เรื่องย่อขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time) พร้อมรีวิว 8 จุดเด่นซีรีส์จีน ที่ห้ามพลาด !

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          ขจรรักนิรันดร์กาล หรือ The Scent Of Time ซีรีส์จีนย้อนยุค 2023 แนวโรแมนติก ดราม่า พระเอก นางเอกเคมีปัง เนื้อเรื่องเข้มข้น สนุก ผู้ชายหล่อ โปรดักชั่นเลิศ แถมผู้กำกับเก่ง

          ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์จีนย้อนยุคปี 2023 ที่ขอบอกเลยว่า สนุกมาก เนื้อหาชวนให้ติดตามทุกตอนแบบข้ามไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับ ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time) ซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า นำแสดงโดย โจวเหย่ หวังซิงเยว่ พร้อมดาราจีนหล่อ สวย มากความสามารถอื่น ๆ อีกเพียบ จำนวนทั้งหมด 30 ตอน ออกอากาศทาง HBO GO … ว่าแต่ซีรีส์เรื่องนี้มีอะไรน่าดู วันนี้เราขออาสาพาไปอ่านเรื่องย่อ พร้อมรีวิว 8 จุดเด่นซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล บอกเลยว่าจะทำให้คุณต้องปักหมุดเข้าลิสต์ไว้ติดตามอีกเรื่องแน่นอนค่ะ

ซีรีส์จีน ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

พล็อตเรื่องซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล

          เรื่องราวของ “ฮว่าเฉี่ยน” อดีตเป็นนางร้าย ร้ายแบบจริงจัง ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้ครอบครอง แต่แล้ววันหนึ่งตระกูลฮัวของเธอ ต้องมีจุดจบ พ่อ แม่ และพี่ชายเสียชีวิต เธอมีโอกาสย้อนกลับมามีชีวิตอีกครั้งในคืนวิวาห์ ครั้งนี้จะขอแก้ไขสิ่งที่เคยทำชั่ว ทำไม่ดี ปรับปรุงให้ดีขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมดังเช่นในอดีต ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่ มาติดตามในซีรีส์ ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time) กันต่อได้เลยค่ะ
โจวเหย่ (Zhou Ye) หวังซิงเยว่ (Wang Xing Yue) ในซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

เรื่องย่อขจรรักนิรันดร์กาล

          เปิดเรื่องมา “ฮว่าเฉี่ยน” ถูกทหารตามล่า เกือบหนีเอาชีวิตรอด แต่ก็ถูกจับจนได้ ก่อนพบว่า พ่อ แม่ พี่ชายเสียชีวิต ส่วนตระกูลฮัวของเธอต้องพังพินาศย่อยยับ เพราะการกระทำอันเลวร้ายในอดีต 

          แต่แล้วโชคชะตาทำให้ ฮว่าเฉี่ยน สามารถย้อนกลับมาในอดีตคืนวันแต่งงานกับ “จ้งเย่หลาน” ศิษย์พี่ที่สนิทกับพระเอก ซึ่งเธอจำเหตุการณ์และเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ ทำให้คิดว่าชาตินี้จะเปลี่ยนพฤติกรรมเป็นคนดี เพื่อไม่ให้พบกับจุดจบเหมือนดังเช่นที่ผ่านมา จึงโน้มน้าวพี่ชาย พ่อและแม่ ให้ปรับเปลี่ยนแนวคิด และการใช้ชีวิต แต่ดูเหมือนจะไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่นัก ทุกคนยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม

          แม้ชาตินี้พยายามเป็นคนดี แต่สุดท้ายพี่ชายก็เสียชีวิตเพื่อปกป้องเธอ จึงทำให้ ฮว่าเฉี่ยน ตัดสินใจที่จะไปจากเมืองดังกล่าว เพื่อใช้ชีวิตเงียบ ๆ สงบกับพ่อแม่ และชวน “ฮว่าหรงโจว” อดีตขอทานที่มาเป็นองครักษ์ไปด้วย  แต่ก็ไม่สามารถทำได้ดังใจฝัน ทุกอย่างดูเหมือนคล้ายอดีตที่ผ่านมา 

โจวเหย่ (Zhou Ye) หวังซิงเยว่ (Wang Xing Yue) ในซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

          “จ้งซีอู๋” หรือ “ใต้เท้าจ้ง” พระเอก แม้ตอนแรกจะมอง ฮว่าเฉี่ยน ด้วยใจอคติ แต่พอเห็นการเปลี่ยนแปลง พร้อมการกระทำที่เป็นคนดี ก็แอบให้ความช่วยเหลือ เพราะเธอคือหญิงที่อยู่ในใจตั้งแต่แรก ตอนหลังดูเหมือนนางเอกเริ่มมีใจ แต่ด้วยจุดยืน สถานะ รวมถึงแม่พระเอกเคยพูดไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับบุตรชาย ทำให้คิดว่ารักครั้งนี้เป็นไปไม่ได้ จึงได้แต่ตัดใจ แต่เขาก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เธอขึ้นมาอยู่เคียงข้าง 

