รีวิว ดาวตกก่อเกิดรัก The Starry Love ซีรีส์จีนแนวเทพเซียนสุดอลังการ

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #TheStarryLove #ดาวตกก่อเกิดรัก #เล่าต้นเรื่อง
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เว็บไซต์ MONOMAX

          ซีรีส์จีนย้อนยุคออกมาหลายเรื่อง ทดลองเปิดดูสองสามเรื่อง แต่เรื่องนี้โดนใจที่สุด อาจเป็นเพราะส่วนตัวชอบพระเอก เฉินซิงซวี่ มากๆ จึงติดตามเรื่องราวมากกว่าเรื่องอื่น
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เว็บไซต์ MONOMAX

          ซีรีส์เรื่องนี้ชื่ออังกฤษว่า The Starry Love ชื่อไทยว่า "ดาวตกก่อเกิดรัก" เป็นซีรีส์แนวเทพเซียน เรื่องราวความรักระหว่างพระเอก เส้าเตี๋ยนโหย่วฉิน หรือชื่อยศศักดิ์บนสวรรค์ว่า เสวียนซางเสินจวิน เป็นพระโอรสองค์โตของเง็กเซียน พระราชาแห่งแดนสวรรค์ กับนางเอกของเรื่องที่รับบทโดย หลี่หลานตี๋ นางเอกซีรีส์หลายเรื่องที่คุ้นเคยมากที่สุดคือจากเรื่อง ฝันคืนสู่ต้าชิง
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku

          หลี่หลานตี๋ รับบทพระธิดาองค์รองของพระราชาแห่งแดนมนุษย์ หลี่กวงเย่ถาน มีพี่สาวแสนสวยที่รักอีกคนคือ หลี่กวงชิงขุย ที่รับบทโดย เฮ่อซวนหลิน
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku

          องค์หญิงทั้งสองมีจิตวิญญาณแรกกำเนิดจากดอกไม้แฝดที่เติบโตขึ้นจากจิตวิญญาณมารที่เผ่าเทพปราบปรามและผนึกไว้ในแดนดึกดำบรรพ์ แต่จิตวิญญาณดอกไม้แฝดกลับหลุดรอดมาถือกำเนิดในครรภ์ของฮองเฮาแดนมนุษย์
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku

          องค์หญิงผู้พี่ หลี่กวงชิงขุย ประสูติขึ้นมาด้วยฤกษ์มงคล พระราชาผู้เป็นบิดาจึงรักใคร่ดูแลอย่างดี ในขณะที่องค์หญิงผู้น้อง หลี่กวงเย่ถาน ถือกำเนิดมาด้วยฤกษ์อัปมงคลเป็นลางร้าย และทำให้พระมารดาสิ้นพระชนม์หลังให้กำเนิดเธอ พระราชาจึงจงเกลียดจงชังเย่ถาน เลี้ยงดูทิ้งๆขว้างๆ ลงโทษรุนแรงและกักขังไว้ในคุกหลวง จนเติบใหญ่โตเป็นสาว พระราชาก็ทำสัญญาเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างเผ่ามนุษย์ เผ่าเทพและเผ่ามารแห่งแดนสนธยาด้วยสัมพันธ์แต่งงาน
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku

          องค์หญิงชิงขุยถูกหมั้นหมายให้แต่งงานกับเสวียนซางเสินจวิน ในขณะที่องค์หญิงเย่ถาน ถูกกำหนดให้แต่งงานไปเป็นพระชายาฉู่แห่งแดนสนธยา หรือเผ่ามาร
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku

          องค์หญิงเย่ถานรับรู้ว่าเสวียนซางเสินจวินได้รับภารกิจสำคัญจากเง็กเซียนให้เป็นผู้พิทักษ์ดูแลแดนหิมพานต์และระวังรักษาสี่ภพสำคัญให้มีความสงบสุข เย่ถานไม่อยากให้พี่สาวต้องแต่งงานไปโดยมีความเสี่ยงว่าต้องอยู่เป็นม่ายในอนาคต เพราะหน้าที่สำคัญของว่าที่สามี เธอจึงเดินทางมายังเมืองลับแล เพื่อติดต่อหาผู้เก่งกาจมาช่วยเธอลักพาตัวว่าที่เจ้าบ่าวของพี่สาว
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku

