เปิดประวัติ เฉิน ซิงซวี่ พร้อมรีวิว 5 ซีรีส์จีนผลงานเด่น น่าดู

iTha พาไป

ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว ทำอาหาร ไปร้านกาแฟ ช้อปปิ้ง นอนพักผ่อนดูซีรีส์จีน ซีรีส์เกาหลี หาความรู้ด้านหุ้นและการลงทุน รวมถึงติดตามประเด็นที่น่าสนใจในโซเชียล

          เปิดประวัติ เฉิน ซิงซวี่ (Chen Xingxu) หนุ่มหล่อมากความสามารถ มีผลงานเด่นทั้ง ซีรีส์จีนย้อนยุคและปัจจุบัน
ประวัติ ผลงานเฉินซิงซวี่ ดาราจีน

ภาพจาก Weibo : 陈星旭--CHEN先生

          ถือเป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อมากความสามารถ สำหรับ เฉิน ซิงซวี่ (Chen Xingxu) ซึ่งในช่วงต้นปีนี้ (2024) มีผลงานซีรีส์ออนแอร์ถึง 2 เรื่อง ที่กำลังออนแอร์ คือ กับดักรักบอสตัวร้าย (My Boss) และ วุ่นรักนักแปล (Our Interpreter) เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ มาแจกความหวานแบบฟิน ๆ ว่าแต่ประวัติ เฉิน ซิงซวี่ (Chen Xingxu) คือใคร ที่ผ่านมามีผลงานอะไรบ้าง ตามไปรู้จักเขาคนนี้กันเลย

ประวัติ เฉิน ซิงซวี่ (Chen Xingxu)

เฉิน ซิงซวี่ ชื่อจีนว่าอะไร

          ประวัติ เฉิน ซิงซวี่ หนุ่มหล่อเจ้าของความสูง 186 เซนติเมตร มีชื่อภาษาอังกฤษ คือ Chen Xingxu ส่วนชื่อภาษาจีน เขียนว่า 陈星旭

เฉิน ซิงซวี่ อายุเท่าไหร่

          เฉิน ซิงซวี่ เกิดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2539 (ค.ศ. 1996) ปัจจุบันอายุ 28 ปี อาศัยอยู่ที่เมืองเสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน และจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Central Academy of Drama

เส้นทางวงการบันเทิง ของ เฉิน ซิงซวี่

          เฉิน ซิงซวี่ ประวัติเส้นทางบันเทิงเริ่มเป็นนักแสดงเด็ก เมื่อปี 2544 ขณะนั้นเขาเพิ่งอายุ 5 ขวบ ต่อมาเมื่อปี 2560 เขาได้รับโอกาสเข้ามาร่วมแสดงซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องมังกรหยก (The Legend of the Condor Heroes) สำหรับผลงานที่ทำให้ชื่อ “เฉิน ซิงซวี่” เป็นที่รู้จักและโด่งดังเป็นพลุแตก คือซีรีส์ ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา (Good Bye My Princess) ทำให้เขาขึ้นชื่อว่าเป็นพระเอกทรงแบดและหลัวชั่วในตำนานไปเลย จากนั้นชื่อของ เฉิน ซิงซวี่ ก็โลดแล่นบนถนนวงการบันเทิง และมีผลงานออกมาให้แฟน ๆ ได้รับชมเรื่อย ๆ

5 ผลงานเด่นของ เฉิน ซิงซวี่

สำหรับผลงานซีรีส์จีนของ เฉิน ซิงซวี่ (Chen Xingxu) มีมากมายทั้ง ซีรีส์จีนย้อนยุค ปัจจุบัน แนวโรแมนติก ดราม่า แต่วันนี้เราขอเลือกมา 5 เรื่องที่น่าดู มีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

1. ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา (Good Bye My Princess)

เฉินซิงซวี่ เผิงเสี่ยวหรัน ในซีรีส์ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา (Good Bye My Princess)

ภาพจาก Weibo : 电视剧东宫

          ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์ดราม่า ปวดตับ อันดับต้น ๆ เลยทีเดียวสำหรับ ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา (Good Bye My Princess) ออกอากาศเมื่อปี 2562 ทางช่อง Youku จำนวน 55 ตอน แนวย้อนยุค ดราม่าชิงไหวชิงการเมืองในวัง แต่เน้นเรื่องความรักของคู่พระนาง ที่ทำคนดูซับน้ำตาไม่ทัน กระแสการตอบรับดีมาก ตั้งแต่วันออนแอร์ กระทั่งปัจจุบันยังมีคนยกให้เป็นซีรีส์ขึ้นหิ้งที่พระเอกใจร้าย จนได้ตำแหน่งหลัวชั่วในใจของใครหลายคนไปเลยทีเดียว
เฉินซิงซวี่ เผิงเสี่ยวหรัน ในซีรีส์ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา (Good Bye My Princess)

