รีวิวนวนิยายจีน โชคลาภหมื่นล้านบันดาลรัก จะทำยังไงถ้าต้องใช้เงินหมื่นให้หมดภายใน 10 นาที

Books and My Quotes

เพจคุยเรื่องหนังสือ รวมเรื่องราวประทับใจจากหนังสือที่รัก จากแอดมินคนเดียวคนเดิมจากเพจซีรีส์ที่รักค่ะ

          คุยสั้นๆถึงหนังสือในตู้ โชคลาภหมื่นล้านบันดาลรัก ชีวิตที่สองกับภารกิจผลาญเงินที่มาพร้อมกับความรัก
โชคลาภหมื่นล้านบันดาลรัก

          บ่ายนี้นั่งอ่านนวนิยายแปลจีนแนวโรแมนติกแฟนตาซีเรื่อง "โชคลาภหมื่นล้านบันดาลรัก" นวนิยายที่เขียนโดย เจียงจื่อกุย ผู้แปลคือ เหวินหรง เป็นนวนิยายชุดที่มีจำนวนเล่มทั้งหมดแปดเล่มจบ
โชคลาภหมื่นล้านบันดาลรัก

          ในภาพคือปกเล่มแรกที่เปิดเรื่องราวชีวิตของเด็กสาวชื่อ สวีรุ่ย ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิตในปี 2017 ในขณะที่ยังเป็นนักศึกษาปีสุดท้ายในมหาวิทยาลัย ชีวิตในช่วงก่อนเสียชีวิต สวีรุ่ยคือคุณหนูไฮโซผู้ตกอับต้องใช้ชีวิตลำบากยากเข็ญเพื่อทำงานเลี้ยงชีพ และอาศัยอยู่กับคุณย่าที่ไม่ได้ร่ำรวยในอพาร์ตเมนต์ธรรมดาๆ
          บิดามารดาเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้วเธอก็ต้องมาอาศัยอยู่กับย่า แต่ช่วงชีวิตในวัยเด็กเธอเติบโตมากับคุณยายผู้ร่ำรวยในอีกเมือง ครอบครัวฝั่งมารดาเป็นตระกูลมหาเศรษฐี แต่ครอบครัวฝั่งบิดาเป็นเพียงคนชั้นกลางธรรมดา
          ชีวิตวัยเด็กเธอเติบโตขึ้นมากับพระเอกของเรื่องคือ "ลั่วหาน" คุณยายของเธอกับคุณยายของลั่วหานเป็นเพื่อนสนิทกัน มีบ้านพักหรูหราอยู่ติดกัน สวีรุ่ยอายุมากกว่าลั่วหานเพียงสองเดือน ทำให้เธอคิดเสมอว่าตัวเองเป็นพี่สาวที่ดูแลน้องชายผู้อ่อนแอ เพราะพระเอกลั่วหานป่วยเป็นโรคหัวใจตั้งแต่เด็ก และเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้
          หลังสวีรุ่ยตาย เธอได้รับโอกาสมีชีวิตใหม่ด้วยการย้อนกลับมายังช่วงเวลา ปี 2010 ในช่วงเวลาที่ยังเรียนมัธยมปลาย แต่ชีวิตที่สองนี้เรื่องราวจินตนาการให้เธออยู่รอดได้ด้วยการทำตามระบบใช้จ่ายเงินที่จะมีโจทย์พร้อมเงินให้เธอใช้ตามเวลาที่กำหนด โจทย์แรกคือระบบให้เงินมาหนึ่งหมื่นหยวน มีเงื่อนไขให้ใช้ภายในสิบนาที ถ้าทำไม่สำเร็จ ระบบจะส่งเธอกลับไปยังที่ที่จากมา นั่นคือเธอต้องกลายเป็นสวีรุ่ยที่ตายแล้วเหมือนเดิม
          นวนิยายเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกแฟนตาซีผสมคอเมดี้ ระหว่างอ่านจะคอยลุ้นไปกับโจทย์การใช้เงิน และวิธีการได้เงินมาที่ระบบจะบอกให้เธอไปซื้อล็อตเตอรี่ขูด บอกตำแหน่งบอกชุดแล้วก็ถูกรางวัลจริงๆตามนั้น หลังจากนั้นก็มีเงื่อนไขมากมายถึงวิธีการใช้เงิน
          ระหว่างอ่านก็จะทั้งมึนทั้งสนุกและลุ้นไปกับชีวิตที่มีเงินจำนวนมากให้ใช้ในเวลาจำกัด แต่วิธีการใช้เงินต้องถูกต้องตามโจทย์แล้วได้ประโยชน์ทั้งต่อตัวเองและผู้อื่น ในรายละเอียดเรื่องราวเรื่องใช้เงินของนางเอกก็จะสนุกมาก และอ่านไปอ่านมาก็สอนเรื่องการบริหารเงินและการลงทุนไปในตัว
          ในขณะที่เส้นเรื่องความรัก ในชาติที่แล้วพระเอกลั่วหานที่เป็นเพื่อนวัยเด็กเสียชีวิตไปโดยที่สวีรุ่ยยังรู้สึกผิดที่ในตอนนั้นเธอสนใจเขาน้อยเกินไป ลั่วหานแอบชอบสวีรุ่ยตั้งแต่เด็ก อยากให้เธอเดินทางไปเรียนต่อที่อเมริกาพร้อมกับเขา