          อย่างไรก็ตาม บทสรุปทั้งหมด ฮว่าเฉี่ยน ได้ย้อนเวลากลับมาแก้ไขอดีต หรือทุกอย่างเป็นเพียงแค่ความฝัน เพราะการดำเนินเรื่องในซีรีส์ เธอจะได้กลิ่นเครื่องหอมตลอด และตอนเปิดเรื่องมา เหมือนเห็นม้าวิ่ง พร้อมมีเสียงผู้ชายถามว่า “หากเจ้ามีโอกาสเริ่มต้นใหม่จะเปลี่ยนไหม” แล้วเธอตอบว่า “เปลี่ยนสิ” … เสียงนี้ใช่พระเอกหรือไม่ แล้วสุดท้ายจุดจบเป็นแบบไหน มาร่วมลุ้นต่อในซีรีส์ ขจรรักนิรันดร์กาล ค่ะ 

แนะนำดารา นักแสดง ซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล

โจวเหย่ (Zhou Ye) ในซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

  • โจวเหย่ (Zhou Ye) รับบท ฮว่าเฉี่ยน นางเอก สวย แสดงดี เหมาะกับคาแรกเตอร์ในซีรีส์เป็นอย่างมาก บทร้ายก็ทำได้ดี บทเป็นคนดี เธอก็ตีแตก ในเรื่องบทนางเอกฉลาด ทันคน ไม่งี่เง่า เด็ดขาด กล้าหาญ เป็นคุณหนูตระกูลฮัว ที่ในอดีตถือเป็นนางร้าย วางแผนทำชั่วมามากมาย แย่งชายอันเป็นที่รักจาก มู่เหยา เพื่อนสนิท แถมร่วมมือกับพ่อใส่ร้ายครอบครัวเพื่อน แต่สุดท้ายทั้งครอบครัวต้องพบกับจุดจบทั้งตระกูล และเมื่อย้อนเวลากลับมาได้เธอจึงพยายามปรับตัวเป็นคนดี
หวังซิงเยว่ (Wang Xing Yue) ในซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

  • หวังซิงเยว่ (Wang Xing Yue) พระเอก รับบท จ้งซีอู๋ หรือ ใต้เท้าจ้ง เป็นอีกหนึ่งดาราจีนที่เราชื่นชอบเพราะซีรีส์เรื่องนี้เลย เวลาแสดงสื่ออารมณ์ทางสายตาและแอ็คชั่นดีมาก แถมฉากถอดเสื้อกล้ามเป็นมัด ๆ โดยในซีรีส์เขาเป็นคุณชายใหญ่แห่งตระกูลจ้ง มีแม่เป็นองค์หญิงใหญ่ ซึ่งตระกูลพระเอกมีอำนาจและบารมีมาก เป็นผู้ที่ควบคุมดูแลธุรกิจทุกอย่างในเมือง โดยเฉพาะเครื่องหอม รวมถึงยังเป็นศิษย์น้องคนสนิทของสามีนางเอก แอบรัก คลั่งรักมาก เวลามองนางเอกสายตาประกายวาว พร้อมสนับสนุนและ Support ตลอดเวลา แม้แต่องครักษ์ส่วนตัวยังยกให้ แต่นางเอกไม่รับ (หน้าจ๋อยเลย ><) 

จางอี้เจี๋ย (Zhang Yi Jie) ในซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

  • จางอี้เจี๋ย (Zhang Yi Jie) รับบท ฮว่าหรงโจว หรือ หรงโจว ขอทานหนุ่มที่นางเอกช่วยเหลือ ก่อนมาสมัครเป็นคนรับใช้ในจวนสกุลจ้ง ได้มาเป็นองครักษ์ให้นางเอก เขายอมทุกอย่าง แม้ต้องสละชีวิตเพื่อนางเอกก็สามารถทำได้
เผิงฉู่เย่ว (PengChuYue) ในซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

  • เผิงฉู่เย่ว (PengChuYue) รับบท จ้งเย่หลาน สามีในนามของ ฮว่าเฉี่ยน เป็นศิษย์พี่ที่สนิทกับ ใต้เท้าจ้ง ในอดีตเคยเป็นผู้ชายที่นางเอกวางแผนเพื่อแย่งจาก มู่เหยา จนทำให้ได้แต่งงานด้วย เป็นสามีที่เฉยชาในช่วงเวลาที่นางเอกต้องการความช่วยเหลือ แต่ดูเหมือนเขามีใจให้ สุดท้ายก็แอบเอาใจช่วยและสนับสนุนนางเอก

จ้าวฉิง (Zhao Qing) ในซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

  • จ้าวฉิง (Zhao Qing) รับบท มู่เหยา เพื่อนรักเพื่อนแค้นนางเอก สุดท้ายก็ปรับความเข้าใจ ช่วยเหลือกันและกัน

รีวิว 8 จุดเด่นซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล

          หลังจากที่ดู ซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล สิ่งที่เราชื่นชอบมี 8 ข้อที่เป็นจุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้ ดังนี้
ซีรีส์จีนขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