          ปรากฏว่าเธอกลับมาพบกับเสินจวินที่เมืองลับแลโดยบังเอิญ ได้พบเหตุการณ์สำคัญคือองค์ชายสามแห่งแดนสนธยากำลังลอบฆ่าองค์ชายอู่ไต้ องค์ชายผู้พี่เพราะความขัดแย้งและต้องการชิงบัลลังก์ในแดนสนธยา
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku

          เสินจวินช่วยพาเย่ถานหลบหนีหลังปะทะกับองค์ชายสาม เย่ถานเมื่อรู้ว่าชายหนุ่มที่เจอคือว่าที่สามีของพี่สาว เธอก็สวมรอยโกหกว่าตนเองเป็นองค์หญิงชิงขุย แล้วบอกความประสงค์ในใจว่าไม่ต้องการแต่งงาน ให้เสินจวินยกเลิกงานแต่งงาน แต่เสินจวินทำไม่ได้ เพราะเป็นคำสัญญาของเง็กเซียนที่มีต่อฮ่องเต้แดนมนุษย์
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku

          วันนัดหมายเดินทางไปส่งจดหมายจากแดนสวรรค์เพื่อยืนยันรับตัวเจ้าสาว และตั้งขบวนรับเจ้าสาวทั้งสอง องค์ชายสามที่ร่วมขบวนมารับเย่ถานไปแต่งงานที่แดนสนธยา ก็พบว่าหญิงสาวที่พบเจอและรู้ความจริงว่าองค์ชายสามเฉาเฟิง เป็นคนที่ลอบฆ่าพี่ชายตัวเองคือองค์หญิงเย่ถาน องค์ชายสามจึงจัดการสลับเจ้าสาว โดยองค์หญิงชิงขุยมาอยู่ในขบวนเกี้ยวเจ้าสาวไปแดนสนธยา ส่วนเย่ถานมาอยู่ในขบวนเกี้ยวเจ้าสาวไปแดนสวรรค์
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku

          เมื่อเจ้าสาวถูกสลับ ชะตาที่ถูกลิขิตก็ดำเนินไปต่อ เมื่อเย่ถานขึ้นมาแดนสวรรค์และต้องข้ามสะพานบุพเพ เพื่อพิสูจน์บุพเพเซียนก่อนเข้าพิธีแต่งงานกับเสินจวิน ปรากฏว่าทั้งคู่เป็นบุพเพที่สวรรค์สรรค์สร้างจริงๆ แล้วชิงขุยตัวปลอมก็ต้องขึ้นมาอยู่บนแดนสวรรค์เตรียมเข้าพิธีแต่งงานเป็นพระชายาแห่งแดนสวรรค์ ในขณะที่องค์หญิงชิงขุยตัวจริงที่อ่อนแอน่าสงสารต้องไปผจญภัยในแดนสนธยา โดยมีองค์ชายสามเฉาเฟิงที่เป็นต้นเหตุสลับตัวเจ้าสาว คอยช่วยเหลือให้เธอรอดชีวิต และคาดว่าต่อมาทั้งคู่คงจะรักกัน เป็นคู่รองของเรื่อง
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku

          ซีรีส์เรื่องนี้ยาว 40 ตอนจบ ขณะที่เขียนบันทึกนี้มีซับไทยแล้วสิบกว่าตอน หลังดูตัวอย่างซีรีส์จะพบว่าเรื่องราวน่าจะดราม่าขึ้นเรื่อยๆ เพราะพระเอกเป็นดั่งเทพสงครามแห่งแดนสวรรค์ แต่นางเอกที่แท้จริงกำเนิดจากเผ่ามาร เรื่องราวน่าจะมีชีวิตในภาคสวรรค์ ภาคมนุษย์และผจญภัยในภาคมาร เหมือนซีรีส์แนวเทพเซียนเรื่องอื่นๆ ที่เคยดู คงจะต้องติดตามต่อว่าจะดราม่าและจบสมหวังหรือผิดหวัง
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เว็บไซต์ MONOMAX

ตัวอย่างซีรีส์

เพลงประกอบซีรีส์

          24 กุมภาพันธ์ 2566
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku, เว็บไซต์ MONOMAX
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว ดาวตกก่อเกิดรัก The Starry Love ซีรีส์จีนแนวเทพเซียนสุดอลังการ อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2566 เวลา 17:57:27 17,236 อ่าน
TOP