ส่อง 5 ซีรีส์จีนย้อนยุค ผลงานเด่นของ จางหลิงเฮ่อ ที่ไม่ควรพลาด !

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          แนะนำซีรีส์จีน 5 เรื่อง ผลงานของ จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) ดาราจีนสุดฮอต ทั้ง เล่ห์รักวังคุนหนิง ปรมาจารย์พยัคฆ์กระเรียน เหนือเมฆาชะตาลิขิต ของรักของข้า และซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ
จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He)

          จางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) ถือเป็นอีกหนึ่งดาราจีนคิวทอง มีผลงานโดดเด่นประจักษ์แก่สายตาแฟนคลับมากมาย การันตีความสามารถด้วยรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ งาน 5th Golden Guduo Internet Film and Television (2564) และรางวัลนักแสดงดาวรุ่งแห่งปี งาน Weibo Night (พ.ศ. 2565) แถมด้วยหน้าตาอันหล่อเหลา สูง เท่ สมาร์ท หุ่นดี เก่ง มีพรสวรรค์ และพรแสวง จึงทำให้เข้าไปอยู่ในใจของใครหลายคน
          สำหรับ ประวัติจางหลิงเฮ่อ (Zhang Ling He) เกิดวันที่ 30 ธันวาคม 2540 เป็นคนเรียนเก่ง จบการศึกษาสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ที่มหาวิทยาลัย Nanjing Normal University เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี 2563 และมีผลงานต่อเนื่อง โดยซีรีส์ที่จะพาไปแนะนำวันนี้ เป็นซีรีส์จีนแนวย้อนยุค เนื่องจากเราชอบ จางหลิงเฮ่อ ใส่ชุดโบราณ ขอบอกว่าหล่อมาก
5 ซีรีส์จีน ผลงานอันโดดเด่น จางหลิงเฮ่อ

1. เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace)

จางหลิงเฮ่อ ไป๋ลู่ ซีรีส์เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace)

          ซีรีส์จีนเล่ห์รักวังคุนหนิง หรือ Story of Kunning Palace เป็นผลงานของ จางหลิงเฮ่อ แสดงคู่กับ ไป๋ลู่  ทั้งหมด 38 ตอน มีคิวจ่อออกอากาศทาง iQiyi ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ได้ปล่อยทั้งภาพตัวอย่าง คลิปตัวอย่างออกมาสู่สายตาแฟน ๆ ได้ชมกันแล้ว ส่วนวันออนแอร์รอกำหนดอีกครั้ง 
          เรื่องย่อเล่ห์รักวังคุนหนิง ซีรีส์จีนย้อนยุค พีเรียด โรแมนติก และดราม่าชิงไหวพริบทางการเมือง เนื้อหานำเสนอเกี่ยวกับ เจียงเสวี่ยหนิง (รับบทโดย ไป๋ลู่) นางเอก ในอดีตเธอทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองมีอำนาจ และความฝันอันสูงสุดคือการได้เป็นฮองเฮา แต่แล้วเธอก็ถูกบังคับฆ่าตัวตาย และมีโอกาสกลับมาใช้ชีวิตอีกครั้ง ครั้งนี้เธอไม่ต้องการอำนาจ และเข้าสู่วังวนของการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นในวังหลวง จึงพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้เป็นดังเช่นอดีต แต่สุดท้ายถูก เซี่ยเวย (รับบทโดย จางหลิงเฮ่อ) ดึงกลับเข้าสู่วังวนแห่งอำนาจ และความรัก ซึ่งสุดท้ายชะตากรรมและจุดจบของเธอจะเป็นดังชาติที่แล้วหรือไม่ มาร่วมลุ้นกันต่อในซีรีส์
จางหลิงเฮ่อ  ซีรีส์เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace)

จางหลิงเฮ่อ ไป๋ลู่ ซีรีส์เล่ห์รักวังคุนหนิง (Story of Kunning Palace)