ภาพจาก Weibo : 电视剧东宫

          สำหรับเรื่องตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา เฉิน ซิงซวี่ รับบท รัชทายาทหลี่เฉิงอิง เก่ง ฉลาด มากความสามารถ แต่เจ้าแผนการ และโหดร้าย รักนางเอกมาก แต่ก็เป็นคนที่ทำให้นางเอก (รับบทโดย เผิงเสี่ยวหรัน) ต้องเจ็บปวดมากที่สุด

          จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้ คือ คู่พระนางทั้ง เฉิน ซิงซวี่ กับ เผิงเสี่ยวหรัน แสดงดี เคมีเข้ากันสุด ๆ คอสตูมสวย โปรดักชั่นดีเลิศ ส่วนเนื้อหาซีรีส์เข้มข้น การดำเนินเรื่องแต่ละตอนสนุก ไม่อยากกดข้าม ใครชอบแนวดราม่า บอกเลยว่าเรื่องนี้ห้ามพลาด

2. เพียงรักแรกพบ (Fall in Love)

          อีกหนึ่งผลงานที่น่าติดตามของ เฉิน ซิงซวี่ คือซีรีส์ เพียงรักแรกพบ หรือ รักแรกเจอเผลอจนหมดใจ (Fall in Love) ออนแอร์ไปเมื่อปี 2564 แนวย้อนยุคสาธารณรัฐจีน โรแมนติก และดราม่าทางการเมือง เรื่องนี้ เฉิน ซิงซวี่ ประกบคู่ จางจิ้งอี๋ ทั้งหมด 36 ตอน 

เฉินซิงซวี่ จางจิ้งอี๋ ซีรีส์จีนเพียงรักแรกพบ (Fall in Love)

ภาพจาก Weibo : 电视剧一见倾心

          เรื่องย่อนางเอกเป็นอดีตคุณหนูที่ไปอยู่ต่างประเทศเดินทางกลับมาที่จีน แต่บังเอิญพบพระเอกฆ่าคน เป็นจังหวะที่พระเอกมองเห็น จึงจับไว้ แต่นางเอกหลบหนี โดยได้อดีตพี่ชายที่สนิทในวัยเด็กช่วยเหลือ สุดท้ายมีเรื่องราวให้ทั้งคู่กลับมาพัวพันกัน คอยช่วยกันแก้ไขปัญหาต่าง ๆ กระทั่งก่อเกิดเป็นความรัก 

เฉินซิงซวี่ จางจิ้งอี๋ ซีรีส์จีนเพียงรักแรกพบ (Fall in Love)

ภาพจาก Weibo : 电视剧一见倾心

          ความน่าติดตามซีรีส์เรื่องนี้ คือ เฉิน ซิงซวี่ ในบท ถานเสวียนหลิน หัวหน้ากองทัพตระกูลถาน ภายนอกดูทะเล้น จอมกวนและเจ้าชู้ แต่ความจริงเป็นคนฉลาด เก่ง และจอมวางแผน แสดงดีมาก เคมีเข้ากับนางเอก นอกจากนี้ยังมีนักแสดงที่มากฝีมืออย่าง หลินเยี่ยนจวิ้น และ เฉินซินอวี่ มาร่วมสร้างความสนุก เนื้อหาชวนให้ติดตาม ส่วนคอสตูมเป็นชุดและการแต่งตัวสวย ๆ หล่อ ๆ เหมาะกับตัวละคร ทางด้านงานโปรดักชั่นดีเยี่ยม ได้เห็นมุมภาพอดีต เหมือนเข้าไปอยู่ในอดีตกับซีรีส์เลย 

3. ดาวตกก่อเกิดรัก (The Starry Love)

          ออนแอร์เมื่อปี 2566 ทาง Youku ทั้งหมด 40 ตอน สำหรับ ดาวตกก่อเกิดรัก หรือ The Starry Love ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ แนวเทพเซียน โรแมนติก แฟนตาซี นำแสดงโดย เฉิน ซิงซวี่ หลี่หลานตี๋ เฉินมู่ฉือ และเหอเซวียนหลิ
เฉินซิงซวี่ หลี่หลานตี๋ ซีรีส์จีนดาวตกก่อเกิดรัก (The Starry Love)

