คุยสั้น ๆ ถึงหนังสือในตู้ที่มีชื่อเก๋ ๆ ว่า หนังสือ เมืองเล็ก ความรัก

Books and My Quotes

เพจคุยเรื่องหนังสือ รวมเรื่องราวประทับใจจากหนังสือที่รัก จากแอดมินคนเดียวคนเดิมจากเพจซีรีส์ที่รักค่ะ

          คุยสั้นๆถึงหนังสือในตู้ หนังสือเมืองเล็กความรัก
หนังสือ เมืองเล็ก ความรัก

          ช่วงนี้สลับอ่านนวนิยายแปลกับนวนิยายไทย เล่มล่าสุดที่อ่านจบแล้ว อยากเขียนบันทึกเก็บไว้

ชื่อหนังสือโรแมนติกว่า หนังสือ/เมืองเล็ก/ความรัก

หนังสือ เมืองเล็ก ความรัก

          เรื่องราวของหนังสือเล่าเรื่องชีวิตของซาร่า ลินด์ควิสต์ หญิงสาวชาวสวีเดน ที่เขียนจดหมายติดต่อกับเพื่อนทางจดหมายจากอเมริกาที่ชื่อ เอมี่ แฮร์ริส ทั้งคู่คุยกันเรื่องหนังสือ ซื้อขายแลกเปลี่ยนหนังสือกัน จนวันหนึ่งเอมี่ชวนซาร่ามาเที่ยวอเมริกาที่เมืองโบรกเคนวีล ในรัฐไอโอวา
          แต่เมื่อซาร่าเดินทางมาถึง กลับพบว่าเอมี่เสียชีวิตแล้ว เอมี่ตัวจริงที่พบเมื่อมาถึงอเมริกาคือเป็นหญิงชราที่ป่วยนอนติดเตียง ก่อนตายเธอฝากฝังให้บรรดาเพื่อนๆชาวเมืองโบรกเคนวีลดูแลต้อนรับซาร่าแทนเธอ
          ซาร่าได้มาพักที่บ้านเอมี่ที่เหลือญาติคือ ทอม แฮร์ริส หลานชาย แล้วเรื่องราวในนวนิยายก็เล่าเรื่องความเปลี่ยนแปลงของเมืองที่เคยร้างเงียบเหงาและกำลังจะตาย กลับมีชีวิตชีวาขึ้นมา เมื่อซาร่านำหนังสือในห้องเอมี่มาเปิดร้านขายหนังสือมือสอง โดยได้รับความร่วมมือจากเพื่อนบ้านชุมชนสภาเมือง
          แล้วทุกคนก็รักซาร่าและไม่อยากให้เธอกลับสวีเดน จึงวางแผนจับคู่ให้ซาร่ารักกับทอม หลานชายเอมี่
หนังสือ เมืองเล็ก ความรัก

          อ่านจบแล้วก็แฮปปี้ดี เมื่อรักที่ถูกจับคู่ ระหว่างหญิงสาวหน้าตาธรรมดาแต่น่ารัก หญิงสาวที่ค่อนข้างเก็บเนื้อเก็บตัวและทุกครั้งที่ทอม หนุ่มหล่อประจำเมือง ที่ต้องคอยมาเป็นคนขับรถพาเธอเที่ยวชมเมืองที่เงียบเหงาและไม่มีที่เที่ยว ก็รู้สึกอึดอัดเพราะรู้สึกว่าเธอสนใจหนังสือมากกว่าหนุ่มหล่อเช่นเขา
          ชอบการบรรยายเล่าเรื่องสลับระหว่างพระเอกนางเอกถึงความรู้สึกที่ต่างฝ่ายต่างถูกดึงดูดเข้าหากัน ทีละเล็กละน้อย จนสุดท้ายไม่อาจละสายตาจากกันได้ในยามที่ต้องมาพบเจอกันในงานเลี้ยงท่ามกลางผู้คน
          ผู้อ่านอย่างเราเลยค่อยๆซึมซับอารมณ์แบบแรกเจอขัดใจ แต่ทำไมอยู่ไปนานๆ ฉันก็มองหาเธอทุกที โดยหาเหตุผลไม่ได้ เป็นนวนิยายรักในธีมชุดเรื่องรักกับหนังสือที่น่ารัก ยิ่งตอนที่บรรยายฉากรักแบบค่อยๆ สัมผัส ค่อยๆใจเต้น แล้วก็รู้ใจตัวเองนี่คือดีงาม
          อ่านจบมีความสุข ทำให้หัวใจเต้นแรงและยิ้มน้อยๆ เมื่อความรักเบ่งบานกลางบรรทัดบนหน้าหนังสือ
          28 กรกฎาคม 2566
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Books and My Quotes
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คุยสั้น ๆ ถึงหนังสือในตู้ที่มีชื่อเก๋ ๆ ว่า หนังสือ เมืองเล็ก ความรัก อัปเดตล่าสุด 21 กันยายน 2566 เวลา 11:39:44
TOP