          1. โจวเหย่ และ หวังซิงเยว่ ทั้งคู่เคมีเข้ากันมาก เพียงแต่น่าเสียดายที่ซีนหวาน ๆ น้อยไปนิด อยากให้มีบทอยู่ด้วยกันมากกว่านี้ >< ในเรื่องนางเอกเข้าใจพระเอกผิดคิดว่าตามจับตาดูพฤติกรรม แต่ความจริง เขาแอบชอบเธอตั้งแต่แรก และเธอคือผู้หญิงที่อยู่ในใจเขามาตลอด

          2. ดาราหล่อหลายคนเลย ชอบมาก ทั้ง หวังซิงเยว่ จางอี้เจี๋ย เผิงฉู่เย่ว นายน้อยอู่ รวมถึงองครักษ์ บ่าวรับใช้พี่ชายนางเอก ช่วยสร้างสีสันในเรื่องให้สนุกและชวนติดตาม

          3. เนื้อหาดีและเล่าเรื่องสนุก ชวนให้ติดตามทุกตอน พลิกกลับไปมา ทำคนดูแบบเราคาดไม่ได้เลย การเล่าเรื่องชวนตื่นเต้นตั้งแต่ตอนแรกที่นางเอกโดนไล่จับ เกือบจะรอด แต่ไม่รอด สุดท้ายก็พบว่าพี่ แม่และพ่อเสียชีวิต ตระกูลล่มสลาย ส่วนตัวเองกระอักเลือด สลบเหมือด

          4. ลุ้นติดตามความรัก และจุดจบของนางเอก ว่าบทสรุปแล้ว ทั้ง พระเอก อดีตสามี และขอทานที่ได้มาเป็นองครักษ์ เธอจะเลือกใคร โดยส่วนตัวเราแอบเชียร์องครักษ์ เพราะมีใจรักจริง ปรารถนาดีต่อนางเอก ทำได้ทุกอย่างเพื่อเธอ ส่วนพระเอก แม้จะเป็นหนุ่มที่พร้อมทั้งรูปทรัพย์และคุณทรัพย์ แต่น่าจะผ่านด่านยาก เพราะองค์หญิงใหญ่ออกตัวชัดเจน ไม่ต้อนรับนางเอกในฐานะสะใภ้แน่ ส่วนอดีตสามีก็ใจโลเล ตอนที่นางเอกลำบาก กลับไม่ใช่คนที่คอยช่วยเหลือ แถมดูเหมือนถีบส่งด้วยซ้ำ  

          5. เสื้อผ้า หน้า ผม และการแต่งตัวของตัวละครสีสันสวยงาม เก็บรายละเอียดดีมาก ที่เราชอบสุดคือผู้หญิงจะแต่งเข้าธีมสีเขียว ส้ม โดยเฉพาะแม่นางเอกจะมีเครื่องประดับบนศีรษะ เป็นโบใหญ่ ๆ ดูแปลกตาจากซีรีส์เรื่องอื่น ๆ

          6. โปรดักชั่นสุดอลังการ ทั้งองค์ประกอบภาพ มุมกล้องดีงาม พร้อม แสง สี ฉาก และโลเคชั่นต่าง ๆ แต่งสมจริงทุกตอน ขณะที่เสียงดนตรีประกอบไพเราะ บทตื่นเต้นก็ชวนลุ้นติดตาม

          7. ไป๋อวิ๋นม่อ ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ การันตีจากผลงานที่ผ่านมามากมาย เช่น ซีรีส์ลำนำรักแห่งฉางอัน (Court Lady) ตำรับรักราชวงศ์หมิง (Royal feast) และคีตาแห่งวสันต์ (Song of Youth) บอกเลยว่าซีรีส์ที่เขากำกับ สนุก โปรดักชั่น เสื้อผ้า หน้า ผม เป๊ะ  

          8. ชอบบทพี่ชายนางเอกที่รักน้องสาวมาก แม้เขาจะเป็นคนไม่ดี เจ้าชู้ ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย แต่ก็เป็นพี่ที่รักน้อง ทุ่มเทให้ทุกอย่าง กระทั่งสุดท้ายยอมใช้ชีวิตตัวเองปกป้องน้อง … จริง ๆ แอบโทษแม่นางเอกและขัดใจเหมือนกัน ที่ตามใจ สปอยล์ และเลี้ยงพี่ชายจนเสียคน
หวังซิงเยว่ (Wang Xing Yue) ในซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

โจวเหย่ (Zhou Ye) ในซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

โจวเหย่ (Zhou Ye) ในซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

หวังซิงเยว่ (Wang Xing Yue) ในซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

ซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

จางอี้เจี๋ย (Zhang Yi Jie) ในซีรีส์ขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time)

          เครดิตภาพจาก Weibo : 网剧为有暗香来, 张逸杰, 周也yeah, 王星越, 仲溪午无所不知

รีวิวซีรีส์จีน เรื่องย่ออื่น ๆ ที่น่าสนใจและติดตาม

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อขจรรักนิรันดร์กาล (The Scent Of Time) พร้อมรีวิว 8 จุดเด่นซีรีส์จีน ที่ห้ามพลาด ! อัปเดตล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2566 เวลา 23:54:21 18,791 อ่าน
TOP