ภาพจาก Weibo : 新浪电视

          เรื่องย่อ ดาวตกก่อเกิดรัก นำเสนอเกี่ยวกับชีวิตของ 2 องค์หญิงเผ่ามนุษย์ ทั้งคู่ถูกหมั้นหมายไปแต่งงานเชื่อมสัมพันธ์กับแดนสวรรรค์และแดนสนธยา ซึ่ง เย่ถาน (รับบทโดย หลี่หลานตี๋) เกิดช่วงเวลากาลกิณี บิดาจึงเกลียดชัง นิสัยอาจจะดูก้าวร้าว ปากร้ายจริงใจ สู้ อดทน และไม่ยอมใคร ถูกหมั้นไปเป็นชายาเผ่าสนธยา กับ ชิงขุย (รับบทโดยเหอเซวียนหลิน) เกิดดวงมงคล บิดารักใคร่ นิสัยเรียบร้อยและเป็นคนที่รักเย่ถานมาก ถูกหมั้นไปเป็น ชายาแดนสวรรค์ แต่เมื่อถูกสลับเกี้ยว ทำให้แต่งงานผิดคู่ เรื่องวุ่น ๆ และสนุก ๆ ของสองพี่น้องในต่างแดนจึงเกิดขึ้น
เฉินซิงซวี่ หลี่หลานตี๋ ซีรีส์จีนดาวตกก่อเกิดรัก (The Starry Love)

ภาพจาก Weibo : 新浪电视

          ในซีรีส์ ดาวตกก่อเกิดรัก เฉิน ซิงซวี่ รับบท เส้าเตี๋ยนโหย่วฉิน เป็นโอรสองค์โตของเง็กเซียน สำเร็จวิชาเนื้อทองเก้าชั้น บุคลิกตอนแรกจะเป็นคนเงียบ ๆ เรียบร้อย เป็นคนเก่ง ฉลาด จริงใจ ยุติธรรม และปฏิบัติตามกฎสวรรค์อย่างเคร่งครัด คู่กับ หญิงสาว ที่ดูแก่น ๆ ไม่ค่อยชอบกฎระเบียบ ชอบอิสระ ซึ่งเวลาเข้าบททั้งคู่เคมีเข้ากัน การดำเนินเรื่องซีรีส์มีหลากหลายอารมณ์ ทั้ง ตลก ขำ ๆ ดราม่า ชิงไหวพริบ และฉากสู้รบ CG สวยงาม

4. กับดักรักบอสตัวร้าย (My Boss)

          กำลังออนแอร์ต้นปี 2567 ทาง Viu ทั้งหมด 36 ตอน สำหรับซีรีส์รักโรแมนติก คอมเมดี้ เรื่อง กับดักรักบอสตัวร้าย หรือ My Boss ซีรีส์ดัดแปลงจากนิยายออนไลน์ชื่อดัง
เฉินซิงซวี่ จางรั่วหนาน ซีรีส์จีนกับดักรักบอสตัวร้าย (My Boss)

ภาพจาก Weibo : 电视剧你也有今天

          นำเสนอเกี่ยวกับพระเอก (เฉิน ซิงซวี่) ที่เป็นเจ้าของ และผู้ก่อตั้งสำนักงานกฎหมายจวินเหิง กับนางเอก (รับบทโดย จางรั่วหนาน) ที่เป็นทนายความน้องใหม่ แถมทั้งคู่ยังมาเป็นเพื่อนบ้านกันด้วย เริ่มแรกความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ค่อยราบรื่นและลงรอยกันเท่าไหร่ แต่นานไปก็มีเหตุการณ์ให้ได้ช่วยกันแก้ปัญหา และก่อเกิดความรักในที่สุด
เฉินซิงซวี่ จางรั่วหนาน ซีรีส์จีนกับดักรักบอสตัวร้าย (My Boss)

ภาพจาก Weibo : 电视剧你也有今天

          ซีรีส์เรื่อง กับดักรักบอสตัวร้าย (My Boss) เคมีคู่พระนาง บทพระเอกมาดขรึม นางเอกน่ารักสดใส กัดกันตลอดเหมือนลิ้นกับฟัน พระเอกปากร้ายชอบต่อปากต่อคำ แต่พอพ่อได้คลั่งรักนี่หนักเอาการ ทำคนดูได้เห็นฉากจูบ กุ๊กกิ๊ก ๆ ฟิน ๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน ในส่วนเนื้อหาซีรีส์มีหลากอารมณ์ ทั้ง ตลก น่ารัก และดราม่าบ้าง แต่ให้ข้อคิดที่ดีในการแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ รวมถึงเห็นความตั้งในในการมุ่งมั่นของนางเอก