          ลั่วหานเป็นเด็กหนุ่มลูกครึ่งสัญชาติอเมริกัน-จีน มารดาร่ำรวยแต่แต่งงานกับบิดาชาวอเมริกันที่ร่ำรวยมหาศาลยิ่งกว่า แต่เพราะสุขภาพไม่แข็งแรงเพราะโรคหัวใจ เขาจึงกลายเป็นคุณหนูผู้บอบบาง สวีรุ่ยเพื่อนเล่นวัยเด็กผู้ร่าเริงเรียกเขาว่าเจ้าก้อนน้ำแข็ง
          เมื่อสวีรุ่ยมาใช้ชีวิตใหม่ในช่วงมัธยมปลาย ในช่วงเวลาที่ลั่วหานยังไม่ตายเธอจึงอยากแก้ไขความผิดพลาดและพยายามช่วยเหลือให้ลั่วหานรอดตายในชีวิตที่เธอกลับมาอีกครั้งคราวนี้
          เมื่อเรื่องราวเดินย้อนกลับมาอีกครั้งเมื่อพระเอกเดินทางกลับมาจากอเมริกามาที่จีนก็นัดหมายพบกัน หลังจากคุณยายเสียชีวิตแล้วสวีรุ่ยต้องกลับไปอยู่กับครอบครัวฝั่งคุณย่าที่ยากจนกว่า เธอตัดสินใจเดินทางมาพบพระเอกที่อีกเมือง ในระหว่างอยู่ที่สนามบินนั้นเรื่องราวก็มีโจทย์สุ่มพิเศษให้เธอใช้เงินด่วน คราวนี้เธอต้องใช้เงินหนึ่งแสนหยวนให้หมดภายในห้านาที โจทย์สุ่มพิเศษนี้ถ้าสำเร็จจะได้รับโบนัสเป็นสวัสดิการด้านสุขภาพหนึ่งครั้ง นั่นคือความแข็งแรงเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว
          แล้วสวีรุ่ยก็เกิดไอเดียอยากช่วยลั่วหาน เธอรีบทำเวลาจัดการซื้อนาฬิกาหรูในราคาหนึ่งแสนหยวนที่ร้านค้าในสนามบินให้เป็นของขวัญลั่วหานทันที เมื่อทำสำเร็จ โจทย์ที่ให้สวัสดิการสุขภาพแต่คนในครอบครัวในสายเลือดเท่านั้น ก็เพิ่มเงื่อนไขว่าถ้าไม่ใช่คนในครอบครัว ก็สามารถส่งต่อให้คนที่ต้องการให้ผ่านทางเลือด ทางน้ำลายหรือทางของเหลวที่อยู่ในร่างกายได้ด้วย
          พล้อตเรื่องตรงนี้อ่านแล้วสนุกมาก เมื่อนางเอกเดินทางไปถึงเมืองที่พระเอกอยู่ พระเอกอาการกำเริบเข้าโรงพยาบาล นางเอกเลยวางแผนว่าตัวเองเป็นคนนอนละเมอเดิน แล้วคืนนั้นก็ขอเฝ้าไข้พระเอก แล้วระหว่างพระเอกหลับ สวีรุ่ยก็จัดการส่งต่อสวัสดิการสุขภาพด้วยการแกล้งละเมอเดินมาจูบพระเอกที่เตียงคนไข้
          อ่านฉากนี้คือคนเขียนบรรยายสนุกมาก จูบแรกของหนุ่มสาวสองคนในโรงพยาบาล คนหนึ่งแกล้งทำเป็นละเมอแต่มีสติสัมปชัญญะตลอด ในขณะที่อีกคนที่ป่วยก็ถูกปลุกด้วยจูบจนในที่สุดความรักความรู้สึกที่ถูกปิดบังซ่อนเร้นมาตลอดหลายปีก็ถูกปลุกให้ตื่นแล้วกลายเป็นฝ่ายรุกตอบจนคนเริ่มจูบไปไม่เป็นทีเดียว อ่านไปอ่านมาตอนบรรยายฉากนี้คือสนุกมาก
          เรื่องราวความลับเรื่องชีวิตที่สองของนางเอกที่มาพร้อมภารกิจผลาญเงิน ที่ระบบตั้งเป้างบประมาณไว้สูงสุดคือหมื่นล้านหยวน ถ้าไม่สำเร็จก็ต้องตายไป ในขณะที่พระเอกที่ร่ำรวยมหาศาลได้ชีวิตใหม่คืนและความรักนางเอกมากๆ ที่มาพร้อมหนุ่มสายเปย์เพราะคิดว่านางเอกลำบากเพราะยากจนกว่าเดิม เขาจึงให้บัตรไม่จำกัดวงเงินกับเธอพร้อมบอกว่า ถ้าเธอมีทุกข์อยากคลายเครียดให้ไปช็อปปิ้งด้วยบัตรที่ฉันให้ได้ไม่จำกัดวงเงิน
          นี่มันนวนิยายสนองตัณหาพวกอยากช็อปแต่ไม่มีเงินนี่เอง อ่านสนุกมากจนน่าจะต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะจบเพราะมีถึงแปดเล่มจบค่ะ
โชคลาภหมื่นล้านบันดาลรัก

          ภาพประกอบคือปกหนังสือ เล่ม 1 จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์อรุณค่ะ
          5 กันยายน 2566
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Books and My Quotes
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวนวนิยายจีน โชคลาภหมื่นล้านบันดาลรัก จะทำยังไงถ้าต้องใช้เงินหมื่นให้หมดภายใน 10 นาที อัปเดตล่าสุด 26 กันยายน 2566 เวลา 16:30:52 2,043 อ่าน
TOP