เรื่องย่อ+รีวิว 4 ไฮไลต์ ครอบครัวเหนือธรรมชาติ (The Atypical Family) ซีรีส์ Netflix 2024

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          รีวิว ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family ซีรีส์เกาหลี 2024 จาก Netflix แฟนตาซี นำแสดงโดย จางกียง ชอนอูฮี เรื่องย่อการทวงคืนพลังวิเศษที่หายไป 

คลิปตัวอย่างซีรีส์ครอบครัวเหนือพลังธรรมชาติ (The Atypical Family)

          หลังจากปีนกำแพงอยู่เมืองจีนมาหลายเรื่อง วันนี้เราขอข้ามฟากมาฝั่งเกาหลี รีวิวครอบครัวเหนือพลังธรรมชาติ (The Atypical Family) ซีรีส์ Netflix 2024 แนวแฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้ และแอ็คชั่น ได้นักแสดงนำสุดฮอตอย่าง จางกียง และ ชอนอูฮี มาประกบคู่ ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ชื่นชอบ และอยากแนะนำให้ติดตามกันค่ะ

รีวิว 4 จุดเด่น ครอบครัวเหนือพลังธรรมชาติ
(The Atypical Family) ซีรีส์เกาหลี 2024

จางกียง ชอนอูฮี ในซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family

รอลุ้นว่าเมื่อไหร่ทั้งคู่จะตกหลุมรักกันในซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ

1. พล็อตเรื่องครอบครัวเหนือพลังธรรมชาติ (The Atypical Family)

          สิ่งแรกที่ชอบมากตั้งแต่ก่อนดูซีรีส์คือ พล็อตเรื่องครอบครัวเหนือพลังธรรมชาติ (The Atypical Family) แปลกใหม่และดูแหวกแนว เป็นการนำเสนอเรื่องราวครอบครัวพระเอกที่มีพลังวิเศษ แต่ทุกคนได้สูญเสียพลังไปเพราะโรคฮิตของสังคมในปัจจุบัน เช่น พระเอกป่วยเป็นโรคซึมเศร้า, ลูกพระเอกที่ติดมือถือ ติดเกม หรือสมาร์ตโฟนซินโดรม, แม่พระเอกที่ป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับ และพี่สาวป่วยเป็นโรคอ้วน ซึ่งซีรีส์ได้ยกประเด็นดังกล่าวมานำเสนอได้เป็นอย่างดีและชวนติดตาม

2. เรื่องย่อเรื่องครอบครัวเหนือพลังธรรมชาติ (The Atypical Family)

ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family ซีรีส์ Netflix 2024

3 ตัวละครเด่นในซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family

          ซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ เปิดเรื่องมาที่ครอบครัวตระกูลบกของ “บกกวีจู” พระเอก (รับบทโดย จางกียง) ที่มี พ่อ แม่ พี่สาว พระเอก และลูกพระเอก ล้วนมีพลังวิเศษแตกต่างกันไป

          พระเอกมีพลังสามารถย้อนเวลากลับไปได้ในวันที่เขามีความสุข แต่แล้ววันที่ภรรยา (รับบทโดย จองมินอา) เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้กลายเป็นคนเก็บตัว ป่วยด้วยโรคซึมเศร้า กินเหล้า และจมอยู่กับอดีตที่ทุกข์ทรมาน และเขาสูญเสียพลังไป ส่วนลูกพระเอก (รับบทโดย พัคโซอี) ตอนนี้ยังไม่มีพลังวิเศษ เล่นแต่เกมและมือถือ เหมือนเด็กมีปัญหา เก็บกด ส่วนแม่พระเอก (รับบทโดย โกดูชิม) มีพลังพิเศษฝันเห็นอนาคต เช่น เห็นราคาหุ้นขึ้น-ลง ทำเลทองของตึกไหนจะราคาแพง แต่เกิดปัญหาพลังหายไป เนื่องจากนอนไม่หลับ ทำให้ไม่สามารถฝันได้ ขณะที่พี่สาวพระเอก (รับบทโดย คิมซูฮยอน) ในอดีตเคยบินได้แต่ปัจจุบันเธอมีน้ำหนักที่มากเกินไปทำให้สูญเสียพลัง 

