้ที่มีมุมมองฟิลด์กู้ดผสมสะท้อนสังคมไปในตัว ทราบมาว่ากำกับโดยผู้กำกับยูเจวอนจากเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha และเขียนบทโดยผู้เขียนบทยางฮีซึง จากเรื่องคิมบ๊กจู และ Oh! My Ghost
Crash Course in Romance

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก tvNDrama

          ซีรีส์เรื่องนี้ยาว 16 ตอนจบ ออนแอร์ทุกคืนวันเสาร์อาทิตย์ ประมาณสามทุ่ม ติดตามซับไทยทาง Netflix ค่ะ

ตัวอย่างซีรีส์

          23 มกราคม 2566
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนดู Crash Course in Romance ซีรีส์เกาหลีตีแผ่แวดวงการศึกษา อัปเดตล่าสุด 3 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14:34:58 3,435 อ่าน
TOP