          สำหรับจุดเด่นซีรีส์เล่ห์รักวังคุนหนิง ดัดแปลงจากนิยายดัง แถมได้ จางหลิงเฮ่อ กับ ไป๋ลู่ มารับบทคู่พระนางยิ่งทำให้มีความน่าสนใจ ซึ่งเรื่องฝีมือการแสดงไม่ต้องพูดถึง การันตีได้ด้วยผลงานที่ผ่านมาของทั้งคู่ และยังได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง จูรุ่ยปิน (Zhu Rui Bin) ขึ้นแท่นบัญชาการ ดังนั้นเรื่องโปรดักชั่นดีงาม คอสตูมเลิศแน่นอน ที่สำคัญ คือ เนื้อหาหลากหลายอารมณ์ ดราม่าแบบเตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ซับน้ำตากันได้เลย แต่บทฟินแบบจิกหมอนก็มีเช่นกัน บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์น่าเข้าลิสต์ไว้ติดตามชมค่ะ 

2. ปรมาจารย์พยัคฆ์กระเรียน (Tiger and Crane)

จางหลิงเฮ่อ เจี่ยงหลง ซีรีส์ปรมาจารย์พยัคฆ์กระเรียน (Tiger and Crane)

          มาต่อด้วยเรื่องที่ 2 ปรมาจารย์พยัคฆ์กระเรียน หรือ Tiger and Crane ซีรีส์จีนที่กำลังออนแอร์ทาง iQIYI ทั้งหมด 36 ตอน เป็นซีรีส์จีนย้อนยุคแนวต่อสู้ผจญภัย แฟนตาซี เพื่อร่วมมือกันกำจัดปีศาจ และปกป้องลัทธิเต๋า รักษาความยุติธรรมของโลก 
          เรื่องย่อปรมาจารย์พยัคฆ์กระเรียน นำเสนอเกี่ยวกับ ฉีเสี่ยวเซวียน (รับบทโดย จางหลิงเฮ่อ) หู่จื่อ (รับบทโดย เจี่ยงหลง) และเพื่อน ๆ ตอนแรกที่พบหน้าพวกเขาไม่ค่อยชอบหน้ากัน หรือเรียกว่าเกลียดกัน แต่ด้วยความจำเป็นทำให้ต้องร่วมเดินทางไปร่วมผจญภัย ร่วมทุกข์และสุข ทำให้พวกเขากันกลายเป็นเพื่อนรัก คอยช่วยเหลือซึ่งกัน และสามารถเป็นตัวตายตัวแทนกัน
จางหลิงเฮ่อ ซีรีส์ปรมาจารย์พยัคฆ์กระเรียน (Tiger and Crane)

จางหลิงเฮ่อ  ซีรีส์ปรมาจารย์พยัคฆ์กระเรียน (Tiger and Crane)

          จุดเด่นซีรีส์ปรมาจารย์พยัคฆ์กระเรียน คือ ดัดแปลงจากการ์ตูนดังเรื่อง Tiger X Crane Demon Master Record ส่วนงานโปรดักชั่นสุดอลังการงานสร้างเช่นกัน ที่สำคัญได้ผู้กำกับคิวทอง ฝีมือฉกาจที่เคยฝากผลงานจากซีรีส์อวลกลิ่นละอองรัก มาทำหน้าที่ จึงเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด

3. เหนือเมฆาชะตาลิขิต (My Journey to You)

จางหลิงเฮ่อ ซีรีส์เหนือเมฆาชะตาลิขิต (My Journey to You)