5. วุ่นรักนักแปล (Our Interpreter)

          ออนแอร์ 8 มกราคม ปี 2567 เช่นกัน ทาง MangoTV ทั้งหมด 36 ตอน สำหรับ Our Interpreter หรือ วุ่นรักนักแปล อีกหนึ่งซีรีส์รักโรแมนติก คอมเมดี้ ที่มาสร้างความสนุก โดย เฉิน ซิงซวี่ มารับบท เซียวอี้เฉิง คู่กับ ซ่งเชี่ยน รับบท หลินซี 

เฉินซิงซวี่ ซ่งเชี่ยน ซีรีส์จีนวุ่นรักนักแปล (Our Interpreter)

ภาพจาก Weibo : 陈星旭--CHEN先生

          วุ่นรักนักแปล เรื่องย่อพระเอกและนางเอกเคยรักกัน แต่เป็นความสัมพันธ์ที่จบแบบค้างคา เมื่อนางเอกบอกเลิกรา เพื่อไปสานฝันของแม่เธอในการเป็นนักแปลมืออาชีพ สุดท้ายเธอก็ประสบความสำเร็จ เป็นผู้เชี่ยวชาญและหัวหน้าการแปล มีชื่อเสียงในวงการ กระทั่งเหตุการณ์ผ่านไป 8 ปี ทั้งคู่กลับมาเจอกันเพราะงานที่ทำ การพบกันครั้งนี้ แม้ตอนแรกพระเอกจะตั้งใจอยากแก้แค้นนางเอก แต่แล้วพอได้อยู่ใกล้ชิด แก้ปัญหาต่าง ๆ ด้วยกัน ทำให้เขาเข้าใจเหตุผลการเลิกราเมื่อครั้งก่อน จนก่อเกิดความรักปะทุขึ้นในใจอีกครั้ง

เฉินซิงซวี่ ซ่งเชี่ยน ซีรีส์จีนวุ่นรักนักแปล (Our Interpreter)

ภาพจาก Weibo : 陈星旭--CHEN先生

          เนื้อหาเรื่องวุ่นรักนักแปล น่าสนุกตรงที่ได้ติดตามชีวิตอดีตคนเคยรักที่กลับมาเจอกันอีกครั้ง ระหว่างทางชวนให้ลุ้นว่าพระเอกจะแก้แค้นอย่างไร แล้วนางเอกมีวิธีรับมือยังไง คู่พระนางแสดงดี ตีบทแตก เคมีปัง แถมนักแสดงอื่น ๆ ร่วมสร้างความสนุก ทั้ง เฟ่ยฉีหมิง หลินซือลู่ หวังเซิน หยู่ชาชา และฟู่เจีย รวมถึงซีรีส์มีให้ข้อคิดหลักการทำงาน อุปสรรคและการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ครบทุกรสชาติ ทั้ง ตลก ดราม่า และฉากเลิฟซีนแบบฟิน ๆ 

เฉิน ซิงซวี่ แฟนคือใคร

          เมื่อปี 2562 มีข่าวลือในโซเชียลจำนวนมากว่า เฉิน ซิงซวี่ แอบซุ่มคบกับ หูปิงชิง นางเอกจีนมากความสามารถ หลังทั้งคู่ถ่ายทำซีรีส์เรื่อง The Best Of Times แต่ในช่วงดังกล่าวไม่มีการยืนยันหรือออกมาปฏิเสธแต่อย่างใด กระทั่งปีต่อมา มีข่าวลืออีกว่า หูปิงชิง เข้าไปเป็นมือที่สามระหว่าง จางหมิงเอิน กับ ซวีลู่ แต่เธอออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวว่าไม่ใช่ความจริง

ประวัติ เฉิน ซิงซวี่ ด้านอื่น ๆ

  • ชอบออกกำลังกาย 
  • หนุ่มรักแมว ทาสแมว
  • ติดตามภาพหล่อ ๆ และอัปเดตข้อมูล เฉิน ซิงซวี่ ได้ทาง Weibo : 陈星旭--CHEN先生

รีวิวซีรีส์จีน เรื่องย่ออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ iTha พาไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดประวัติ เฉิน ซิงซวี่ พร้อมรีวิว 5 ซีรีส์จีนผลงานเด่น น่าดู อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2567 เวลา 09:16:13 14,896 อ่าน
TOP