รีวิว Love Is An Accident ซีรีส์จีนย้อนยุค พานพบประสบรัก

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #LoveIsAnAccident #พานพบประสบรัก
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI

          หลังจากหนีไปอ่านนิยายอยู่นาน เมื่อคืนเพิ่งได้ฤกษ์ดูซีรีส์อีกครั้ง นั่งดูซีรีส์จีนอีกแล้ว ช่วงนี้ดูซีรีส์จีนบ่อยกว่าเกาหลีที่ดองไว้หลายเรื่อง เรื่องล่าสุดนี่คือเปิดดูเพราะนักแสดงนำเช่นเคย เมื่อสวีไคเฉิงมาพบกับสิงเฟย เลยต้องหยุดดู สักพักดูไปแปดตอนรวดเดียว ซีรีส์เรื่องนี้มาแนวแฟนตาซีเดินทางทะลุมิติ พล้อตยอดฮิตที่ยังไม่ยอมเลิกสร้างกันสักที อาจเพราะคนดูนิยมเพราะดูสนุก เรื่องนี้ก็เช่นกันค่ะ
          สิงเฟย นางเอกตัวเล็กน่ารักมาในบทหลี่ชูเยว่ ดีไซเนอร์สาวที่มีความฝันว่าจะได้ทำงานเป็นผู้ช่วยนักออกแบบมือหนึ่งในบริษัทที่เธอทำงานอยู่ เธอแอบชอบหนุ่มดีไซเนอร์ผู้ช่วยและหวังว่าเขาจะหันกลับมามองเธอบ้าง
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI

          คืนหนึ่งเธอได้รับรางวัลจากงานเลี้ยงในบริษัทเป็นก้อนอุกกาบาต เธอนำมันกลับมาที่ห้องนอน โดยไม่ได้สนใจอะไร เธอไม่รู้ว่า อุกกาบาตก้อนนี้เดิมเป็นก้อนเดียวที่แตกเป็นสอง อีกก้อนหนึ่งปรากฏอยู่ในอีกมิติในอดีตในยุคจีนโบราณ วางไว้ในห้องนอนเช่นกัน แต่เป็นห้องนอนของ อันจิ่งเจา ชายหนุ่มเก่งกาจผู้ปราบมารในยุทธภพ เจ้าสำนักน้อยแห่งสำนักอวิ๋นเว่ย
          คืนหนึ่งเกิดพายุฟ้าคะนอง ก้อนอุกกาบาตทำปฏิกิริยาทั้งสองโลก ทำให้อันจิ่งเจาได้ยินเสียงของหลีชูเยว่ขณะที่เล่นเกม เขาเข้าใจผิดว่าเป็นเสียงนางปีศาจที่เกี่ยวข้องกับขบวนการชายชุดดำที่เข้ามาลอบฆ่าตนเองที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นาน ระหว่างสืบหาคนร้ายและเรื่องราวที่ชักใยพัวพันกับรองเจ้าสำนักที่แอบใช้ยาควบคุมจิตใจบิดาผู้เป็นเจ้าสำนักของเขา
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI

          หลังจากนั้นคลื่นปฏิกิริยาทะลุมิติระหว่างสองโลกก็เกิดขึ้นหลายครั้ง จนถึงครั้งสำคัญเมื่อหลีชูเยว่ลอยลงมาจากอากาศทะลุมิติเข้ามายังโลกอดีต แล้วเรื่องราวความรักข้ามมิติของสองคนก็เริ่มต้นขึ้น
          เมื่อหลีชูเยว่ข้ามมิติมา เธอพยายามพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ใช่ปีศาจ แต่เป็นหญิงสาวจากอีกมิติ ในระหว่างอยู่ที่อดีต อันจิ่งเจาค่อยๆชอบเธอ สถานการณ์พาไปให้ทั้งคู่ต้องแต่งงานแบบหลอกๆ ในขณะที่หลีชูเยว่ก็ถูกตามฆ่าจากหญิงสาวอีกคนที่เป็นธิดาบุญธรรมของรองเจ้าสำนักตัวร้าย
          เรื่องราวในซีรีส์ก็สนุก ในขณะเดียวกันก็มีบทบาทตลกๆ ขำๆ ระหว่างพระเอกนางเอก เมื่อนางเอกมาจากโลกสมัยใหม่ที่คุยถึงผู้ชายที่ตัวเองชอบตลอดเวลา ในขณะเดียวกันก็เปิดเผยท่าทีแกล้งพระเอกด้วยการทำตัวใกล้ชิดพระเอกจนพระเอกหวั่นไหว
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI

          เรื่องนี้น่าสนใจว่านอกจากนางเอกทะลุมิติมายังอดีตแล้ว ในคืนวิวาห์ปลอมๆของทั้งคู่ ระหว่างพระเอกจูบนางเอก เกิดฝนฟ้าคะนองแล้วปฏิกิริยาคลื่นจากอุกกาบาตก็ดึงให้ทั้งคู่ข้ามมิติกลับไปยังโลกปัจจุบัน แล้วพระเอกก็ต้องมาใช้ชีวิตในบ้านนางเอก เข้าสู่วงการดีไซเนอร์ ด้วยการที่พระเอกจับพลัดจับผลูต้องเป็นนายแบบถ่ายแฟชั่นโดยบังเอิญ พร้อมทั้งกลายมาเป็นคนสำคัญที่คอยช่วยเหลือนางเอกในชีวิตการทำงานที่เจอแต่อุปสรรคและปัญหา
          ซีรีส์เรื่องนี้ยาว 32 ตอนจบ ขณะที่เขียนบันทึกในแอพอ้ายฉี iQiyi ลงไว้ 22 ตอนแล้ว มาติดตามกันต่อค่ะ เรื่องนี้สนุกน่ารัก บางตอนดูไปขำไป ชอบพระเอกสวีไคเฉิงในบทคอเมดี้แบบนี้น่ารักดีค่ะ ในขณะที่น้องสิงเฟยเธอก็เป็นนางเอกน่ารักในแนวนี้มาหลายเรื่อง เรื่องนี้เคมีคู่นี้ดีงามอีกเรื่องค่ะ

ตัวอย่างซีรีส์

          29 กันยายน 2566
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Love Is An Accident ซีรีส์จีนย้อนยุค พานพบประสบรัก อัปเดตล่าสุด 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13:48:10 4,131 อ่าน
TOP