          ผู้เป็นแม่พยายามหาหนทางที่จะฟื้นฟูพลังให้กับทุกคน กระทั่งได้มาเจอ “โดดาแฮ” นางเอก (รับบทโดยชอนอูฮี) พนักงานสปา ที่นวดให้แม่พระเอกเพียงเพื่อมีวัตถุประสงค์บางอย่าง ซึ่งที่ผ่านมาเธอหลอกผู้ชายแต่งงานมาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยทำเป็นขบวนการในครอบครัว แต่เมื่อถึงคราวหลอกพระเอกกลับไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะได้มาพบกับความลับเรื่องพลังวิเศษที่ซ่อนอยู่ และการเข้ามาในครั้งนี้ทำให้ชีวิตของพระเอกและทุกคนในครอบครัวเปลี่ยนไป ซึ่งเธอจะสามารถช่วยกอบกู้พลังวิเศษให้กับตระกูลบกได้สำเร็จหรือไม่ สามารถติดตามในซีรีส์กันต่อได้เลย 

3. ดารานักแสดง เหมาะสมกับบทบาท ถ่ายทอดได้ดีเว่อร์

จางกียง ในซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family

ซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ จางกียง เล่นได้เหมือนคนติดยาเลย

          ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์เกาหลีการันตีได้เลยว่าไม่ค่อยผิดหวัง เพราะที่ผ่านมาแต่ละเรื่องทำได้ดีแทบทุกเรื่อง รวมถึงซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังเช่นกัน เพราะดารานักแสดงทุกคนเล่นได้สมบทบาท ทีมงานคัดเลือกนักแสดงได้เหมาะสม และทุกคนถ่ายทอดบทบาทของตัวเองได้สมจริงแบบเรียล ๆ

จางกียง ในซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family

ซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ บทของ จางกียง แบบหล่อก็มีนะ

  • จางกียง (Jang Ki-yong) : รับบทพระเอก ในอดีตเขาเป็นคนที่มีความสุข มีภรรยา ลูก ชีวิตแฮปปี้ แต่แล้วหลังเกิดอุบัติเหตุทำให้ภรรยาเสียชีวิต กลายเป็นคนกินเหล้า เก็บตัว และป่วยโรคซึมเศร้า ซึ่งเขาแสดงได้เหมือนโรคจิต ดูเมามึน สมบทบาท แต่บทพ่อจะหายเมานี่หล่อและเท่สุด ๆ ไปเลย 

ชอนอูฮี ในซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family

นางเอกซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ แรก ๆ เฉย ๆ แต่ดูไปน่ารักเฉย

  • ชอนอูฮี (Chun Woo-hee) : รับบทนางเอก เป็นคนฉลาดพูดและคิด มีไหวพริบดี ตอนแรกตั้งใจมาหลอกครอบครัวพระเอก แต่สุดท้ายก็เริ่มรักและผูกพัน ซึ่งบทนางเอกดูแรก ๆ เราก็เฉย ๆ แต่ดูไปดูมาโดนตกไปเลย น่ารัก เป็นผู้หญิงที่ยิ้มแล้วมีเสน่ห์มาก

พัคโซอี ในซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family ซีรีส์ Netflix 2024

ซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ พัคโซอี ถ่ายทอดอารมณ์และแสดงดีมาก

  • พัคโซอี (Park So-yi) : ลูกสาวพระเอก ในเรื่องอายุ 13 ปี แสดงเก่ง ถ่ายทอดได้ดีมากเลย ดูเป็นเด็กเก็บกดและติดเกม มีปมในใจ ต้องการความรักจากคนในครอบครัว รวมถึงพ่อ แต่ไม่เปิดใจพูดกัน ทั้งที่ต่างก็รักกันมาก พอเราดูไปอดสงสารไม่ได้ มีบางฉากที่เผลอร้องไห้ให้กับเด็กคนนี้
โกดูชิม ใน ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family ซีรีส์ Netflix 2024

ในซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ เล่นเป็นคนแก่ที่น่าสงสารคนหนึ่ง

  • โกดูชิม (Go Doo-shim) : บทแม่พระเอก เราชื่นชอบบทและดาราคนนี้แสดง เล่นได้ดี บางทีก็ดูเป็นผู้ใหญ่ใจดี แต่บางทีก็ดูโรคจิตนิด ๆ เช่น ตอนที่เขวี้ยงปลาตะเพียนของพระเอก ซึ่งเธอถ่ายทอดออกมาได้ดีทีเดียว แต่ดูโดยรวมเป็นคนแก่ที่น่าสงสารเช่นกัน 

คิมซูฮยอน ในซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family ซีรีส์ Netflix 2024

เล่นได้น่าเอ็นดู โดยเฉพาะเวลาเธอกิน ในซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ

  • คิมซูฮยอน (Kim Soo-hyeon) : บทพี่สาวพระเอก เห็นตอนที่เธอกินขนมปังแล้วก็อดคิดไม่ได้ว่า ทำไมไม่ลดการกินลงบ้าง  ถ้าเธอลดจะสวยมาก เพราะเค้าโครงใบหน้าเป็นคนสวย ๆ เก๋ ๆ ซึ่งในเรื่องเธอกินขนมหรือลูกอม ช็อกโกแลตได้อย่างเอร็ดอร่อย แสดงได้แบบน่าเอ็นดู

โอมันซ็อก ในซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family ซีรีส์ Netflix 2024

ซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติ ยังมีผู้ชายอบอุ่นและฮีลใจของครอบครัว

  • โอมันซ็อก (Oh Man-seok) : รับบทเป็นพ่อของพระเอก แสดงได้ดีเช่นกัน เป็นผู้ชายที่ดูอบอุ่น เป็นคนที่รักครอบครัวมาก ๆ และเป็นที่พึ่งของคนในครอบครัวได้จริง ๆ

4. การดำเนินเรื่องสนุก ชวนให้ติดตาม

จางกียง ชอนอูฮี ในครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family ซีรีส์ Netflix 2024

ฉากซีรีส์ครอบครัวเหนือธรรมชาติที่นางเอกเห็นภาพพระเอกกลับมาช่วย

          การดำเนินเรื่องซีรีส์เกาหลีเรื่อง ครอบครัวเหนือธรรมชาติ ชวนให้ติดตาม และลุ้นไปกับตัวละครในแต่ละบทบาท ฉากที่เราชอบ เช่น ลูกพระเอกคุยกับนางเอก ท่าทางไม่ใช่เด็กก้าวร้าว และพอนางเอกเข้ามาเหมือนละลายพฤติกรรมของเด็ก ดูแล้วฮีลหัวใจได้ดี รวมถึงฉากที่ตอนมีสัญญาณไฟไหม้ในห้าง แล้วนางเอกกลัวไฟ ทำให้ลุกวิ่งหนีไม่ได้ แล้วมีมือพระเอกมากุมไว้ ดูแล้วอบอุ่นใจ เหมือนสุดท้ายพระเอกก็กลับมาช่วย (แต่จริง ๆ ฉากนี้เหมือนเป็นฉากในอนาคตที่นางเอกเห็น) 

          ฉากที่พ่อพระเอกดูแลคนในครอบครัว หรือช่วยสื่อสารคนในครอบครัว ดูแล้วอิ่มใจ ที่อย่างน้อยก็มีคนที่เป็นที่พึ่งของครอบครัวได้ในวันที่ทุกคนพัง รวมถึงฉากพระเอกที่พยายามเอาชนะใจนางเอก หลังจากเธอพยายามทำตัวออกห่าง นอกจากนี้ก็ยังมีหลายฉากที่แอบประทับใจ ซึ่งสุดท้ายแล้วพวกเขาจะสามารถฟื้นคืนพลังวิเศษได้หรือไม่ และบทเริ่มนำเสนอตั้งแต่พระเอกปฏิเสธนางเอกแบบไร้เยื่อใย แล้วเขาจะเริ่มไปรักเธอตอนไหน ต้องติดตามในซีรีส์กันต่อค่ะ

ข้อมูลอื่น ๆ ของ ครอบครัวเหนือธรรมชาติ (The Atypical Family)

  • เริ่มออกอากาศ : 4 พฤษภาคม 2567
  • จำนวนตอน : 12 ตอน ตอนละ 70 นาที
  • ผู้กำกับ : โจฮยอนแทค (Jo Hyeon-tak) เคยมีผลงานเรื่อง Snowdrop และ Sky Castle 
  • ผู้เขียนบท : จูฮวามี (Joo Hwa-mi) 
หมายเหตุ :
          ข้อความในคอนเทนต์นี้เป็นผลงานของ iTha พาไป ที่ได้รวบรวม เรียบเรียงข้อมูลและความรู้สึกส่วนตัว หากใครนำข้อมูลไปลงเว็บ กรุณาให้เครดิตลิงก์มาที่ Creator Kapook ลิงก์นี้ด้วย
          เครดิตภาพจาก เฟซบุ๊ก JTBC Drama, Netflix

รีวิวซีรีส์เกาหลี ซีรีส์จีน เรื่องย่ออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ+รีวิว 4 ไฮไลต์ ครอบครัวเหนือธรรมชาติ (The Atypical Family) ซีรีส์ Netflix 2024 อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2567 เวลา 22:50:55 2,046 อ่าน
TOP