          แนะนำซีรีส์จีนเรื่องที่ 3 ผลงาน จางหลิงเฮ่อ นั่นคือ เหนือเมฆาชะตาลิขิต หรือ My Journey to You ทั้งหมด 24 ตอน ออนแอร์ทาง iQIYI  ถือเป็นซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ของปี 2023 ที่ประสบความสำเร็จ และได้รับกระแสการตอบรับดีมาก
          เรื่องย่อเหนือเมฆาชะตาลิขิต นำเสนอเรื่องราวของ อวิ๋นเหวยซ่าน (รับบทโดยอวี๋ซูซิน) นางเอกสาวสวยที่เป็นสายลับ และเป็นนักฆ่า แอบปลอมตัวเข้ามาตระกูลกง เพื่อปฏิบัติภารกิจ หากทำสำเร็จเธอจะเป็นอิสระ ส่วน กงจื่ออวี๋ (รับบทโดย จางหลิงเฮ่อ) พระเอก เป็นคุณชายรูปหล่อตระกูลกง ไม่ชอบการแก่งแย่ง จึงทำตัวดื้อ ไปดื่มและเที่ยวหอนางโลม แต่วันหนึ่งเขาต้องสูญเสียพ่อและพี่ชาย ทำให้ได้เป็นประมุขตระกูล ในเรื่องเขาแอบหลงรักนางเอกที่เป็นนักฆ่า และตกลงหมั้นหมายกับนางเอก ส่วนเรื่องราวความรัก และจุดจบของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ตามต่อในซีรีส์ได้เลยค่ะ
จางหลิงเฮ่อ ซีรีส์เหนือเมฆาชะตาลิขิต (My Journey to You)

จางหลิงเฮ่อ ซีรีส์เหนือเมฆาชะตาลิขิต (My Journey to You)

          จุดเด่นเหนือเมฆาชะตาลิขิต เนื้อหาสนุก ดำเนินเรื่องเร็ว พล็อตเรื่องไม่จำเจ  ออกแนวเข้มข้น ดราม่า โปรดักชั่น แสง สี อลังการงานสร้างมาก ๆ  แถมเพลงและดนตรีเพราะชวนให้ตื่นเต้นไปด้วย และที่สำคัญคือซีรีส์เรื่องนี้รวมดาราหล่อ เด่น และดังไว้เพียบ (อ่านต่อ : ชี้เป้าบอกต่อ 7 ผู้ชายหล่อ ในซีรีส์เหนือเมฆาชะตาลิขิต  พร้อมประวัติ) บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ควรค่าในการติดตามดู โดยเฉพาะสายบู๊ต้องไม่พลาดนะคะ

4. ของรักของข้า (Love Between Fairy and Devil)

ซีรีส์ของรักของข้า (Love Between Fairy and Devil)

          ของรักของข้า (Love Between Fairy and Devil) เป็นซีรีส์แนวย้อนยุค โรแมนติก แฟนตาซี ปี 2565 เรื่องนี้ จางหลิงเฮ่อ รับบทพระรอง แต่บอกเลยว่ากระแสตอบรับจากแฟน ๆ ดีมาก โด่งดังไม่แพ้ ดีแลน หวัง หรือ หวังเฮ่อตี้ พระเอกของเรื่องเช่นกัน มีทั้งหมด 36 ตอน สามารถรับชมได้ทั้งทาง iQiyi
          เรื่องย่อของรักของข้า นำเสนอเรื่องราวของ ฉังเหิงเซียนจวิน (รับบทโดย จางหลิงเฮ่อ) เทพสงครามแดนสวรรค์ผู้อบอุ่น อ่อนโยน อดีตเคยหมั้นหมายกับเทพธิดาแห่งเผ่าซีหลาน ที่หายสาบสูญไป แต่ยังมีใจรักมั่นคง ไม่ปันใจให้ใคร กระทั่งได้มาพบกับ เสี่ยวหลานฮวา (รับบทโดย อวี๋ซูซิน) นางเอกที่เป็นเซียนกล้วยไม้ผู้อ่อนแอ เขาก็เริ่มรู้สึกดี ๆ รักและคอยปกป้องเธอ แต่ เสี่ยวหลานฮวา กลับไม่มีใจให้เขา เพราะใจไปอยู่ที่จอมมารฟางซินซาง (ดีแลน หวัง)
จางหลิงเฮ่อ ซีรีส์ของรักของข้า (Love Between Fairy and Devil)

