รีวิว ฟาร์มรักนักปลูกผัก Romance On The Farm (2023) ซีรีส์จีนย้อนยุค สุดฟีลกู๊ด

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #ฟาร์มรักนักปลูกผัก #RomanceOnTheFarm
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          ช่วงนี้พักนิยายกลับมาดูซีรีส์ที่ออกมาใหม่เยอะมากจนดูไม่ทันค่ะ วันนี้อยากเขียนถึงเรื่องนี้ ฟาร์มรักนักปลูกผัก ซีรีส์น่ารักที่มีฉากหลังเป็นหมู่บ้านเกษตรกรรมในชนบท มีพระเอกนางเอกน่ารักที่ตากลมโตสดใสทั้งคู่คือเจิ้งซุ่นซีและเถียนซีเว่ย
          ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวผ่านการเล่นเกมส์เสมือนของนางเอกค่ะ ตัวเธอในโลกปัจจุบันเข้าร่วมทดสอบเล่นเกมส์เสมือนแล้วเข้ามาในเกมส์แนวปฏิบัติภารกิจตามคำสั่งของเกมส์ โดยโผล่ขึ้นมาในหมู่บ้านชนบท กลายมาเป็น เหลียนม่านเออร์ บุตรสาวคนโตของบิดาที่เป็นบุตรชายคนที่สามของครอบครัวตระกูลเหลียน
          เรื่องราวชีวิตคือสถานการณ์ในครอบครัวใหญ่ตามขนบแบบเก่าของจีน ที่มีประมุขของครอบครัวคือผู้อาวุโสสูงสุด ในครอบครัวเหลียนนี้ก็คือปู่และย่าของม่านเออร์
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          ระหว่างดูซีรีส์ไปเรื่องราวก็สะท้อนความลำเอียงไม่ยุติธรรมของผู้ใหญ่ที่นำพามาซึ่งปัญหามากมาย เมื่อลุงคนโตที่ปู่ย่ารักและเข้าข้างมากที่สุด เพราะลุงได้ร่ำเรียนสูงกว่าเพื่อน ไม่ต้องตรากตรำทำนาทำไร่แบบครอบครัวน้องชายอีกสองคน ลุงคนรองก็นิสัยติดเล่นพนันอู้งาน มีพ่อนางเอกที่ซื่อและรักครอบครัวมากที่สุด ยอมเสียเปรียบทุกอย่างเพื่อความสงบสุขของปู่ย่าและครอบครัว
          คนที่ลำเอียงเห็นชัดเจนที่สุดคือย่าที่รักลูกสาวคนเล็ก มุ่งมาดปรารถนาให้ได้แต่งงานมีคู่ดีๆ แต่ตามใจทุกอย่างและไม่เคยสอนลูกเรื่องดีๆเลย ในขณะที่ผู้หญิงในครอบครัวคนอื่นต้องทำงานบ้านและในไร่นา แต่อาผู้หญิงคนเล็กได้แต่นั่งๆนอนๆ แต่งตัวแล้วไม่ทำอะไรเลย
          เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อลุงใหญ่ออกอุบายหลอกให้ส่งม่านเออร์ไปแต่งงานกับคุณชายตระกูลซ่ง เป็นการแต่งงานกับสามีที่เสียชีวิตแล้วต้องฝังภรรยาไปด้วย ลุงใหญ่รับเงินค่าสินสอดมาจากแม่สื่อ แล้วสูญเงินไปเลยใช้อุบายขายหลานสาวตัวเองไปแทนลูกสาวตัวเอง
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          พระเอกเจิ้งซุ่นซีรับบทเสิ่นนั่ว ในเรื่องช่วงต้นยังไม่เปิดเผยสถานะแท้จริงของพระเอก เพียงแต่ฉายให้เห็นว่าพระเอกถูกไล่ล่าจากมือปราบ แล้วถูกธนูพิษจนบาดเจ็บ นางเอกไปเจอเข้าแล้วช่วยเหลือ
          เมื่อเสิ่นนั่วเห็นม่านเออร์ถูกลุงใหญ่พยายามบังคับให้แต่งงาน เสิ่นนั่วก็ช่วยเธอกลับด้วยการแอบอ้างเป็นสามี แล้วเสิ่นนั่วก็มาขออาศัยอยู่ในบ้านตระกูลเหลียนในระหว่างทำภารกิจลับสืบอะไรบางอย่างอยู่
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          ซีรีส์เรื่องนี้ดูสนุกในความกล้าหาญชาญชัยจากบทนางเอกที่เธอเป็นเพียงคนเล่นเกมส์ที่มีภารกิจคือต้องหาเงินให้ครบพันตำลึงทองจึงจะออกจากเกมส์ได้ ในขณะที่บทพระเอกเท่าที่สังเกตในตอนพระเอกถูกยิง คาดว่าพระเอกก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งในคนเล่นเกมส์ด้วยเช่นกัน แต่ภารกิจพระเอกน่าจะได้แตกต่างจากนางเอก แต่เมื่อสองคนมาอยู่ร่วมกัน พระเอกที่ฉลาดมาก ในขณะที่นางเอกก็ฉลาดไม่แพ้กัน แถมนางเอกเป็นคนที่ไม่กลัวคน ไม่ยอมแพ้ และลุกขึ้นมาต่อต้านความอยุติธรรมที่พ่อแม่เธอได้รับจากครอบครัว เธอประกาศต่อหน้าปู่ย่าว่าลำเอียง และเธอต้องการแยกบ้านออกไปต่างหาก
          ติดตามเรื่องราวกันได้ในซีรีส์ยาว 26 ตอนจบ ทางแอพ iQiyi ค่ะ

ดูตัวอย่างซีรีส์

          17 ตุลาคม 2566
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว ฟาร์มรักนักปลูกผัก Romance On The Farm (2023) ซีรีส์จีนย้อนยุค สุดฟีลกู๊ด อัปเดตล่าสุด 6 ธันวาคม 2566 เวลา 11:48:12 5,684 อ่าน
TOP