          จุดเด่นของรักของข้า คือผู้ชายหล่อ ทั้ง พระเอก พระรอง เทพสวรรค์ น้องพระเอก องครักษ์ และที่สำคัญเนื้อหาซีรีส์สนุก แนวพระเอกโหด เย็นชา ฆ่าได้ฆ่า แต่กลับอ่อนโยนกับนางเอก ส่วนโปรดักชั่นอลังการไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ เช่นกัน ใครที่เป็นแฟนคลับจางหลิงเฮ่อ และ ดีแลน หวัง ไม่ควรพลาดค่ะ 

5. ซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ (Maiden Holmes)

จางหลิงเฮ่อ เฉินเหยา ซีรีส์ซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ (Maiden Holmes)

          ปิดท้ายด้วย ซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ หรือ Maiden Holmes ซีรีส์ปี 2563 แนวย้อนยุคโบราณ สืบสวนสอบสวน ซึ่งเป็นผลงานเรื่องแรกของ จางหลิงเฮ่อ แสดงคู่กับ เฉินเหยา เนื้อหาทั้งหมด 32 ตอน ออนแอร์ทาง WeTV
          เรื่องย่อซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ นำเสนอเรื่องราวของ ฉีอ๋อง แม่ทัพแห่งต้าเหลียง (รับบทโดย จางหลิงเฮ่อ) ที่ดูภายนอกเป็นคนเสเพล แต่จริง ๆ ฉลาด วางแผนเก่ง และเก่ง เขาได้ปลอมตัวเป็น เผยจาว คุณชายเสเพล ส่วน นางเอก ซูฉือ (รับบทโดย เฉินเหยา) หญิงสาวแสนฉลาด ไหวพริบดี ผู้รอดชีวิตหนึ่งเดียวของตระกูล เธอจึงต้องการสืบสวนคดีที่เกิดขึ้น แต่เพราะเป็นผู้หญิงไม่สามารถรับราชการได้ จึงต้องปลอมตัวเป็นชาย เพื่อทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่สืบสวน กระทั่งทั้งคู่ได้มีโอกาสพบกัน ร่วมสืบคดี จนเกิดเป็นความรัก
จางหลิงเฮ่อ ซีรีส์ซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ (Maiden Holmes)

          จุดเด่นซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ คือ เนื้อหาซีรีส์สนุกมีความซับซ้อนของคดีชวนให้ติดตาม ดำเนินเรื่องกระชับ เข้าใจง่าย ระหว่างดำเนินคดีมีการแทรกโรแมนติกของคู่พระนางได้อย่างลงตัว  พระ-นางฉลาด ไม่งี่เง่า ทำให้ได้รับการตอบรับจากแฟนซีรีส์จำนวนมาก โดยเฉพาะคนที่ชอบแนวสืบสวน ส่วนฉาก โปรดักชั่นอลังการงานสร้าง แม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นผลงานชิ้นแรกของจางหลิงเฮ่อ แต่เขาแสดงได้ดีมาก ได้รับการตอบรับเกินคาด จนทำให้เขามีผลงานต่อเนื่องและโด่งดังเป็นพระเอกสุดฮอตไปเลย
          ขอบคุณข้อมูลจาก Facebook iQIYI, Facebook WeTV, Weibo : @张凌赫z

รีวิวซีรีส์จีน เรื่องย่ออื่น ๆ ที่น่าสนใจและติดตาม

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่อง 5 ซีรีส์จีนย้อนยุค ผลงานเด่นของ จางหลิงเฮ่อ ที่ไม่ควรพลาด ! อัปเดตล่าสุด 21 ตุลาคม 2566 เวลา 19:35:36 7,546 อ่าน
TOP